Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

Ngoài ứng dụng chụp ảnh mặc định, người dùng có thể sử dụng thêm các ứng dụng bên ngoài để có thêm công cụ hỗ trợ sáng tạo.

Camera mặc định trên smartphone thường đã được nhà sản xuất tinh chỉnh sẵn để cho ra bức ảnh tốt. Nhưng nếu sử dụng thêm các ứng dụng từ bên thứ ba, người dùng có thêm nhiều cách để sáng tạo và biên tập ảnh sau khi chụp. Đa số các ứng dụng thật sự chất lượng đều là những tiện ích tính phí.  

Manual - giá 3 USD trên iOS

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 1

Manual cho phép bạn truy cập vào các thiết lập nâng cao trên camera của iPhone như tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, lấy nét, phơi sáng... Ngoài ra, phần mềm cũng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Manual cũng thêm vào những thông số EXIF cho ảnh chụp bằng ứng dụng này.

Camera FV-5 - giá 4 USD trên Android

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 2

Camera FV-5 được ví như "Manual trên Android", bởi phần mềm này cũng cho phép can thiệp sâu vào những thông số nâng cao và những tính năng mở rộng khá hấp dẫn.

Focus - giá 2 USD trên iOS

Một trong những tính năng đặc biệt của Focus là Focus Peaking. Các đối tượng được đánh dấu sẽ được làm nổi bật, cho phép bạn sử dụng thêm công cụ làm mờ nền, thêm những hạt bokeh... Focus cũng hỗ trợ xuất file định dạng TIFF để in ấn chất lượng cao. 

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 3

Ngoài ra, Focus cũng có rất nhiều tính năng nâng cao như fill flash, chỉnh tốc độ màn trập, cân bằng trắng, độ phơi sáng...  và tương thích với Apple Watch. Khi đó, bạn có thể dùng đồng hồ như một bộ điều khiển từ xa. 

Camera360 - miễn phí trên Android, iOS

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 4

Đã từ lâu, Camera360 là một trong những phần mềm camera phổ biến trên Android. Phần mềm này có nhiều tính năng thú vị như “sticker” hay các công cụ giúp chỉnh sửa ảnh của bạn theo phong cách Instagram. Bạn cũng có thể xem trực tiếp hiệu ứng các bộ lọc của Camera360 trước khi nhấn nút chụp ảnh. 

Camera+ - giá 3 USD trên iOS

Ra mắt vài năm nay, Camera+ vẫn là một trong những ứng dụng camera xuất sắc trên iOS. Ứng dụng này sở hữu hàng loạt các tính năng mà một nhiếp ảnh gia cần có, nhưng người dùng bình thường vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Giao diện của phần mềm khá giống với camera mà Apple đã thiết kế.

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 5

Camera+ mang đến nhiều bộ lọc khác nhau, hay chế độ HDR kèm tính năng lấy nét nhanh và điều chỉnh độ phơi sáng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm tính năng lightbox, giúp người dùng xem nhanh những ảnh đã chụp.

ProShot - giá 3-4 USD trên Android, iOS và Windows 10 Mobile

Lưới, tùy chỉnh tỉ lệ, xuất định dạng RAW, cân bằng trắng, điều khiển độ phơi sáng, tốc độ màn trập... là những tính năng mà ProShot sở hữu. Mặc dù "nhồi nhét" nhiều công cụ, nhưng ProShot vẫn có giao diện đơn giản, dễ dùng. 

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 6

Với ProShot, người dùng có thể thấy biểu đồ trên màn hình hay chọn khoảng cách của các thiết lập có sẵn (giống chế độ Night và Action) trên ảnh và hỗ trợ chỉnh sửa dữ liệu EXIF. Những tính năng này giúp ProShot trở thành một trong những ứng dụng về camera hàng đầu trên nền tảng di động.

Instagram - miễn phí trên Android, iOS, Windows 10 Mobile

Instagram là ứng dụng "lâu đời", giúp nâng cao chất lượng của ảnh chụp. Kèm theo đó là các tính năng chỉnh sửa để có thể thay thế các ứng dụng chụp ảnh mặc định của iOS hay trên Android. Ngày nay, ứng dụng đã nâng cao chất lượng và cho phép upload ảnh vuông lẫn ảnh chữ nhật.

7 ung dung chup anh tot cho smartphone hinh anh 7

Không chỉ gói gọn trong khuôn khổ một ứng dụng chụp ảnh, Instagram còn là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh và video, được xây dựng tương tự với Facebook. Người dùng có thể tìm kiếm những bức ảnh đẹp, buôn bán hoặc theo dõi đời tư của các ngôi sao qua ảnh. 


Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ứng dụng di động Công nghệ

10 game mobile dang choi nhat nam 2018 hinh anh

10 game mobile đáng chơi nhất năm 2018

Bên cạnh những tựa game đã có lượng người chơi đông đảo từ các năm trước, nhiều trò chơi vừa xuất hiện trong năm 2018 đã lập tức gây sốt trên toàn cầu.

8 meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh

8 mẹo dùng iPhone không phải ai cũng biết

Có những thao tác tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nắm được, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng iPhone.