M

7 khám phá thú vị ở Kuala Lumpur

Khách du lịch sẽ rất tiếc nuối nếu đến Malaysia mà chưa có dịp chiêm ngưỡng và khám phá 7 kỳ quan độc đáo ngay tại thủ đô Kuala Lumpur.

7 kham pha thu vi o Kuala Lumpur hinh anh 1

Dataran Merdeka là quận thuộc địa cũ của Kuala Lumpur gần Quảng trường độc lập. Tại đây, vào ngày 31/8/1957, Thủ tướng đầu tiên Malaysia - Tunku Abdul Rahman đã hạ lá cờ Anh để tuyên bố độc lập. Khi thăm Datarab Merdeka, du khách sẽ được giới thiệu toàn diện về lịch sử quá khứ và hiện tại của thành phố. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua những kỷ vật độc đáo được bày bán ngay tại đây. 

Động Batu: Là một trong những điểm đến nổi tiếng của Kuala Lumpur với hàng hàng loạt các hang động nằm ở phía trên ngọn đồi đá vôi phía bắc Kuala Lumpur. Tại đây, tượng thần Murugan cao 42.7m là tượng thờ cao nhất thế giới. Đây cũng là nơi làm lễ, cầu xin những điều may mắn và tốt đẹp của rất nhiều tín đồ hành hương.
Động Batu là một trong những điểm đến nổi tiếng của Kuala Lumpur với hàng hàng loạt hang động nằm phía trên ngọn đồi đá vôi phía bắc thủ đô. Tại đây, tượng thần Murugan cao 42,7m là tượng thờ cao nhất thế giới. Đây cũng là nơi làm lễ, cầu xin những điều may mắn và tốt đẹp của nhiều tín đồ hành hương.

7 kham pha thu vi o Kuala Lumpur hinh anh 2
Xưởng chế tác thiếc hoàng gia Selangor là nơi du khách có thể học hỏi kiến thức về nghề thiếc, nguồn gốc và quá trình sản xuất nó. Thậm chí, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo và tham gia sản xuất ra sản phẩm độc đáo cho riêng mình.
7 kham pha thu vi o Kuala Lumpur hinh anh 3
Thánh đường Hồi giáo Quốc gia (Masjid Negara) là nơi thiêng liêng để người Hồi giáo thực hiện lời cầu nguyện. Masjid Negara được xây dựng vào năm 1965 với ngọn tháp cao 73 m có thể chứa đến 15.000 tín đồ. Bên trong Thánh đường là nơi cầu nguyện chính với trần cao và những khung cửa sổ lớn đón ánh nắng và những luồng gió mát từ bên ngoài thổi vào.
Đài tưởng niệm quốc gia: Là một tác phẩm điêu khắc những người lính cầm lá cờ tổ quốc kiêu hãnh, hùng dũng. Di tích này được xây dựng để tưởng nhớ những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.
Đài tưởng niệm quốc gia là tác phẩm điêu khắc những người lính cầm lá cờ tổ quốc kiêu hãnh. Di tích này được xây dựng để tưởng nhớ những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.
Đền Thiên Hậu: Là một trong những ngôi đền Trung Hoa lớn nhất trong thành phố. Đền Thiên Hậu được xây dựng trên đỉnh của một ngọn đồi với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và lôi cuốn khiến nhiều du khách không nỡ rời đi khi đến đây.

Đền Thiên Hậu là một trong những ngôi đền Trung Hoa lớn nhất trong thành phố. Đền Thiên Hậu được xây dựng trên đỉnh của một ngọn đồi với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và lôi cuốn.

Cung điện quốc gia còn được biết đến là Istana Negara, từng là nơi sống chính thức của đức vua Malaysia trước khi cung điện chính thức hiện tại tọa lạc ở Jalan Duta. Nơi đây được thiết kế như Bảo tàng Hoàng gia khi đang lưu giữ các vật dụng hoàng gia và nhiều bộ sưu tập vô giá.
Cung điện quốc gia còn được biết đến là Istana Negara, từng là nơi sống chính thức của đức vua Malaysia trước khi cung điện chính thức hiện tại tọa lạc ở Jalan Duta. Nơi đây được thiết kế như Bảo tàng Hoàng gia khi đang lưu giữ các vật dụng hoàng gia và nhiều bộ sưu tập vô giá.

Với mong muốn quảng bá nhiều hơn các điểm đến tuyệt vời của Malaysia đến du khách, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 diễn ra từ 9h đến 22h ngày 26-29/3 tại công viên 23/9, quận 1, TP HCM.

Đến tham quan sự kiện, bạn có cơ hội sở hữu những gói du lịch ưu đãi đến Malaysia từ các công ty như LYS Travel và Viettouris. Khách tham dự còn có cơ hội mua vé máy bay giá rẻ từ Malaysia Airlines và Air Asia. Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều trò chơi thú vị, đố vui có thưởng và rút thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn. Độc giả truy cập fanpage www.facebook.com/TourismMalaysiaVietnam để biết thêm thông tin chi tiết.

Giang Minh-Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch