M

7 thành phố thịnh vượng nhất thế giới vào năm 2025

Theo các chuyên gia từ McKinsey, công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới, 7 địa điểm sau đây sẽ vươn lên hàng ngũ những thành phố thịnh vượng nhất vào năm 2025, CNN đưa tin.

7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 1

1. Doha, Qatar

Doha được dự đoán là một trong những thành phố nổi lên nhờ GDP bình quân đầu người. Qatar hiện là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Những khoản đầu tư trước thềm World Cup 2022 hứa hẹn sẽ thúc đẩy việc phát triển tại đất nước này.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 2

2. Bergen, Na Uy

Là thành phố đông dân thứ hai, cũng là đầu tàu kinh tế của Na Uy, Bergen được dự đoán vươn lên trở thành một trong những thành phố thịnh vượng nhất toàn cầu. Bergen là trung tâm của ngành công nghiệp năng lượng, vận chuyển và nghiên cứu hải dương Na Uy.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 3

3. Trondheim, Na Uy

Trondheim là quê hương của công nghệ di động, cũng là nơi chuẩn điện thoại di động toàn cầu GSM ra đời vào thập kỷ 80. Kể từ đó, tình hình phát triển công nghệ tại đây đã có sự bùng nổ. Ở thời điểm hiện tại, thành phố đang có hơn 550 dự án khởi nghiệp thu hút thêm 10.000 lao động.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 4

4. Hwaseong, Hàn Quốc

Mặc dù không được biết đến rộng rãi bên ngoài Hàn Quốc, Hwaseong vẫn là một thành phố phát triển mạnh ở phía nam Seoul. Đây  là nơi đặt trụ sở nghiên cứu toàn cầu của Hyundai và Samsung, cũng như những cơ sở quan trọng của Kia và LG. Hwaseong đang đầu tư lớn vào khu bất động sản dân sinh tại quận Dongtan.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 5

5. Asan, Hàn Quốc

Giống như người hàng xóm Hwaseong, Asan là nơi đặt nhiều tổ hợp công nghiệp lớn của Hàn Quốc. Vị trí gần cảng Pyeongtaek - điểm trung chuyển toàn cầu - mang lại nhiều thuận lợi cho thành phố này cũng như Hàn Quốc.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 6

6. Rhine-Ruhr, Đức

Rhine-Ruhr hiện là một trong những khu đô thị được đánh giá cao nhất ở Đức. Đây là thành phố lớn thứ ba châu Âu, chỉ sau Paris và London. Rất nhiều "ông lớn" từ các ngành công nghiệp và tài chính của Đức đặt trụ sở tại đây, trong đó có 12 công ty trong top 500 của Fortune.
7 thanh pho thinh vuong nhat the gioi vao nam 2025 hinh anh 7

7. Macau, Trung Quốc

Macau là một ví dụ cho sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, thành phố này vừa trải qua một cuộc khủng hoảng tồi tệ hồi cuối năm ngoái. Nền kinh tế sụt giảm 17% sau khi phong trào chống tham nhũng gây ảnh hưởng đến các casino, nguồn thu chính ở đây. Macau được dự đoán tăng trưởng trở lại vào 2016. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng, giới chức trách sẽ phải tìm kiếm những nguồn thu khác để có thể lấy lại vị thế.

Giải mã sự giàu có của công quốc Monaco

Nhắc đến Monaco, người ta thường nghĩ ngay đến những siêu xe và sòng bạc. Ít ai đặt câu hỏi làm thế nào mà thành phố tự trị nhỏ bé này lại có thể giàu có đến vậy.

Tô Đức

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh