M

8 cách đốt cháy calo nhanh dành cho nàng lười tập luyện

Các bí quyết đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày để nhanh chóng giảm cân và duy trì vóc dáng thon thả, gọn gàng.

8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 1
1. Uống cà phê. Cà phê chứa nhiều cafein. Đây là chất kích thích có khả năng đốt cháy calo nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên cà phê chỉ phát huy tác dụng nếu bạn dùng loại nguyên chất, và không pha thêm sữa hay đường. Nếu không thể uống cà phê, bạn có thể thay thế bằng các thức uống giàu cafein khác như trà, chè xanh…
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 2
2. Ngồi trên bóng yoga. Thay ghế ngồi trong nhà, thậm chí là trong công sở nếu có thể, bằng một quả bóng yoga. Việc phải xoay chuyển cơ thể thường xuyên để giữ thăng bằng trên quả bóng giúp bạn đốt cháy đến 260 calo mỗi ngày.
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 3
3. Dùng kẹo cao su thay món ăn vặt. Bằng cách này, bạn có thể giảm tiêu thụ các món ăn vặt xuống hơn 10%. Nhờ đó giảm hấp thu calo đáng kể.
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 4
4. Giảm nhiệt độ phòng ngủ. Một nghiên cứu tại Australia thực hiện trên 5 người khỏe mạnh suốt 4 tháng đã cho thấy, nếu ngủ 1 tháng trong nhiệt độ phòng lạnh có thể giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Cụ thể, 1 tháng ngủ trong phòng khoảng 19 độ C có thể giúp cơ thể tăng đáng kể lượng mỡ nâu. Đây là loại mỡ rất tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể đốt cháy đến hơn 40% lượng calo dung nạp. 
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 5
5. Tăng gia vị cho món ăn. Các món ăn sử dụng nhiều gia vị như tiêu, tỏi, gừng, sả, quế…, đặc biệt là ớt, sẽ có tác dụng giảm cân đáng kể cho các cô nàng lười vận động. Các nghiên cứu khoa học cho biết món ăn nhiều gia vị giúp tăng khả năng đốt cháy năng lượng cho cơ thể lên hơn 23%.
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 6
6. Tránh xa rượu bia. Từ chối 2 ly bia có thể giúp bạn giảm hấp thu đến 73% lượng chất béo. Ngoài ra, tránh xa các thức uống có cồn còn giúp cơ thể khỏe mạnh và minh mẫn hơn.
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 7
7. Tranh thủ vận động “mọi lúc mọi nơi”. Nhịp chân hay nhún nhảy khi làm việc có thể giúp bạn "đánh bay" một lượng calo đáng kể. Vì vậy đừng bỏ qua phương pháp giảm cân đơn giản và thú vị này. Đi thang bộ thay thang máy cũng mang lại hiệu quả giữ eo đáng khích lệ cho cô nàng công sở.
8 cach dot chay calo nhanh danh cho nang luoi tap luyen hinh anh 8
8. Cắt giảm carbs. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn giảm tinh bột 2 lần trong tuần. Thật may mắn là cách làm này cho hiệu quả không thua kém chế độ “low carbs” nguyên tuần là mấy. 

Mi Quỳnh

(Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm