Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 bí quyết đơn giản không tưởng giúp bạn dậy sớm buổi sáng

Sau một ngày bận rộn, chúng ta đi ngủ và thường thức dậy muộn. Bạn bỏ qua bữa sáng để đi làm sau đó lại ăn “thả phanh” vào bữa trưa.

Về nhà sớm sau mỗi buổi tối: Công việc hay các bữa tiệc sẽ cuốn bạn theo thời gian. Khi dừng lại cũng là lúc trời đã khá muộn và bạn chỉ còn biết về nhà trèo lên giường. 

Bạn nên về nhà sớm và thư giãn cùng gia đình thay vì bận tối mắt cho mọi công việc. Điều này sẽ giúp chất lượng giấc ngủ của bạn tốt lên và tinh thần sảng khoái vào sáng hôm sau.

Đi tắm: Thanh lọc cơ thể trước khi đi ngủ là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn thư giãn và muốn đi ngủ sớm. Nếu ngủ sớm, việc thức dậy vào buổi sáng cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Kết thúc bữa tối sớm: Nếu như bạn biết điều tiết giờ sinh hoạt của mình, hãy chuyển bữa tối lên sớm hơn. Càng ăn bữa tối muộn, dạ dày của bạn càng tiêu hoá lâu hơn. Việc này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn khi dạ dày vẫn còn đang “ấm ách”.

Hoàn thành hết mọi công việc: Hãy đảm bảo, bạn hoàn thành tất cả các công việc phải làm trong ngày hôm nay. Tránh tình trạng khi đi ngủ vẫn còn suy nghĩ đến công việc. Chỉ khi nào hoàn toàn thư giãn bạn mới có thể chìm vào giấc ngủ một cách tốt nhất và thức dậy sớm vào ngày hôm sau. 

Không xem truyền hình: Trước khi ngủ khoảng 1 tiếng, bạn không nên xem ti vi, điều này có thể ảnh hưởng tới tâm trí của bạn, đặc biệt khi bạn xem một bộ phim ma. 

Giảm mức độ căng thẳng: Khi bạn nghỉ ngơi, tâm trí của bạn có thể được thư giãn. Hãy chút bỏ mọi nỗi lo trước khi bước vào phòng ngủ. Nó sẽ khiến bạn thức dậy sớm vào ngày hôm sau.

Tập thể dục: Bạn nên tập thể dục hàng ngày, vận động chân tay trước khi đi ngủ, điều này sẽ khiến hiệu quả làm việc của bạn trở nên tốt hơn. Đây là một trong những biện pháp tốt nhất để bạn thức dậy vào buổi sáng. 

Buổi sáng thức dậy sảng khoái sẽ khiến cả ngày làm việc của bạn trở nên thuận lợi và tốt hơn. Hãy cố gắng thực hiện tất cả những thói quen ở trên điều này sẽ giúp bạn dậy sớm hơn vào mỗi buổi sáng.

http://laodong.com.vn/suc-khoe/7-bi-quyet-don-gian-khong-tuong-giup-ban-day-som-vao-buoi-sang-356084.bld

Theo Hoàng Dung/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe