Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 sai lầm chống nếp nhăn làm hỏng da phụ nữ

Thực tế, nếp nhăn không liên quan nhiều tới nụ cười cũng như yếu tố duy truyền.


7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 1

1. Nếp nhăn là do di truyền

Thực tế: Nếp nhăn là do tuổi tác và ánh nắng, yếu tố duy truyền chỉ có một phần rất nhỏ và nó không đáng kể bằng việc bạn chăm chỉ dùng kem chống nắng hàng ngày.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 2

2. Người da nhờn sẽ ít nếp nhăn

Sự thật: Thực tế lớp nhờn trên da có thể tạo màng hạn chế ánh nắng tham nhập vào da, tuy nhiên nó vẫn sẽ có tác động tới các vùng da ngoài vùng chữ T, là nơi dễ khô và tập trung nhiều nếp nhăn nhất.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 3

3. Có thể bỏ qua kem chống nhăn khi đã thấy hiệu quả.

Sự thật: Không có gì tác động và da ngay lập tức hay có tác dụng vĩnh viễn. Chìa khóa của việc làm đẹp chính là một thói quen liên tục, kiên trì.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 4

4. Nên trung thành với sản phẩm chống nhăn nếu phù hợp.

Sự thật: Theo thời gian, làn da sẽ già đi, sản phẩm phù hợp ở thời điểm này có thể sẽ không còn phù hợp với phác đồ điều trị của làn da. Hãy quan tâm tới các sản phẩm mới với những thành phần được nghiên cứu tiên tiến để chống nếp nhăn trên da.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 5

5. Mỹ phẩm chống nhăn càng đắt thì càng tốt

Sự thật: Tất cả các sản phẩm đều sử dụng nồng độ và công thức hóa học riêng. Vì thế thay vì quan tâm tới giá cả, hãy đọc thành phần của chúng. Thậm chí một sản phẩm tiền chục triệu cũng có thể có thành phần tương tự một lọ thuốc điều trị rẻ tiền ngay trong hiệu thuốc.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 6

6. Cười ít sẽ hạn chế nếp nhăn 

Sự thật: Tất cả các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt đều có thể gây ra nếp nhăn chứ không phải riêng nụ cười. Hãy thử ngắm Kim Kardashian, dù xây dựng hình ảnh mặt lạnh nhưng không có nghĩa là cô không có nếp nhăn.

7 sai lam chong nep nhan lam hong da phu nu hinh anh 7

7. Càng bôi dày kem chống nhăn thì hiệu quả càng cao.

Sự thật: Nhiều phụ nữ bị ám ảnh bởi nếp nhăn và cố bôi một lượng thật dày kem lên mặt. Tuy nhiên, việc này chỉ gây tốn kém, vì làn da chỉ hấp thu một lượng kem nhất định, còn lại nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nếu dùng quá như mẩn đỏ, bong tróc.

TIKI

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp