Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 công dụng đa năng ít ai biết của dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy ăn dưa chuột để bạn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, ngoài ra, còn nhiều công dụng tuyệt vời từ dưa chuột.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 1  Làm sạch gương bị mờ do hơi nước: Bạn không thích những tấm gương trong phòng tắm phủ một lớp hơi nước sau mỗi lần tắm?

Làm sạch gương bị mờ do hơi nước: Bạn không thích những tấm gương trong phòng tắm phủ một lớp hơi nước sau mỗi lần tắm?

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 2 Cắt một khúc xưa chuột, nhẹ nhàng chà khắp chiếc gương rồi lau lại bằng khăn sạch. Chiếc gương của bạn không chỉ sáng bóng trở lại mà phòng tắm còn có mùi thơm rất dễ chịu, hệt như ở spa.

Cắt một khúc dưa chuột, nhẹ nhàng chà khắp chiếc gương rồi lau lại bằng khăn sạch. Chiếc gương của bạn không chỉ sáng bóng trở lại mà phòng tắm còn có mùi thơm rất dễ chịu, hệt như ở spa.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 3 Đuổi sạch côn trùng khỏi cây trồng, vườn rau: Có phải những chậu cây cảnh hoặc vườn rau của bạn đang bị ốc sên và các loại côn trùng khác tấn công?

Đuổi sạch côn trùng khỏi cây trồng, vườn rau: Có phải những chậu cây cảnh hoặc vườn rau của bạn đang bị ốc sên và các loại côn trùng khác tấn công?

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 4 Cắt vài lát dưa chuột tươi, bỏ vào một chiếc cốc bằng nhôm hoặc vỏ hộp bánh bằng thiếc rồi đặt cạnh chậu cây, vườn rau. Các chất hóa học có trong dưa chuột phản ứng với nhôm tạo ra mùi hương khó chịu đối với côn trùng, khiến chúng không thể chịu đựng được và bỏ chạy nhanh chóng.

Cắt vài lát dưa chuột tươi, bỏ vào một chiếc cốc bằng nhôm hoặc vỏ hộp bánh bằng thiếc rồi đặt cạnh chậu cây, vườn rau. Các chất hóa học có trong dưa chuột phản ứng với nhôm tạo ra mùi hương khó chịu đối với côn trùng, khiến chúng không thể chịu đựng được và bỏ chạy nhanh chóng.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 5  Dưa chuột giúp phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả .

Dưa chuột giúp phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả .

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 6   Ngày nay do nhiều yếu tố và nguyên nhân tác động khác nhau mà số người mắc bệnh ung thư ngày càng cao, và một trong những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện là ăn và uống nước ép dưa chuột tươi mỗi ngày.

Ngày nay do nhiều yếu tố và nguyên nhân tác động khác nhau mà số người mắc bệnh ung thư ngày càng cao, và một trong những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện là ăn và uống nước ép dưa chuột tươi mỗi ngày.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 7 Vì trong dưa chuột có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.

Vì trong dưa chuột có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 8 Dưa chuột tốt cho sức khỏe răng miệng: Để không ngừng bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng, việc làm đầu tiên và đơn giản nhất là hãy ăn dưa chuột tươi mỗi ngày.

Dưa chuột tốt cho sức khỏe răng miệng: Để không ngừng bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng, việc làm đầu tiên và đơn giản nhất là hãy ăn dưa chuột tươi mỗi ngày.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 9  Vì sao lại như thế? Vì dưa chuột có hàm lượng nước, chất xơ rất dồi dào giúp răng nướu khỏe mạnh, răng trắng sáng, đồng thời chất phytochemcial có trong dưa chuột còn giúp bạn giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả nữa đấy.

Vì sao lại như thế? Vì dưa chuột có hàm lượng nước, chất xơ rất dồi dào giúp răng nướu khỏe mạnh, răng trắng sáng, đồng thời chất phytochemcial có trong dưa chuột còn giúp bạn giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả nữa đấy.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 10 Kiềm chế cơn đói: Bạn đang cố gắng kiềm chế những cơn thèm ăn vặt vào buổi chiều và buổi tối?

Kiềm chế cơn đói: Bạn đang cố gắng kiềm chế những cơn thèm ăn vặt vào buổi chiều và buổi tối?

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 11 Từ nhiều thế kỷ trước, bắt nguồn từ Châu Âu, dưa chuột đã được sử dụng như cách chống đói vào các bữa ăn nhẹ, tránh nạn béo phì ở con người.

Từ nhiều thế kỷ trước, bắt nguồn từ châu Âu, dưa chuột đã được sử dụng như cách chống đói vào các bữa ăn nhẹ, tránh nạn béo phì ở con người.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 12 Chất tẩy rửa tự nhiên: Bạn cần một chất tẩy rửa tự nhiên để làm sạch vòi nước, bồn rửa hoặc đồ dùng bằng thép không gỉ? Lấy một lát dưa chuột tươi và chà xát lên bề mặt mà bạn muốn làm sạch.

Chất tẩy rửa tự nhiên: Bạn cần một chất tẩy rửa tự nhiên để làm sạch vòi nước, bồn rửa hoặc đồ dùng bằng thép không gỉ? Lấy một lát dưa chuột tươi và chà xát lên bề mặt mà bạn muốn làm sạch.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 13 Dưa chuột không chỉ loại bỏ lớp cặn vôi bám cứng và còn đánh bóng bề mặt sáng trở lại mà không để lại chút tỳ vết hoặc gây tổn thương cho tay bạn trong quá trình thực hiện.

Dưa chuột không chỉ loại bỏ lớp cặn vôi bám cứng và còn đánh bóng bề mặt sáng trở lại mà không để lại chút tỳ vết hoặc gây tổn thương cho tay bạn trong quá trình thực hiện.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 14 Đánh bóng giày da cấp tốc  Bạn đột nhiên có một cuộc hẹn quan trọng nhưng lại không có đủ thời gian để đánh bóng đôi giầy da của mình?

Đánh bóng giày da cấp tốc: Bạn đột nhiên có một cuộc hẹn quan trọng nhưng lại không có đủ thời gian để đánh bóng đôi giầy da của mình?

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 15 Cắt một lát dưa chuột tươi và chà xát lên chiếc giầy. Các chất hóa học có trong dưa chuột sẽ nhanh chóng làm sạch và bóng lớp da.

Cắt một lát dưa chuột tươi và chà xát lên chiếc giầy. Các chất hóa học có trong dưa chuột sẽ nhanh chóng làm sạch và bóng lớp da.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 16 Làm trơn bản lề cửa: Bản lề các cánh cửa nhà bạn kêu cót két mỗi lần đóng vào mở ra? Bạn thậm chí không cần tốn tiền mua bất kỳ dung dịch bôi trơn nào. Đơn giản nhất, cắt một lát dưa chuột và xoa dọc theo bản lề.

Làm trơn bản lề cửa: Bản lề các cánh cửa nhà bạn kêu cót két mỗi lần đóng vào mở ra? Bạn thậm chí không cần tốn tiền mua bất kỳ dung dịch bôi trơn nào. Đơn giản nhất, cắt một lát dưa chuột và xoa dọc theo bản lề.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 17 Chỉ một lát sau những tiếng kêu khó chịu sẽ biến mất.

Chỉ một lát sau những tiếng kêu khó chịu sẽ biến mất.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 18 Làm sạch vết bút chì, bút mực và bút màu trên tường: Bức tường nhà bạn lem nhem những vết bút chì, bút mực hoặc bút màu sáp rất mất thẩm mỹ? Gọt vỏ dưa chuột rồi dùng số vỏ đó chà xát lên các vết bẩn trên tường.

Làm sạch vết bút chì, bút mực và bút màu trên tường: Bức tường nhà bạn lem nhem những vết bút chì, bút mực hoặc bút màu sáp rất mất thẩm mỹ? Gọt vỏ dưa chuột rồi dùng số vỏ đó chà xát lên các vết bẩn trên tường.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 19 Dưa chuột giúp huyết áp ổn định: Trong dưa chuột chứa nhiều magie, kali và chất xơ, chính vì vậy nó rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định, bất kể là huyết áp cao hay huyết áp thấp.

Dưa chuột giúp huyết áp ổn định: Trong dưa chuột chứa nhiều magie, kali và chất xơ, chính vì vậy nó rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định, bất kể là huyết áp cao hay huyết áp thấp.

7 cong dung da nang it ai biet cua dua chuot hinh anh 20 Do đó, khi bạn có vấn đề về huyết áp, hãy sử dụng mỗi ngày 1 ly nước ép dưa chuột tươi, có thể cho thêm đường, muối đối với người huyết áp thấp và uống nguyên chất đối với người bị huyết áp cao để giúp huyết áp dần dần ổn định hơn nhé.

Do đó, khi bạn có vấn đề về huyết áp, hãy sử dụng mỗi ngày 1 ly nước ép dưa chuột tươi, có thể cho thêm đường, muối đối với người huyết áp thấp và uống nguyên chất đối với người bị huyết áp cao để giúp huyết áp dần dần ổn định hơn nhé.

http://laodong.com.vn/suc-khoe/7-cong-dung-da-nang-it-ai-biet-cua-dua-chuot-237068.bld

Theo B.T/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lam gi de phat hien nguoi nhiem virus corona? hinh anh

Làm gì để phát hiện người nhiễm virus corona?

0

Theo Bộ Y tế, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải lập tức tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có phương án đáp ứng phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh.