Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 mẹo hay giúp trẻ uống nước nhiều hơn

Nước rất quan trọng với cơ thể và sức khỏe. Để bù đắp lượng nước và khoáng mất đi trong quá trình hô hấp, bài tiết… cần cho trẻ uống đủ 1-1,5 lít nước mỗi ngày.

Để nước trong tầm tay trẻ

Chỗ để nước uống trong nhà nên vừa tầm với của trẻ để bé có thể tự lấy nước bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn đừng quên trang bị cho bé một chai nước trước khi đi học.  

Chọn ly uống nước ngộ nghĩnh

Chọn các loại ly đựng nước với hình dáng độc đáo, màu sắc dễ thương và họa tiết là những nhân vật hoạt hình khiến trẻ thích sử dụng chiếc ly này và chăm uống nước hơn. Nếu đi xa, bạn có thể mua nước đóng chai với bao bì đặc biệt dành riêng cho bé. 

7 meo hay giup tre uong nuoc nhieu hon hinh anh 1
Trẻ thích uống nước hơn khi có ly và chai đựng nước màu sắc.

Tạo cho bé thói quen uống nước

Cha mẹ có thể biến việc uống đủ 8 ly nước (tương đương 1-1,5 lít nước) mỗi ngày thành một nhiệm vụ mà mỗi thành viên trong nhà luân phiên tham gia. Đến phiên trẻ làm người nhắc cha mẹ thời điểm cần uống nước, mẹ hãy giả vờ quên và cảm ơn, khen ngợi rằng nhờ bé nhắc kịp thời mà cả nhà mới uống đủ nước và khỏe mạnh. Chắc chắn bé rất tự hào vì mình làm được việc quan trọng. Đây cũng là cách để dạy con quan tâm, chăm sóc gia đình.

Khích lệ trẻ tự giác uống nước

Một hình dán xinh xắn, một cái vỗ tay khen ngợi của cả nhà sau khi trẻ tự giác uống nước làm bé hãnh diện và yêu thích uống nước hơn.

Kể câu chuyện về anh hùng nước

Trẻ con rất thích các câu chuyện về anh hùng và thích làm người hùng. Vì thế, hãy khiến bé chú ý đến việc uống nước bằng một câu chuyện về vị anh hùng nước, với cây đao nước sắc bén, cùng trợ lực là các bửu bối chất khoáng Canxi, Magiê, Natri, Kali… đánh tan các quái vật Mệt mỏi, Khát nước để giải cứu các bạn nhỏ về vương quốc Khỏe mạnhVui khỏe

Làm đồng hồ nhắc giờ uống nước

Mỗi ngày chúng ta cần uống 1-1,5 lít nước và chia thành nhiều đợt trong ngày. Hãy cùng trẻ thiết kế đồng hồ uống nước bằng bút chì màu, tấm bìa cứng và đặt ở nơi dễ nhìn. Nhờ vậy, bé sẽ ghi nhớ và chủ động uống nước hơn.

7 meo hay giup tre uong nuoc nhieu hon hinh anh 2
Chiếc đồng hồ nhắc uống nước tại nhà giúp trẻ tự giác hơn.

Tham gia hoạt động giáo dục về nước

Khi tham gia các hoạt động vui nhộn có nội dung xoay quanh tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe, bé ý thức hơn về thói quen uống đủ nước mỗi ngày. Một hoạt động thực tế, sinh động và bổ ích phụ huynh có thể tham khảo là chương trình “Vui khỏe hơn với La Vie”, chuỗi sự kiện cổ vũ ngày nước thế giới, tìm hiểu quy trình sản xuất nước tại các khu vui chơi hướng nghiệp như KizCiti, KizWorld…

7 meo hay giup tre uong nuoc nhieu hon hinh anh 3
Tham gia vào các hoạt động giáo dục về tầm quan trọng của nước, bé sẽ ý thức hơn về thói quen uống nước hàng ngày.

Chương trình “Vui khỏe với La Vie” được tổ chức cuối tháng 5 tại TP HCM và Hà Nội, nhằm mang đến một sân chơi vui, khỏe, bổ ích cho các bé nhân dịp Quốc tế thiếu nhi. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục về nước của La Vie. Qua đó giúp trẻ tha hồ vui chơi vận động, đồng thời học thêm những kiến thức về nước và khoáng.

    Giang Minh Nguyệt

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Sức khỏe