Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 siêu thực phẩm giúp điều trị chứng phù nề

Chứng phù nề có thể gây ra bởi việc mang thai, suy dinh dưỡng, côn trùng cắn, bệnh thận, gan... Những thực phẩm dưới đây giúp điều trị hiệu quả triệu chứng khó chịu này.

Nghệ tây

Nghệ tây có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Đây được coi là một trong những thực phẩm lý tưởng giúp làm giảm phù nề do viêm.

Bột nghệ vàng

Bột nghệ có chứa thành phần curcumin, đây là chất chống oxy hóa trong tự nhiên. Nó được sử dụng để điều trị dị ứng bao gồm cả phù nề và viêm.

Ớt

Capsaicin là một hợp chất có trong ớt, nó được biết đến với tính chống viêm. Do đó, capsaicin giúp hạn chế tình trạng viêm và là một phương thuốc hiệu quả trong việc điều trị phù nề.

Gừng

Gừng được sử dụng để làm giảm sưng do viêm. Uống trà gừng hàng ngày là cách hiệu quả nhất giúp giảm chứng phù nề.

Dứa

Dứa có thể điều trị hiệu quả tất cả các tình trạng viêm trong đó có chứng phù nề. Dứa có nhiều chất bromelain, đây là một chất có tác dụng hiệu quả trong việc giảm chứng sưng viêm và phù nề.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân,..là những loại thực phẩm giàu canxi, chất xơ và vitamin E. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết để giảm bớt tình trạng sưng viêm và phù nề. Nó cũng rất giàu axit béo omega 3, một chất có tác dụng trong việc chữa bệnh phù nề.

Ngũ cốc

Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp làm giảm phù nề hiệu quả. Các protein có trong ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng điều trị sưng viêm khá tốt. Do đó, nó được khuyến khích để tiêu thụ ngũ cốc hàng ngày.

    http://laodong.com.vn/suc-khoe/7-sieu-thuc-pham-giup-dieu-tri-chung-phu-ne-392849.bld

    Theo D.Nhung/Báo Lao Động

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bệnh thường gặp Sức khỏe