Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 tính năng hay của Facebook có thể bạn chưa biết

Facebook sở hữu nhiều tính năng thú vị và hữu ích nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng thường xuyên.

7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 1

Tìm bạn bè ở gần: Tính năng này sẽ dựa vào chức năng định vị trên thiết bị đi động để xác định bạn bè ở gần đó. Nhấp vào biểu tượng danh sách bạn bè online ở góc trên bên phải màn hình để thấy và sử dụng tính năng này.

7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 2
Người dùng có thể tra cứu nhà hàng, khách sạn, quán cafe,.... bằng cách sử dụng “Địa điểm gần đó”. Kích hoạt bằng cách vào biểu tượng 3 thanh ngang và tìm nó trong mục ứng dụng.
7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 3
Người dùng có thể lưu lại những bài viết hay mà mình thích bằng cách chọn vào mũi tên ở góc trên bên phải bài viết và nhấp vào “Lưu bài viết” và xem lại bằng cách vào mục “Đã lưu” (https://www.facebook.com/saved/). Tính năng này gần giống như Bookmark trên các trình duyệt web.
7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 4
Facebook thể hiện sự quan tâm đến người dùng khi tạo ra chức năng này. “Ngày này năm xưa” giúp mọi người nhớ lại những hình ảnh, các dòng “trạng thái” hay kỉ niệm xưa cũ của mình và bạn bè.
7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 5
Đây là tính năng giúp người dùng xem lại lịch sử những điều mình đã làm trên Facebook. Nó khá hữu ích trong việc biết được có ai đó khác xâm nhập vào tài khoản cá nhân.

 

7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 6
Tính năng xét duyệt đăng nhập nâng cao khả năng bảo vệ tài khoản mạng xã hội cá nhân khi có quá nhiều mối nguy hiểm đển từ Internet. Người dùng có thể tìm thấy tính năng này thông qua mục cài đặt bảo mật, sau đó dùng trình tạo mã của ứng dụng Facebook trên điện thoại để xét duyệt đăng nhập.

 

7 tinh nang hay cua Facebook co the ban chua biet hinh anh 7
Sau khi chọn đăng một tấm ảnh, chỉ cần vuốt trái hoặc phải trên ảnh đó để đổi màu ảnh hoặc chọn nút Chỉnh sửa để có thêm lựa chọn khác. Tính năng chỉnh ảnh đơn giản này được ít người biết đến và sử dụng thường xuyên. 

 
Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ