M

7 thói quen khiến làn da mụn phải cảm ơn bạn

Dù bạn chăm sóc da cẩn thận nhưng mụn vẫn ghé thăm? Rất có thể, bạn nên thay đổi cả thói quen sống.


7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 1
1. Giặt vỏ gối ít nhất 1 tuần một lần: Dù rửa mặt sạch sẽ mỗi đêm nhưng nếu bạn lại tiếp tục áp mặt lên chiếc gối tích tụ dầu bẩn từ những hôm trước sẽ không hiệu quả. Dầu và bụi bám trong những sợi vải là nơi hình thành và sinh sản vi khuẩn. Cách tốt nhất để làn da tránh xa mụn là hãy chăm giặt gối với các loại xà phòng dịu nhẹ.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 2
2. Vệ sinh điện thoại di động mỗi ngày: Bạn có biết nghiên cứu cho thấy điện thoại di động thậm chí còn bẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh? Vì thế mỗi tối đi ngủ, hãy dùng khăn giấy để vệ sinh sạch sẽ lại điện thoại để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với khuôn mặt.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 3
3. Loại bỏ mỹ phẩm hết hạn: Nếu bạn vẫn còn giữ thỏi son trong 3 năm, hộp phấn quá 1 năm thì cần xem lại tủ đồ trang điểm. Bạn không ăn thực phẩm quá hạn, vì thế cũng đừng dùng mỹ phẩm hết hạn cho da.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 4
4. Tránh xa sản phẩm chăm sóc tóc khỏi khuôn mặt: Các nhà tạo mẫu tóc luôn có thói quen chắn tay khi phun các sản phẩm tạo kiểu lên tóc, đó là để tránh chúng dính vào da người dùng. Nếu dùng sản phẩm chăm sóc tóc, hãy luôn có khăn giấy để lau sạch mọi tàn dư của chúng trên da, bởi đấy là nguyên nhân khiến bạn nổi mụn.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 5
5. Không chạm tay vào mặt: Thói quen chống cằm, vắt tay lên trán khi mệt mỏi sẽ là nguồn lây lan vi khuẩn sang gương mặt, vì thế hãy cố gắng tránh xa tay khỏi mặt trừ khi bạn đảm bảo bàn tay đã được làm sạch.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 6
6. Chú ý tới chất lượng nước: Mỗi khu vực có nguồn nước sử dụng khác nhau, một số nơi có khoáng chất có thể kích ứng với sản phẩm chăm sóc da của bạn. Tốt nhất sau khi rửa mặt, bạn nên thấm lại với nước khoáng để đảm bảo làn da được sạch sẽ.
7 thoi quen khien lan da mun phai cam on ban hinh anh 7
7. Thay đổi kem đánh răng: Nếu bạn hay mọc mụn quanh miệng, cần chú ý tới sản phẩm kem đánh răng, rất có thể chất fluoride trong kem là nguyên nhân gây ra mụn. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có chất này thấp hơn.

TIKI

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp