Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 sự thật về tẩy trắng răng

Dưới đây là những sự thật cần biết trước khi tẩy trắng răng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 1 Màu răng là màu của ngà, trong gia đình màu răng có tính di truyền và bẩm sinh, cha hay mẹ, anh và em sẽ có ngà răng giống nhau. Do đó tẩy trắng răng chỉ là tạm thời, màu răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian (1 - 2 năm) và tùy ở từng cá nhân. Bệnh nhân phải biết là tẩy trắng răng cũng giống như nhuộm tóc không thể chỉ làm một lần là vĩnh viễn.

Màu răng là màu của ngà. Trong gia đình màu răng có tính di truyền và bẩm sinh, cha hay mẹ, anh và em sẽ có ngà răng giống nhau. Do đó tẩy trắng răng chỉ là tạm thời, màu răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian (1-2 năm) và tùy từng cá nhân. Bệnh nhân phải biết tẩy trắng răng cũng giống như nhuộm tóc không thể chỉ làm một lần là vĩnh viễn.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 2 Tẩy trắng răng chỉ có kết quả rất hạn chế vì chỉ có người răng đã trắng sẵn, muốn trắng hơn nữa thì tẩy trắng răng mới đáp ứng được, còn người răng quá vàng và nhiễm sắc do tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy răng không có kết quả.

Phương pháp này đem lại kết quả rất thấp vì chỉ phù hợp với người răng đã trắng sẵn, muốn sáng màu hơn. Người răng quá vàng và nhiễm sắc do tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy không có kết quả.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 3 Tuỳ theo bệnh nhân, tùy theo độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng được, có người tẩy trắng răng thất bại. Có người trong khi tẩy ngà răng bị ê buốt nhiều, có người bị ê buốt ít.

Tuỳ theo bệnh nhân, độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng thành công, người thất bại. Nhiều trường hợp trong khi tẩy ngà răng còn bị ê buốt.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 4 Men răng sau khi tẩy hơi bị nhám và bớt độ bóng, hơi đục, phải một vài tuần sau mới hết vì vậy trong thời gian nầy bệnh nhân không nên uống nước như cà phê, trà hay những thức ăn có màu.

Men răng sau khi tẩy hơi nhám và bớt độ bóng, đục, phải một vài tuần sau mới hết. Vì vậy trong thời gian này bệnh nhân không nên uống nước như cà phê, trà hay những thức ăn có màu.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 5 Người đang mang thai, đang có vết loét miệng, người dị ứng với peroxide, glycerin hay những người nhạy cảm với thuốc thì không nên tẩy trắng răng.

Người đang mang thai, có vết loét miệng, dị ứng với peroxide, glycerin hay nhạy cảm với thuốc không nên tẩy trắng răng.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 6 Bệnh nhân có răng muốn tẩy trắng phải là người có ít răng sâu, không có răng giả nhiều, răng không có miếng trám to. Vì răng thật và răng còn sống mới tẩy trắng được, răng giả và răng có miếng trám không tẩy được.

Bệnh nhân muốn tẩy trắng phải là người có ít răng sâu, không có răng giả nhiều, không có miếng trám to.

7 su that ve tay trang rang hinh anh 7 Bệnh nhân nên nhớ là tẩy trắng răng không thể làm một lần mà trắng được, vì tẩy trắng với thuốc phải để cho chất thuốc có thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ, nếu dùng hóa chất mạnh, nồng độ peroxide cao chỉ làm ngà răng ê buốt chứ không thể ép cho ngà trắng nhanh được.

Tẩy trắng răng không thể làm một lần vì chất thuốc cần thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ. Nếu dùng hóa chất mạnh, nồng độ peroxide cao chỉ làm ngà răng ê buốt chứ không thể ép cho trắng nhanh.

http://kienthuc.net.vn/tham-my-spa/7-su-that-ve-tay-trang-rang-461452.html?p=8

Theo Ngọc Anh/Báo Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nguoi phu nu no dau tren ban mo hinh anh

Người phụ nữ nổ đầu trên bàn mổ

0 3

Khi bác sĩ tiến hành rửa ruột, dạ dày của bệnh nhân chảy ra chất dịch nồng và bốc khói ngay sau đó. Tiếng nổ vang lên, cô gái tử vong ngay trên bàn cấp cứu.