Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

75.000 chiếc Porsche Panamera phải triệu hồi vì lỗi trợ lực lái

Khoảng 75.000 chiếc Porsche Panamera trên toàn thế giới sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi, trong đó có khoảng 18.000 xe là ở thị trường Mỹ.

Porsche Panamera sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 đang gặp vấn đề với trợ lực vô lăng. Hệ thống trợ lực sẽ khiến người lái cảm thấy khó chịu cũng như mất sức hơn khi điều khiển xe ở tốc độ thấp, đồng thời tăng nguy cơ tai nạn.

75.000 chiec Porsche Panamera phai trieu hoi vi loi tro luc lai hinh anh 1

Porsche vừa thông báo triệu hồi 75.000 chiếc Panamera vì lỗi kể trên. Trong đó có 18.000 chiếc bán ở thị trường Mỹ và Puerto Rico.

Lỗi được xác định là nằm ở phần mềm điều khiển hệ thống trợ lực lái của xe. Porsche phát hiện phần mềm này có khả năng dừng hoạt động, dẫn tới việc hệ thống trợ lực lái cũng không hoạt động. Khi ấy, người lái sẽ mất rất nhiều sức lực để có thể điều khiển chiếc xe, tăng khả năng xảy ra va chạm.

Porsche cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương vong với lỗi phần mềm này. Sau khi triệu hồi, các mẫu xe sẽ được sửa lại toàn bộ phần mềm, việc khắc phục sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Porsche cũng thông báo các mẫu Panamera mới chưa bán ra sẽ được khắc phục lỗi trước khi tới tay khách hàng.

Porsche ra mắt 718 T Boxster và Cayman, mạnh gần 300 mã lực

Với những trang bị mang tính thể thao thuần chất hơn, bộ đôi 718 T Boxster và 718 T Cayman mới của Porsche đắt hơn 5-10% so với phiên bản tiêu chuẩn.


Tuấn Khanh - Phong Vân

Ảnh: Porsche

Bạn có thể quan tâm

Xe

Ngam Ferrari F8 Tributo thu 2 cap ben Viet Nam hinh anh

Ngắm Ferrari F8 Tributo thứ 2 cập bến Việt Nam

0 7

Chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo thứ 2 vừa cập bến VN. Xe được tạm nhập tái xuất để trưng bày và có nhiều điểm khác với chiếc đầu tiên.