Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 phát ngôn ấn tượng của doanh nghiệp ở hội 'Diên Hồng'

Lãnh đạo Vinamilk, Vietjet Air, BIDV, Trường Hải đã có những kiến nghị, đề xuất khá ấn tượng, trong cuộc gặp của Thủ tướng với giới doanh nghiệp mới diễn ra.

 

7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 1
 Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát biểu như vậy tại Hội nghị. 

Ngoài ra ông Hà cho rằng, dưới luật chỉ nên có 1 nghị định, bỏ thông tư và đề nghị xử lý nghiêm tình trạng cán bộ nhũng nhiễu. 

7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 2
 

Cùng với đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk kiến nghị nên giảm thủ tục đăng ký kinh doanh, các giấy phép con để đúng với Luật Doanh nghiệp và nên mở nhiều phòng đăng ký vì hiện nay tại TP HCM mới có một phòng.


7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 3
 Từ thực tế trên, ô

ng Giang đề nghị các cơ quan quản lý nếu đã kiểm tra thì gom lại 1 quý 1 lần, 1 năm 1-2 lần, tất cả các cơ quan vào kiểm tra 1 lần để doanh nghiệp chuẩn bị tất cả các hồ sơ, như vậy sẽ đỡ mất thời gian, công sức cho cộng đồng doanh nghiệp.7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 4

Ông Trần Bá Dương- Chủ tịch HĐQT Công ty ôtô Trường Hải cũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ những doanh nghiệp làm ăn chân chính nhưng gặp khó khăn do yếu tố khách quan. 


7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 5
 Ô

ng Diệp Dũng - đại diện Hợp tác xã Thương Mại Saigon Coop đề nghị Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, bảo vệ thị phần, DN bán lẻ trong nước phù hợp với thông lệ quốc tế; xây dựng chiến lược quốc gia phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam; xây dựng phát triển nhóm 20 DN bán lẻ Việt Nam có thực lực, sẵn sàng cạnh tranh; cải tiến quy định về mua bán sáp nhập;…


7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 6

Lãnh đạo Vietjet Air đề nghị Bộ Giao thông Vận tải ưu tiên tập trung xây dựng Quy hoạch phát triển hạ tầng sân bay, nhà ga, tạo điều kiện cho các Hãng hàng không là những người sử dụng được tham gia quy hoạch hạ tầng sân bay, tham gia phối hợp trong các chương trình nâng cao năng lực quản lý bay.


7 phat ngon an tuong cua doanh nghiep o hoi 'Dien Hong' hinh anh 7
 

Trước hội nghị, VCCI có báo cáo gần 200 trang về thực trạng, giải pháp kiến nghị với Thủ tướng, các Bộ ngành. Tại Hội nghị, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu: “5 năm tới nên được xác định là 5 năm quốc gia khởi nghiệp. 5 năm cả nước tập trung toàn lực phát triển doanh nghiệp”.

Kỳ vọng sau hội nghị 'Diên Hồng'

Người đứng đầu Chính phủ đã cho thấy việc gặp gỡ, đối thoại với DN phải đi vào thực chất giải quyết trực tiếp vấn đề của DN, chứ không phải tổ chức hội thảo, gặp nhau rồi ra về.
Zing.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

New Zealand muon danh thue Facebook, Google, Amazon hinh anh

New Zealand muốn đánh thuế Facebook, Google, Amazon

Chính quyền New Zealand khẳng định đang có kế hoạch sửa đổi luật để có thể đánh thuế thu nhập từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook hay Amazon.

Thu tuong lan dau cong bo tam nhin quoc gia 2045 hinh anh

Thủ tướng lần đầu công bố tầm nhìn quốc gia 2045

Lần đầu tiên chia sẻ chi tiết về tầm nhìn quốc gia năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bộ KH&ĐT đóng vai trò tham mưu, hiến kế chính sách để đạt được mục tiêu đề ra.

Ben trong can nha noi Amazon ra doi hinh anh

Bên trong căn nhà nơi Amazon ra đời

Từ garage của căn nhà này, Jeff Bezos đã khai sinh ra Amazon - sau này trở thành đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới.