Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 giờ khống chế đám cháy trong khu công nghiệp

Khi công nhân đang làm việc thì tiếng nổ lớn xuất hiện từ kho chứa hóa chất của công ty Chung An. Lửa nhanh chóng cháy lan, cảnh sát phải vất vả 7 giờ mới khống chế được.

Hỏa hoạn xảy ra ở một khu nhà xưởng rộng gần 2.000 m2 tại Công ty Chung An, trong Khu công nghiệp Việt Hương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương). Đến 20h ngày 22/5, cảnh sát PCCC đã cơ bản khống chế được.

Hai phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương là đại tá Nguyễn Văn Dựt và thượng tá Nguyễn Thanh Điệp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh 1
Hiện trường hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Tại hiện trường có 30 xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang cùng hàng trăm cảnh sát tham gia dập lửa. Lực lượng của TP.HCM, Đồng Nai cũng được chi viện đến hiện trường để hỗ trợ công tác chữa cháy.

Theo đại tá Nguyễn Văn Dựt, do nguyên liệu cháy là các chất dùng để sản xuất keo, các chất dung môi nên lửa lan rất nhanh và sinh ra nhiều khói độc. Đây là khó khăn cho lực lượng PCCC khi tiến sâu vào hiện trường.

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh 2
Sau 7 giờ dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

“Hệ thống cấp nước chữa cháy ngay tại chỗ, mạng lưới nước phòng cháy tại khu vực hoạt động khá tốt đã đáp ứng được yêu cầu chữa cháy. Chính vì vậy mà đám cháy cơ bản đã được khống chế”, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Công ty Chung An có vốn đầu tư nước ngoài và có khoảng 700 công nhân.

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh 3
Chấm đỏ là vị trí gần nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Cháy lớn tại công ty sản xuất băng keo ở Bình Dương

Lửa cùng khói đen bao trùm một công ty trong Khu công nghiệp Việt Hương, tỉnh Bình Dương.


Nguyễn Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Quan karaoke khong duoc hoat dong sau 0h hinh anh

Quán karaoke không được hoạt động sau 0h

1 35 1

Nghị định 54 quy định cơ sở kinh doanh karaoke không được hoạt động từ 0h đến 8h, không được chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động, trừ thiết bị báo cháy.