Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 thắng cảnh hút khách của Ninh Thuận

Tháp Chăm Po Klong Garai, làng gốm Bàu Trúc, vịnh Vĩnh Hy... là những địa danh chân mà mọi du khách đều muốn ghé thăm khi đến vùng đất "nắng như rang, gió như phan".

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 1

1. Vịnh Vĩnh Hy thuộc thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách TP Phan Rang 42 km. Đây là một trong những vịnh được đánh giá đẹp nhất Việt Nam. Các hoạt động nên có ở vịnh là đi thuyền đáy kính ngắm san hô, tham quan nhà bè, thưởng thức hải sản. Ảnh: Kingdomofcactus.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 2

Bạn cũng đừng quên kết hợp tham quan suối Lồ Ồ, bãi Bà Điên, Cà Tiên, bãi Cốc, bãi Hời, bãi Thùng, bãi Lớn, mũi Đá Vách... Ảnh: Nguyenle's.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 3

2. Bãi biển Ninh Chữ thuộc xã Văn Hải, TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận. Biển Ninh Chữ xanh, nước trong, cát trắng. Ảnh: Vincedang.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 4

Ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, ăn vặt ở khu chợ chiều, ngắm bình minh hay hoàng hôn được xem là trải nghiệm nhất định phải có của du khách tại bãi biển này.  Ảnh:Vincedang.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 5

3. Bãi biển Cà Ná dài khoảng 3 km thuộc huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách TP Phan Rang 32 km. Ảnh: Phạm Hoàng Hải.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 6

Biển Cà Ná tuyệt đẹp với mặt nước xanh nối liền bầu trời, triền cát trắng, các tảng đá lớn nhỏ rải rác từ trên bờ đến dưới biển.  Ảnh:Phạm Hoàng Hải.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 7

4. Tháp Poklong Garai nằm trên đường Bác Ái, TP Phan Rang. Quần thể này gồm tháp chính, tháp cổng, tháp phụ và tường gạch được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13 thờ vua Po Klaong Garai (1151-1205). Ảnh: Inrajaya. 

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 8

Tháp còn khá nguyên vẹn và hiện là nơi hành hương của đồng bào Chăm vào dịp lễ hội Katê tháng 10 hàng năm. Lưu ý tháp tọa lạc trên đồi cao, nắng nóng, vì thế bạn nên ghé tháp trước 8h hay 16h. Ảnh: Tamngu. 

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 9

5. Làng nghề gốm Bàu Trúc thuộc khu phố 7, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cách TP Phan Rang 10 km. Đây là làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á. Ảnh: Citypassguide.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 10

Làng có truyền thống truyền nghề cho nữ, không truyền cho nam. Ghé làng gốm, bạn sẽ được xem thợ tạo đường nét cho gốm bằng các vật dụng đơn giản, mua sản phẩm về làm quà... Ảnh: Cinet.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 11

6. Làng dệt Mỹ Nghiệp thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cách TP Phan Rang 10 km. Với truyền thống truyền nghề cho nữ, nơi đây phản ánh đậm nét chế độ mẫu hệ của người Chăm. Ảnh: Wildtussah.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 12

Đến đây, bạn sẽ không rời mắt khỏi những khung cửi đầy màu sắc, những tiếng lách cách vui tai. Đừng quên chọn mua túi xách, quần áo, ba lô, cà vạt, ví... về làm quà cho bạn bè, người thân. Ảnh: Wildtussah.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 13

7. Vườn nho Thái An thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách TP Phan Rang 30 km. Ảnh: 7-themes.

7 thang canh hut khach cua Ninh Thuan hinh anh 14

Đến đây, bạn có thể tìm hiểu cách trồng nho, cách hái, phương pháp chế biến các loại đặc sản hay ủ rượu. Ảnh: Theitalianwinelist.

7 tour du ngoạn Sài Gòn ngày cuối tuần

Nếu chưa có dip khám phá hết nét đẹp của Hòn ngọc Viễn đông hay không biết bắt đầu từ đâu trong bảng danh sách, những gợi ý sau sẽ giúp bạn.


 • Ninh Thuận

  Ninh Thuận
  • Diện tích: 3.358,3 km²
  • Dân số: 569.000 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Duyên hải Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 0259
  • Biển số xe: 85

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch