Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 hộ dân ra định cư lâu dài ở đảo Cồn Cỏ

Tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt quyết định đưa 7 hộ dân với 21 nhân khẩu ra sinh sống ở đảo Cồn Cỏ. Những người này được cấp nhà ở, tạo điều kiện sinh kế khi sinh sống ở đảo.

Ngày 11/4, UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định phê duyệt đưa thêm 7 hộ gia đình với 21 nhân khẩu ra định cư lâu dài tại đảo Cồn Cỏ.

Những hộ dân này được tuyển chọn từ các địa phương của huyện Vĩnh Linh như thị trấn Cửa Tùng, các xã Vĩnh Thạch và Vĩnh Thái. Trong các gia đình, chủ hộ là đàn ông độ tuổi từ 26-37, đều là ngư dân thạo nghề, có vợ là lao động phổ thông. 6 hộ trong số này có con nhỏ từ 1-8 tuổi.

7 ho dan ra dinh cu lau dai o dao Con Co hinh anh 1
Nghề chính của những cư dân ở đảo Cồn Cỏ là đánh bắt cá và hải sản. Ảnh: CTV.

Theo quyết định của tỉnh Quảng Trị, mỗi hộ dân dọn đến ở đảo Cồn Cỏ được cấp một ngôi nhà rộng 42 m2 trên nền đất 200 m2, được hỗ trợ lương thực bằng tiền mặt trong 18 tháng đầu tiên. Ngoài ra, số dân này còn được hỗ trợ sinh hoạt phí, giống vật nuôi và được cấp vốn vay 100 triệu đồng không cần thế chấp… Dự kiến việc di dân hoàn thành vào tháng 5/2017.

Đảo Cồn Cỏ hay huyện đảo Cồn Cỏ là điểm phân chia vịnh Bắc Bộ về phía nam, diện tích khoảng 2,3 km2, cách đất liền khoảng 30 km. Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập tháng 4/2005, tách ra từ xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh. Trong kháng chiến chống Mỹ, đảo Cồn Cỏ từng 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng.

Trước khi có quyết định trên, đảo Cồn Cỏ có 12 hộ dân với 48 nhân khẩu sinh sống, số còn lại là cán bộ, chiến sĩ quân đội hoặc các ngành khác đang công tác tại đây.

7 ho dan ra dinh cu lau dai o dao Con Co hinh anh 2
Đảo Cồn Cỏ, nơi sẽ có thêm 7 hộ dân ra định cư lâu dài. Ảnh: Thiên Sơn.

Chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ khiến một người chết

Chiếc tàu chở vật liệu xây dựng cùng hàng chục người đang trên đường ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thì bị chìm. Một phụ nữ tử vong.

 

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:14 Xe tay ga bi be khoa trong tich tac hinh anh

Xe tay ga bị bẻ khoá trong tích tắc

0

Sáng 5/12, nam thanh niên bịt khẩu trang tiếp cận một xe tay ga không người trông giữ. Người này bẻ khoá rồi bỏ chạy nhanh tích tắc khiến chủ xe vẫn chưa kịp hay biết.

Khong khi Ha Noi va TP.HCM trong lanh hinh anh

Không khí Hà Nội và TP.HCM trong lành

0

Sáng 6/12, chỉ số AQI tại các điểm quan trắc ở Hà Nội và TP.HCM hầu như đều trong khoảng từ 50-100, nhiều nơi dưới 50 đơn vị, cho thấy bầu không khí ở cả 2 nơi đều trong lành.

Ga trai trom xe dap roi di cuop tiem vang hinh anh

Gã trai trộm xe đạp rồi đi cướp tiệm vàng

0

Trước khi tấn công vợ chồng chủ tiệm kim hoàn Kim Hùng, Thành trộm xe đạp của một phụ nữ bán vé số ở huyện Tuy Phước (Bình Định) làm phương tiện đi gây án.