Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 tỷ phú từng giữ ngôi giàu nhất thế giới

Trong hơn 30 năm thống kê tài sản của giới siêu giàu trên thế giới, bảng xếp hạng tài sản của tạp chí Forbes đã chứng kiến nhiều lần đổi ngôi giữa các tỷ phú.

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 1

Người giàu nhất thế giới đầu tiên của Forbes vào năm 1987 là tỷ phú người Nhật Yoshiaki Tsutsumi, sở hữu tài sản trị giá khoảng 20 tỷ USD khi đó. Ông là một trong 140 tỷ phú đầu tiên được Forbes định giá tài sản. Tài sản của tỷ phú này đến chủ yếu từ bất động sản.

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 2

Năm 1991, một 

tỷ phú Nhật khác là Taikichiro Mori đã trở thành người giàu nhất thế giới, khi đó ông Mori sở hữu khối tài sản 15 tỷ USD. Xuất thân là giáo sư kinh tế, ông thôi việc ở trường đại học năm 1959 và khởi sự kinh doanh bất động sản, chủ yếu kinh doanh ở Tokyo (Nhật Bản).

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 3

Năm 1995, Bill Gates chính thức trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản 12,5 tỷ USD khi đó. Năm Bill Gates lên vị trí số một, cả thế giới chỉ có 365 tỷ phú theo ước tính của Forbes. Bill Gates đã nắm giữ vị trí số một trong khoảng 18 năm sau đó.

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 4

Warren Buffett vượt qua Bill Gates vào năm 2008. Trong một năm mà việc kinh doanh không thuận lợi và gia đình Gates làm từ thiện khá nhiều, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã vượt qua ông chủ Microsoft để lên ngôi đầu trong vòng 1 năm, trước khi trả lại vị trí này cho chính Bill Gates.

 

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 5

Năm 2010, lần đầu tiên có một tỷ phú không phải người Nhật và Mỹ lên đỉnh danh sách, đó là nhà tài phiệt Mexico, ông Carlos Slim Hule với khối tài sản trị giá 59 tỷ USD. Với việc cổ phiếu của America Movil tăng giá mạnh, Carlos đã vượt mặt cả Warren Buffett và Bill Gates để lên ngôi đầu.

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 6

Ông chủ Zara, tỷ phú Amancio Ortega đã vượt qua Bill Gates vào năm 2015 để giữ vị trí số một trong vài giờ đồng hồ. Tháng 9/2016, ông một lần nữa vượt Bill Gates, nhưng cũng chỉ giữ được vị trí này 3 ngày.

7 ty phu tung giu ngoi giau nhat the gioi hinh anh 7

Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới vài giờ đồng hồ trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7, khi cổ phiếu Amazon tăng giá. Tại thời điểm vượt qua Bill Gates, Bezos sở hữu khối tài sản được định giá ở mức 90,6 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau vài giờ

Kết thúc phiên giao dịch 27/7, tỷ phú Bill Gates đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi bị ông chủ Amazon Jeff Bezos vượt mặt trong thời gian ngắn của ngày hôm đó.


Ngô Minh

Theo Forbes

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ty phu Nguyen Dang Quang mua lai nen tang cong ty Duc hinh anh

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mua lại nền tảng công ty Đức

0 12

Thương vụ này được kỳ vọng sẽ giúp công ty tỷ phú Nguyễn Đăng Quang mở rộng quy mô thị trường 3,5 lần. Giao dịch đang đợi phê duyệt của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Lam sao co du nha o cho nguoi thu nhap thap tai TP.HCM? hinh anh

Làm sao có đủ nhà ở cho người thu nhập thấp tại TP.HCM?

0

Cứ 5 năm, dân số TP.HCM lại tăng thêm khoảng 1 triệu người, do đó vấn đề nhà ở ngày càng bức thiết. Chính quyền cho rằng xây dựng nhà ở vừa túi tiền là biện pháp hữu hiệu .