Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 điều nên và không nên làm để thành công

Theo Bright Side, có nhiều cách giải trí không chỉ thư giãn mà còn khiến bạn thông minh, làm nền tảng tiến tới thành công nhanh hơn.

7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 1
Nếu muốn thông minh và đạt được thành công trong cuộc sống, thay vì nghe nhạc, bạn hãy tập chơi một loại nhạc cụ nào đó.
7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 2
Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đều thích xem phim để giải trí hơn là đọc sách. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, bạn hãy tập thói quen đọc sách bởi trong sách có rất nhiều điều bổ ích. Ngoài ra, việc phải hình dung ra những điều ẩn trong các câu chữ sẽ khiến trí tưởng tượng của bạn trở nên phong phú hơn.

 

7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 3
Thay vì lao đầu vào tập luyện thể dục trong thời gian ngắn, bạn hãy duy trì thành thói quen và biến chúng thành sở thích. Điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có năng lượng để hoàn thành các mục tiêu đặt ra.
7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 4
Khi đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập, việc học nhiều ngôn ngữ cùng lúc sẽ phục vụ rất nhiều cho công việc, giúp bạn có thêm cơ hội trong tương lai.
7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 5
Não cần thời gian để tiếp thu những điều bạn thu lượm được. Vì vậy, đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong khoảng thời gian ngắn. Hãy dành thời gian ôn luyện hàng ngày.
7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 6
Thay vì chơi điện tử, bạn nên thư giãn bằng những trò chơi nhẹ nhàng như lego, giải ô chữ, câu đố...

 

7 dieu nen va khong nen lam de thanh cong hinh anh 7
Vào ngày nghỉ, việc nằm dài trên giường khiến não bộ của bạn trở nên ì ạch. Những lúc này, bạn nên tập một số môn thể thao hoặc đơn giản là đi bộ, nghe nhạc. 

15 điểm khác biệt khi làm việc tại nhà và công sở

Theo bộ tranh của họa sĩ Igor Kalashnikov chia sẻ trên Bright Side, công việc của nhân viên văn phòng hay người làm nghề tự do đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ