Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 loài vật dễ thương hút hồn du khách ở đảo Hokkaido

Những loài sóc bay, cáo đỏ, sẻ ngô và cú đặc hữu của Hokkaido, hòn đảo lớn nhất phía bắc Nhật Bản, khiến các du khách thích thú bởi vẻ ngoài đáng yêu, ngộ nghĩnh.

7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 1 Ezo Momonga: Loài sóc bay đáng yêu này là động vật đặc hữu của Hokkaido.
Ezo Momonga: Loài sóc bay này là động vật đặc hữu trên Hokkaido.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 2 Đôi mắt to tròn đen láy và những bàn chân nhỏ xinh đã khiến chúng trở thành linh vật của đảo Hokkaido.
Đôi mắt to tròn đen láy và những bàn chân nhỏ xinh, chúng được coi là linh vật của đảo.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 3 Hình ảnh của chúng xuất hiện trên vé tàu địa phương.
Hình ảnh sóc bay được in trên vé tàu địa phương.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 4 Shima-Enaga: Shima-Enaga là một loài chim sẻ ngô đuôi dài đặc hữu của Hokkaido. Không như các loài chim sẻ ngô đuôi dài khác ở Nhật, Shima-Enaga không có vệt màu nâu giống như lông mày trên mặt.
Shima-Enaga: Đây là loài chim sẻ ngô đuôi dài đặc hữu của Hokkaido. Không như các loài khác ở Nhật, Shima-Enaga không có vệt màu nâu giống như lông mày trên mặt.

Cáo hiền khô trong làng du lịch Nhật

Theo quan niệm của người Nhật, cáo là loài mang lại may mắn. Tại khu bảo tồn này, du khách có thể đi dạo, vuốt ve và cho cáo ăn.

7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 5 Cáo đỏ Hokkaido: Đây là một phân loài của cáo đỏ thường. Vẻ đáng yêu, thông minh và linh lợi của chúng khiến du khách không thể rời mắt.
Cáo đỏ Hokkaido: Đây là một phân loài của cáo đỏ thường. Vẻ đáng yêu, thông minh và linh lợi của chúng khiến du khách không thể rời mắt.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 6 Cáo đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn trong văn hóa Nhật.
Cáo đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn trong văn hóa Nhật.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 7 Sóc đỏ Hokkaido: Loài sóc đỏ Á-Âu sống rải rác khắp châu Á và châu Âu, nhưng Hokkaido có một phân loài riêng.
Sóc đỏ Hokkaido: Loài sóc đỏ Á - Âu sống rải rác khắp châu Á và châu Âu, nhưng Hokkaido có một phân loài riêng.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 8 Đây là nơi duy nhất trên Nhật Bản có loại sóc này.
Đây là nơi duy nhất trên Nhật Bản có loại sóc này.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 9 Ezo Naki Usagi: Loài chuột nâu Hokkaido (Ezo Naki Usagi) là phân loài địa phương của Northern Pika, một loài gặm nhấm dễ thương sống ở miền bắc Nhật Bản và các vùng phía bác châu Á.
Ezo Naki Usagi: Loài chuột nâu Hokkaido (Ezo Naki Usagi) là phân loài địa phương của Northern Pika, một loài gặm nhấm dễ thương sống ở miền Bắc Nhật Bản và các vùng phía bắc châu Á.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 10 Nhiều người cho rằng Ezo Naki Usagi là nguyên mẫu của Pikachu, chú Pokemon được yêu mến trên thế giới.
Nhiều người cho rằng Ezo Naki Usagi là nguyên mẫu của Pikachu, chú Pokemon được yêu mến trên thế giới.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 11 Iizuna: Loài triết bụng trắng này thuộc một phân loài thích hợp với khí hậu của Hokkaido, Siberia và miền bắc Scandinavia. Không như các loài triết bụng trắng khác, vào mùa đông lông của Iizuna chuyển sang màu trắng để ngụy trang.
Iizuna: Loài triết bụng trắng này thuộc một phân loài thích hợp với khí hậu của Hokkaido, Siberia và miền Bắc Scandinavia. Không như các loài triết bụng trắng khác, vào mùa đông, lông của Iizuna chuyển sang màu trắng để ngụy trang.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 12 Ezo Fukuro: Đây là một phân loài địa phương của loài cú Ural.
Ezo Fukuro: Đây là một phân loài địa phương của cú Ural.
7 loai vat de thuong hut hon du khach o dao Hokkaido hinh anh 13 Đáng tiếc, mồi của loài cú này là một số trong những con vật đáng yêu phía trên.
Đáng tiếc, mồi của loài cú này là những con vật đáng yêu bên trên.

Ảnh động vật siêu độc đáo của nhiếp ảnh gia 'tàng hình'

Đam mê thám hiểm những nơi hoang dã, nhiếp ảnh gia người Hungaria từng đoạt nhiều giải thưởng. Bence Mate đã ghi lại những hình ảnh đẹp đến sững sờ về thế giới tự nhiên.

Hoàng Linh

Ảnh: Boredpanda

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

10 diem du lich nhuom sac hong tren khap the gioi hinh anh

10 điểm du lịch nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới

0 2

Những địa điểm du lịch với tông màu hồng chủ đạo luôn mang lại cảm giác đặc biệt. Các hiện tượng có thể do phản ứng hóa học, mùa, vi khuẩn hay đôi khi vì một loài động vật.

Nhung cong trinh kien truc doc dao bac nhat the gioi hinh anh

Những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

0 25

Điều gì sẽ xảy ra khi nghệ thuật hiện đại và kiến trúc kết hợp lại? Những tác phẩm dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng trước sự sáng tạo của các kiến trúc sư tài hoa.

01:39 Bao dom vo manh, ca sau khong kip tro tay hinh anh

Báo đốm vồ mạnh, cá sấu không kịp trở tay

0 14 2

Báo đốm châu Mỹ là loài lớn thứ 3 trong họ mèo lớn, nổi tiếng với khả năng rình bắt mồi cơ động cùng lực cắn hủy diệt, ngay cả cá sấu cũng có thể trở thành mồi ngon của chúng.