Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 lần thay đổi tính cách trong đời người phụ nữ

Phái đẹp thường rất tinh tế và nhạy cảm. Ở từng độ tuổi trên quãng đường đời, họ lại mang một cung bậc cảm xúc cũng như nỗi sợ riêng.

7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 1
7 lắng lo trong đời người phụ nữ do Minh Chính (24 tuổi) lên ý tưởng và Quang Hiếu (22 tuổi) vẽ minh họa. Bộ tranh lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Mỹ mang tên Inside out - Những mảnh ghép cảm xúc. "Chúng tôi nhận thấy mỗi người phụ nữ đều có những tiên đoán và cảm xúc hỗn độn. Nó xuất phát từ tình cảm dành cho người họ yêu thương. Sau khi vượt qua khó khăn, họ dần hình thành các nét tính cách đặc biệt như hồn nhiên, dịu dàng, tinh tế..." - Minh Chính chia sẻ.
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 2
Những nỗi sợ điển hình gắn liền với từng giai đoạn của người phụ nữ. Từ 0-7 tuổi, họ lo sợ như bao đứa trẻ khác và chỉ cần có người tin cậy ở bên, hoặc sau một giấc ngủ, mọi thứ sẽ ổn.
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 3
Giai đoạn tuổi dậy thì thường có những thay đổi đường nét trên cơ thể, cũng như chạm đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Vì vậy, họ cần thời gian để thích nghi và chấp nhận.
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 4
Những rung động đầu đời khiến trái tim đôi lúc yếu mềm. 14-21 tuổi có thể xem như giai đoạn nổi loạn với không ít mộng mơ mới lớn.
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 5
Đây là khoảng thời gian người phụ nữ bước chân vào đời với sự chín chắn nhưng không quá bình yên trên “đường đua sự nghiệp”.
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 6
28-35 tuổi là lúc nghiêm túc tìm kiếm bạn đời và bước đến hôn nhân. Điều họ lo lắng thường là “lấy chồng như chơi canh bạc".
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 7
Sau đó, người phụ nữ học cách làm mẹ, nuôi con, chịu áp lực “sinh con nối dõi tông đường".
7 lan thay doi tinh cach trong doi nguoi phu nu hinh anh 8
42-49 tuổi là giai đoạn “nặng đầu” với các mối quan hệ, nhưng trên hết vẫn là con cái. Họ sợ con hư hỏng, dính vào các tệ nạn xã hội, đủ tuổi để rời vòng tay mình song lại chưa thực sự lớn. "Chúng tôi dành bộ tranh này để nhắc nhở chính mình và cánh mày râu nên cảm thông, san sẻ với những người phụ nữ" - Minh Chính bày tỏ.

Ảnh 'Điều con không biết' dành tặng mẹ ngày 20/10

Bộ tranh gợi lại các khoảnh khắc xúc động về mẹ trong cuộc sống thường ngày mà những người con thường không để ý tới.

Phan Trai Úc

Tranh: Minh Chính - Quang Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Thuy Muoi va 1196 ngay khong dau hang ung thu hinh anh

Thủy Muối và 1196 ngày không đầu hàng ung thư

0 7

Trong 3 năm chiến đấu với căn bệnh, Thủy Muối luôn thể hiện sự lạc quan và truyền năng lượng tích cực tới những người đồng bệnh cũng như mọi người xung quanh.