Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 công việc có lương từ 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

Theo báo cáo của công ty giải pháp nhân sự Adecco, 7 công việc dưới đây đem lại cho người làm thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2014.

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 1

1. Công việc văn phòng - Giám đốc pháp chế

Mức lương: 40 - 200 triệu đồng

Công việc này đòi hỏi ở người làm có các chứng chỉ về luật cùng với 10 đến 25 năm kinh nghiệm. Giám đốc pháp chế là người đảm bảo các hoạt động của công ty thực hiện đúng theo yêu cầu của luật pháp cũng như luật riêng của tổ chức. Ảnh: Wordpress.

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 2

2. Bán hàng/Marketing - Giám đốc phụ trách bán hàng

Mức lương: 80 - 100 triệu đồng

Bằng đại học và MBA là những chứng chỉ các giám đốc phụ trách bán hàng hưởng lương cao thường có. Yêu cầu 9 - 10 năm kinh nghiệm, công việc giám đốc bán hàng đòi hỏi người làm nắm bắt được toàn bộ các hoạt động về marketing, phân tích, dự báo.... để đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty. 

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 3

3. Tài chính ngân hàng - Giám đốc ngân hàng

Mức lương: 350 - 500 triệu đồng

Điều chỉnh hoạt động, chiến lược và chính sách của ngân hàng chỉ là một phần trong vô vàn những việc một giám đốc ngân hàng phải làm. Bằng đại học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với công việc này. Ảnh minh họa: SHB

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 4

4. Luật pháp - Quan hệ chính phủ

Mức lương: 30 - 240 triệu đồng

Thiết lập quan hệ qua lại giữa công ty và chính phủ, đảm bảo tổ chức luôn nắm rõ các quy chế mới nhất được ban hành hay xây dựng, củng cố mối quan hệ với chính quyền địa phương là những gì công việc này yêu cầu. Yêu cầu bằng đại học và ít nhất 8 - 15 năm kinh nghiệm, sự khó nhằn của công việc này phần nào lý giải cho mức lương hấp dẫn nó mang lại. Ảnh: Theclda.

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 5

5. Công nghệ thông tin - CIO (giám đốc phụ trách thông tin)

Mức lương: 120 - 210 triệu đồng 

Chịu trách nhiệm toàn bộ về mảng công nghệ của tổ chức, nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên. Để có thể lên tới cương vị này đòi hỏi 15 - 20 năm kinh nghiệm cùng với những chứng chỉ liên quan tới công nghệ thông tin. Ảnh: Eduskill.

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 6

6. Y dược và khoa học đời sống - Giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm

Mức lương: 95 - 147 triệu đồng

Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý.... thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. Đó là lý do công việc giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm đòi hỏi kỹ năng xuất sắc về quản lý , y học cũng như học vị, kinh nghiệm lâu năm. Bằng thạc sĩ là chứng chỉ gần như giám đốc nào cũng có, cùng với ít nhất 13 - 16 năm kinh nghiệm. Ảnh: Himed.

7 cong viec co luong tu 40 trieu dong o Viet Nam nam 2014 hinh anh 7

7. Kỹ thuật - Giám đốc phụ trách kỹ thuật

Mức lương: 70 - 90 triệu đồng

Phụ trách chuyên sâu về máy móc và kỹ thuật của tổ chức, công việc này đòi hỏi người làm ít nhất có bằng đại học về kỹ thuật cũng như từ 7 đến 10 năm kinh nghiệm. Ảnh minh họa: Wikidpedia.

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Von hoa Yeah1 mat them hon 230 ty dong hinh anh

Vốn hóa Yeah1 mất thêm hơn 230 tỷ đồng

0 36

Khi thông tin YouTube chính thức chấm dứt hợp tác đa kênh không thời hạn được Yeah1 công bố sau thời gian dài trì hoãn, cổ phiếu YEG ngay lập tức giảm sàn.

TP.HCM doi mat nguy co thieu nha o gia re hinh anh

TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu nhà ở giá rẻ

0 1 36

Hiện TP.HCM có khoảng 500.000 nghìn hộ dân thiếu nhà ở, tuy nhiên thành phố chỉ mới đáp ứng được khoảng 15% nhu cầu. Theo thống kê cứ mỗi 5 năm TP.HCM lại đón thêm 1 triệu dân.