Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 khẩu súng quái dị nhất hành tinh

Súng kết hợp dao bỏ túi, súng ngắn có hình lưỡi dao là những mẫu thiết kế độc nhất vô nhị trong lịch sử phát triển vũ khí nhân loại.

Súng phong cầm

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 1

Súng phong cầm là một trong những vũ khí đầu tiên của nhân loại. Xe ngựa cỡ nhỏ đóng vai trò của giá đỡ và nó rất phổ biến trong thế kỷ 14, 15. Do có nhiều nòng, lại mô phỏng phong cầm (đàn ống), nên súng còn có tên gọi khác là súng đàn ống. Trong thế kỷ 14, súng liên thanh là vũ khí lợi hại vì có thể bắn nhiều đạn. Tuy nhiên, binh sĩ mất nhiều thời gian để lên đạn nên uy lực của súng phong cầm hạn chế trên chiến trường.

Súng trường có kính tiềm vọng 

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 2

Súng trường có kính tiềm vọng do Lance Corporal W.C. Beech, một người Anh phát minh. Súng sử dụng kính tiềm  vọng làm ống ngắm nên binh sĩ có thể tác chiến ngay trong hầm, boong-ke. Sau khi vũ khí này ra đời, chính phủ nhiều nước đã tung ra những phiên bản cải tiến. Guiberson là một trong những phiên bản hiện đại nhất với kích thước tương đương súng trường thông thường.

Súng ngắn dùng một lần
7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 3

Để phục vụ nhu cầu tác chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Mỹ đã sản xuất một loạt súng ngắn với giá 1,72 USD/khẩu trong vòng 4 tuần. Vũ khí siêu rẻ này không có rãnh xẻ trên nòng. Tầm bắn của nó chỉ vào khoảng 7,5 m.

Súng ngắn kết hợp dao bỏ túi

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 4

Trong thế kỷ 19, công ty Unwin & Rodgers đã chế tạo một con dao bỏ túi đính kèm súng ngắn cỡ nhỏ. Ở thời điểm đó, người ta quảng cáo súng là vũ khí chống trộm. Cò súng giống như một chiếc khoan, có thể đính vào chốt cửa. Nếu trộm mở cửa, súng sẽ tự nhả đạn.

Súng găng tay

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 5

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, một số tiểu đoàn của quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ xây dựng sân bay ở các đảo biệt lập của Thái Bình Dương. Đây là công việc nguy hiểm, đòi hỏi binh sĩ phát quang các bụi cây vốn có thể là chỗ ẩn náu của kẻ thù. Để đề phòng đối phương phục kích, Stanley Haight, đại úy hải quân Mỹ đã phát minh khẩu súng ngắn đặc biệt và gắn nó vào găng tay.

Súng đoản kiếm

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 6

Với hình dạng giống con dao, súng đoản kiếm có thể nhả đạn từng phát. Trong thế kỷ 19, quân đội Mỹ cấp 150 súng đoản kiếm cho một đơn vị viễn chinh. Ở thời điểm đó, đơn vị này có nhiệm vụ chứng minh rằng, Nam Cực không phải một chuỗi các đảo, mà là bờ biển dài.

Súng lục ổ xoay

7 khau sung quai di nhat hanh tinh hinh anh 7

Súng lục ổ xoay xuất hiện vào cuối những năm 1800. Apache là một trong số những khẩu súng lục ổ xoay nổi tiếng nhất, bởi nó vừa là dao vừa là súng.

Thanh Hương

Ảnh: Listverse

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Nu hon ca sau va sung chong drone vao top anh tuan hinh anh

Nụ hôn cá sấu và súng chống drone vào top ảnh tuần

0 1

Người đàn ông Costa Rica hôn cá sấu, binh sĩ cầm súng chống drone trong lễ diễu binh mừng quốc khánh Pháp, chăn phủ sông băng ở Thụy Sĩ là những hình ảnh ấn tượng trong tuần qua.