Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 loại phô mai hấp dẫn làm tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực

Có nguồn gốc từ phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, phô mai đang dần góp mặt vào vô số món ăn, giúp tăng thêm hương vị ngon miệng.

7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 1
1. Mozzarella là loại phô mai truyền thống của miền nam Italy, được làm từ sữa trâu theo phương pháp pasta filata (kỹ thuật ngâm cục sữa vào nước nóng, nhào thành sợi sau đó vo viên). Mozzarella tươi thường có màu trắng đến hơi ngả vàng và được dùng ngay sau khi làm ra. Ảnh: @thesplendidtable.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 4
2. Cheddar chính là tên của ngôi làng thuộc vùng Somerest, Anh - nơi mà loại phô mai nổi tiếng xuất hiện lần đầu tiên. Thuộc dòng phô mai cứng, có màu trắng ngà đến hơi cam, đây là phô mai phổ biến nhất ở Anh, chiếm tới 51% thị trường tiêu thụ. Ảnh: @thesplendidtable.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 5
Cho dù bạn chỉ cần chút topping điểm xuyết hay làm món phô mai nướng cổ điển thì cheddar đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Ảnh: Thecozycook.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 6
Lưu ý nhỏ là nếu dùng cho mục đích làm tan chảy, bạn hãy dùng phô mai mới thay vì sản phẩm cũ bởi phô mai mới sẽ có độ ẩm cao và dễ dàng tan chảy hơn. Ảnh: evakolenko.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 7
3. Gruyère, cái tên thứ ba được nhắc đến là đại diện đến từ đất nước Thụy Sĩ. Ảnh: @gruyerealpage.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 10
4. Fontina, loại phô mai cũng đến từ Italy nhưng khác với mozzarella, fontina được làm từ sữa bò. Mặc dù được sản xuất liên tục trong cả năm tuy nhiên mùa hè là lúc mà phô mai này đạt độ ngon nhất. Khi ấy, bò chỉ được cho ăn cỏ nên sữa sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt. Ảnh: @slmag.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 15
Ngày nay, vùng tây bắc Italy và thành phố Cremona là nơi sản xuất loại phô mai chủ lực này với nhiều phiên bản khác nhau. Từ lợn nướng, phi lê gà đến thịt viên, lạp xưởng… tất cả đều có thể kết hợp với một chút provolone đun chảy để gia tăng hương vị thêm đậm đà. Ảnh: Sargento.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 18
Pha trộn Taleggio cùng vài loại phô mai khác để cho vào các món như mì ống, bánh cà chua, bánh quiche (một loại bánh của Pháp)… sẽ mang đến cho người ăn những trải nghiệm hấp dẫn bất ngờ. Ảnh: Arigoniformaggi.
7 loai pho mai hap dan lam tan chay vi giac moi tin do am thuc hinh anh 19
7. Raclette là loại phô mai sữa bò bán cứng thường được làm thành dạng bánh xe tròn nặng khoảng 6kg. Đây là một trong những món đặc trưng trong nền ẩm thực của Thụy Sĩ. Ảnh: @bocamag.

Gợi ý 5 địa điểm xem bóng đá, cổ vũ tuyển Việt Nam tại Hà Nội

Nếu không thể sắm cho mình chiếc vé vào sân Hàng Đẫy cổ vũ tuyển Việt Nam, bạn đừng buồn vì những điểm sau cũng đem đến không khí sôi động cuồng nhiệt của trận bóng.


Hà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực