M

7 khẩu súng kỳ dị nhất hành tinh

Khẩu súng hình dạng như máy xay tiêu hay có những nét tương đồng với một chiếc kèn Harmonica là hai trong những vũ khí kỳ lạ nhất mà con người từng chế tạo.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 1

Pepperbox là khẩu súng giống thiết bị để nghiền hạt tiêu thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, nó là vũ khí có 6 nòng, quay quanh một trục trung tâm. Ra đời trong những năm 1830, đây là loại vũ khí phục vụ dân sự. Tuy nhiên, nhiều sĩ quan trong quân đội ưa thích vũ khí này và tự mua về để sử dụng. Loại súng này nhanh chóng phổ dụng tại Anh, Mỹ và một số khu vực châu Âu.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 2

Dựa vào thiết kế ban đầu của Pepperbox, người ta tạo ra nhiều phiên bản khác nhau của súng. Phiên bản tiêu chuẩn chỉ có 6 nòng nhưng một số khẩu Pepperbox có tới 18 hay thậm chí 24 nòng, tương ứng với số viên đạn mà súng có thể bắn ra.

Quy trình bảo dưỡng khẩu súng trường đáng sợ nhất hành tinh

Thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả khiến quá trình bảo dưỡng AK-47, khẩu súng trường tấn công phổ dụng nhất hành tinh, trở nên rất dễ dàng.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 3

Đại bác cầm tay là vũ khí phổ dụng từ đầu những năm 1500 tới đầu những năm 1800. Nó ra đời nhằm giải quyết vấn đề muôn thủa là hạ gục những mục tiêu nằm ở xa. Ngày nay, con người sử dụng tên lửa để thực hiện việc này nhưng trong quá khứ, đại bác cầm tay là biện pháp hoàn hảo nhất. Nó ném một khối thuốc nổ lớn tới mục tiêu dù độ chính xác không thực sự lý tưởng.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 4

Người ta gọi tên súng Harmonica do hình dáng của nó tương tự một dụng cụ âm nhạc. Để sử dụng loại vũ khí này, xạ thủ cũng cần dùng tay để đẩy băng đạn nằm ngang trên thân súng. Tuy nhiên, người bắn cần khéo léo để viên đạn không nằm sai vị trí. Nếu viên đạn nằm sai chỗ, việc nổ súng sẽ thổi bay những ngón tay của người siết cò.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 5

Súng chân vịt có các nòng chĩa về nhiều hướng khác nhau. Hình dáng của loại vũ khí ra đời trong thế kỷ 18 rất giống chân của những con vịt. Nó cũng là vũ khí rất được sĩ quan quân đội và các thủy thủ ưa thích. Tuy nhiên, thay vì bắn thẳng vào mục tiêu, khẩu súng này có thể gây thương vong cho những người xung quanh. Chính vì vậy, người ta khó dùng nó trong khu vực đông người.

Những màn 'thử lửa' khắc nghiệt của súng AK huyền thoại

Trong quá trình thử nghiệm, người ta dìm súng AK xuống nước, ném vào bùn hay thả tạp chất vào trong thân súng nhưng chúng vẫn nhả đạn bình thường.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 6

Được sử dụng lần đầu trong thế kỷ 16, súng chìa khóa rất được quản giáo ưa thích. Đây là vũ khí phòng thân cuối cùng của những người làm việc ở nơi đầy rẫy những kẻ ma mãnh và liều lĩnh do chúng dễ dàng nằm gọn trong túi họ. Phạm vi hoạt động hiệu quả của súng rất hẹp nhưng nó được bù lại bằng yếu tố bất ngờ.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 7

LeMat Revolver là khẩu súng lục kết hợp với súng hoa cải, cho phép nó bắn ra hai loại đạn khác nhau. Ổ đạn của nó chứa được 8 viên đạn súng lục và một viên đạn hoa cải. Đạn súng lục sẽ bắn ra từ nòng phía trên trong khi đạn hoa cải bắn ra từ nòng phía dưới. Cơ chế bắn này làm gia tăng khả năng sát thương của khẩu súng.

7 khau sung ky di nhat hanh tinh hinh anh 8

Người Pháp tạo ra khẩu súng Turbiaux Palm có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Kích thước nhỏ bé của khẩu súng cho thấy nó ra đời nhằm hạ gục mục tiêu bằng yếu tố bất ngờ hơn là uy lực từ viên đạn. Nó nằm gọn trong lòng bàn tay của xạ thủ nhưng nòng súng chui lọt qua các đầu ngón tay. Họ bóp mạnh bàn tay để bắn súng.

Những ý tưởng phát triển máy bay quái dị nhất thế giới

Một số nhà thiết kế trên thế giới đã đề xuất ý tưởng thiết kế siêu máy bay lấy cảm hứng từ khủng long, cá heo và cả những con gà.


Hồng Duy

Ảnh: Tumblr.com

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới