Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

60.000 người tham gia vụ lừa đảo của Công ty Liên kết Việt

Đây là số liệu mới nhất vừa được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng, Bộ Công an công bố.

Con số này cũng được Lê Xuân Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Liên kết Việt, thừa nhận với phóng viên ngay trong trại tạm giam chiều 23/2.

Những hình ảnh đầu tiên trong trại tạm giam của Lê Xuân Giang và Nguyễn Thị Thủy - hai trong số 7 lãnh đạo cao nhất của Liên kết Việt bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong quá trình kinh doanh đa cấp cho thấy, hai bị can này trong trạng thái sức khỏe và tinh thần ổn định.

Lãnh đạo công ty Liên Kết Việt trong trại giam Những hình ảnh đầu tiên trong trại tạm giam của Lê Xuân Giang và Nguyễn Thị Thủy - hai trong số 7 lãnh đạo cao nhất của Liên kết Việt bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong quá trình kinh doanh đa cấp cho thấy, hai bị can này trong trạng thái sức khỏe và tinh thần ổn định.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thủy - Phó Tổng giám đốc Liên kết Việt, nhờ công phát triển hệ thống và do ở chóp của hệ thống đa cấp, nhóm của Thủy gồm 5 người nhận được 210.000 đồng cho bất kỳ mã hàng nào phát sinh phía dưới, chưa kể lương cố định cùng hoa hồng, khuyến mãi. Chưa đầy 1 năm, nhóm của Thủy đã kiếm được 45 tỷ đồng.

Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra C46 đã thu giữ toàn bộ máy tính, hồ sơ tài liệu có liên quan, đồng thời phong tỏa tài khoản và thu giữ số tiền trên 134 tỷ đồng.

Hiện, C46 tiếp tục mở rộng điều tra, áp dụng tất cả các biện pháp để thu hồi tài sản theo luật định như khám xét, kê biên, tịch thu tiền ở các tài khoản ngân hàng và các dự án nhà đất mà Lê Xuân Giang và đồng bọn đã dùng tiền chiếm đoạt được để đầu tư.

http://vtv.vn/trong-nuoc/60-000-nguoi-tham-gia-vu-lua-dao-cua-cong-ty-lien-ket-viet-20160223215900691.htm

Theo Nhóm PV/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lật lại hồ sơ các vụ án Pháp luật

Tron vien tam than di buon ma tuy luong lon hinh anh

Trốn viện tâm thần đi buôn ma túy lượng lớn

Phạm tội ma túy nhưng Bảo có giấy chứng nhận tâm thần nên công an cho đi chữa trị. Thời gian nằm viện tại Hà Nội, chủ đại lý buôn hàng cấm vẫn chỉ đạo các "chân rết" hoạt động.

Hoang ‘luu dan’, ke pha binh Nam Cam da ra di hinh anh

Hoàng ‘lựu đạn’, kẻ phá bĩnh Năm Cam đã ra đi

Từng đương đầu với ông “trùm” Năm Cam và trải qua nhiều năm tháng tù tội, những ngày cuối đời, giang hồ Hoàng “lựu đạn” sám hối với sai lầm và khuyên con cái ráng sống lành mạnh...