Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 món đồ luôn có trong hành lý của tiếp viên hàng không

Ngoài những món đồ cá nhân cần thiết, hộ chiếu, đồng phục ngủ, găng tay nấu bếp… là những vật dụng không thể thiếu của các tiếp viên hàng không.

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 1
Hộ chiếu: Tiếp viên hàng không là nghề đòi hỏi lúc nào cũng phải mang theo hộ chiếu. Loại giấy tờ này cũng giống như thẻ quẹt vào tòa nhà văn phòng của nhân viên công sở. Bạn không thể vào văn phòng mà không có thẻ quẹt, cũng như không thể lên máy bay mà không có hộ chiếu. Ảnh: J Aaron Farr/ Flickr.

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 2
Các loại bằng: Không chỉ là người phục vụ trên không, tiếp viên hàng không còn được đào tạo để xử lý một số thủ tục an toàn và cấp cứu y tế có thể xảy ra trên chuyến bay. Vì vậy mang theo các loại bằng hợp lệ khi thực hiện các nhiệm vụ này là điều bắt buộc. Nếu bỏ quên hoặc mang bằng quá hạn, họ sẽ buộc phải rời khỏi máy bay. Ảnh: Pexels.

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 3
Cuốn hướng dẫn quy trình an toàn và khẩn cấp: Cẩm nang này hướng dẫn các bước cho những tình huống có thể xảy ra trên chuyến bay, từ việc xử lý các trường hợp cấp cứu đến xử lý khi máy bay bị rung lắc. Nhiều hãng hàng không lớn đã tải cẩm nang lên iPad để dễ cập nhật, và chỉ để vài cuốn trên máy bay. Ảnh: Angelo Giampiccolo/ Shutterstock.

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 4
Giày bệt: Tiếp viên hàng không luôn có 2 đôi giày, một đôi để “tạo dáng”, và một đôi đi trong lúc phục vụ. Khi cửa máy bay đóng lại là lúc các tiếp viên thay sang đôi giày thoải mái. Ảnh: laszlo-photo / Creative Commons.

 

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 5
Áo khoác ngoài hoặc áo gile: Để thoải mái trong lúc làm việc, hầu hết các tiếp viên chọn áo khoác ngoài hoặc gile thay vì một chiếc blazer vừa khít. Ảnh: withGod/ Shutterstock.

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 6
Găng tay nấu bếp: Do phải hâm nóng đồ ăn trong lò rồi lấy ra và đặt lên từng khay, các tiếp viên thường dùng găng tay nấu bếp để tránh rủi ro. Ảnh: Flickr/ Chinaoffseason.

 

7 mon do luon co trong hanh ly cua tiep vien hang khong hinh anh 7
Đồ ngủ: Khi làm việc trên các chuyến bay dài hơn 7 giờ đồng hồ, các tiếp viên hàng không phải mang theo các bộ đồ ngủ do hãng cấp để nghỉ ngơi trên chuyến bay. Trong các phi cơ đường dài thường có khu vực nghỉ ngơi dành riêng cho các tiếp viên. Họ cần đồng phục cả trong lúc ngủ để dễ nhận ra trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Shutterstock.

 

Tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật nghề nghiệp

Khách sẽ được thông báo khi có sự cố, các hãng thường tái sử dụng chăn gối, nước trên máy bay rất khủng khiếp... là những bí mật được các tiếp viên hàng không tiết lộ.

Cách xếp đồ gọn nhẹ như tiếp viên hàng không

Luôn gọn nhẹ và hiệu quả là hình ảnh trên mỗi chuyến bay của các tiếp viên. Bí quyết của họ là gì?

Cuộc thi Chia sẻ ảnh/video du lịch hè 2016

Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.


Thúy Nguyễn

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch

01:32 Nguoi dan ong 30 nam song tren cot da cheo leo 40 m hinh anh

Người đàn ông 30 năm sống trên cột đá cheo leo 40 m

0

Tu viện trên đỉnh cột đá nổi tiếng ở Georgia là nơi sinh sống của một tu sĩ suốt 30 năm. Người đàn ông này kết nối với thế giới bên dưới bằng một thang sắt thẳng đứng.

Nhung tinh huong do khoc do cuoi khi di may bay hinh anh

Những tình huống dở khóc dở cười khi đi máy bay

0

Hành khách đi máy bay đôi khi gặp những câu chuyện cười ra nước mắt. Một số vị khách cẩn thận đến mức in mặt lên vali để tránh mất trộm.

01:23 Du khach tam tren dinh thac cao gan 300 m hinh anh

Du khách tắm trên đỉnh thác cao gần 300 m

0

Những du khách thích mạo hiểm thường leo lên đỉnh thác Diyulama ở Sri Lanka để bơi lội. Tuy nhiên, nơi này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận.