M

6.000 fan khiếu nại việc 'Wonder Woman' trượt đề cử Quả cầu vàng

Đã có hơn 6.000 người đã ký tên khiếu nại việc nữ đạo diễn Patty Jenkins vắng mặt ở đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất của giải thưởng Quả cầu vàng năm nay.

Khi các đề cử của giải Quả cầu vàng năm 2018 được công bố vào ngày 10/12, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi bộ phim khi Wonder Woman, bộ phim rất được lòng khán giả và giới phê bình lại không nhận được bất kỳ đề cử nào. 

Chính vì vậy, theo tờ Screen Rant, các fan của bom tấn này đã bỏ phiếu khiếu nại trực tuyến nhằm đánh động đến ban tổ chức của giải Quả cầu vàng thay đổi danh sách đề cử.

Theo đó, đã có hơn 6.000 người ký tên ủng hộ đơn khiếu nại trên trang Care 2 Petitions, yêu cầu Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood xem xét lại đề cử Quả cầu vàng đặc biệt là hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Họ cho rằng Patty Jenkins xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

6.000 fan khieu nai viec 'Wonder Woman' truot de cu Qua cau vang hinh anh 1
Nữ đạo diễn Patty Jenkins không được đề cử hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. 

"Chúng tôi không hài lòng với danh sách đề cử giải Quả cầu vàng năm nay không có đạo diễn nữ nào được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Điều đó cho thấy sự phân biệt giới tính vẫn còn tồn tại rõ ràng trong ngành công nghiệp này.

"Quả cầu vàng phải tôn trọng và ghi nhận những người phụ nữ đã vượt lên trên khó khăn và đem đến những thành công ngoài sức mong đợi như Patty Jenkins. Bộ phim này cùng với góp sức của những người phụ nữ đã có tác động đáng kể đặc biệt là truyền được cảm hứng cho rất nhiều người", nội dung khiếu nại của fan hâm mộ. 

Không chỉ riêng trường hợp của Wonder Woman của Patty Jenkins, bộ phim đề tài tuổi teen Lady Bird tranh giải Phim truyện xuất sắc - Thể loại chính kịch, đồng thời trao cơ hội cho cá nhân nữ diễn viên Saoirse Ronan.

Song, tác giả Greta Gerwig lại bất ngờ vắng bóng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Vị trí của cô có lẽ đã bị thay thế bởi Ridley Scott với All the Money in the World vào phút chót.

6.000 fan khieu nai viec 'Wonder Woman' truot de cu Qua cau vang hinh anh 2
Wonder Woman trượt khỏi top đề cử của Quả cầu vàng. 

Hãng Warner Bros. đã xây dựng chiến dịch Oscar hoành tráng cho Wonder Woman. Nhưng ngay tại giải thưởng Quả cầu vàng, bom tấn của đạo diễn Patty Jenkins hoàn toàn không được trao cơ hội để tranh giải. 

Nhiều khả năng cơ hội dành cho dòng phim siêu anh hùng vẫn chỉ nằm ở các giải thưởng liên quan đến kỹ thuật. Tuy nhiên, giải Quả cầu vàng lại không tổ chức những hạng mục đó và các bộ phim thuộc thể loại này phải chờ tới cuộc đua Oscar vào đầu năm sau.

Phương Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp