Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 cặp sinh viên của một lớp đại học tổ chức đám cưới cùng ngày

Một lớp đại học ở Tứ Xuyên, Trung Quốc chỉ có 43 sinh viên, song lại "sản xuất" được 15 đôi uyên ương trong 4 năm. 8 cặp trong số đó mới đây nên duyên vợ chồng trong cùng một ngày.

Tuần trước, một lớp đại học tại thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp độc đáo tại địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Trùng Khánh, theo Chengdu Evening News.

Ngoài áo mũ cử nhân, 16 trong số 43 sinh viên của lớp còn được khoác lên mình trang phục của cô dâu, chú rể, bởi đó cũng là ngày 8 cặp đôi nên duyên vợ chồng.

8 cap sinh vien cua mot lop dai hoc to chuc dam cuoi cung ngay hinh anh 1
8 cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới.

Lớp trưởng lên kế hoạch cho buổi lễ đồng thời cũng là một trong 8 chú rể. Chàng trai nói với truyền thông địa phương rằng anh bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng độc đáo này từ tháng 4. Hai ngày trước chuyến đi, anh mới cầu hôn bạn gái và may mắn nhận được cái gật đầu của cô ấy.

Trong khi đó, một chú rể khác cho hay anh rất thích ý tưởng này vì buổi lễ khiến vợ anh vô cùng ngạc nhiên.

"Chúng tôi hiếm khi mang lại điều bất ngờ cho nhau. Nhưng con gái thường thích điều gì đó lãng mạn", chú rể mới chia sẻ.

8 cap sinh vien cua mot lop dai hoc to chuc dam cuoi cung ngay hinh anh 2
Các sinh viên tổ chức lễ tốt nghiệp và đám cưới cho 8 đôi trong cùng một ngày.

Vì mới tốt nghiệp nên các cặp đều không có nhiều tiền. Họ quyết định giảm chi phí tổ chức bằng cách thuê váy cưới đơn giản và nhờ bạn bè chụp ảnh. Ngoài ra, khu du lịch cũng miễn phí vé vào cửa cho họ.

Do đó, mỗi thành viên tham gia buổi lễ chỉ tốn khoảng 600 nhân dân tệ (gần 2 triệu đồng).

Họ học ngành Quản lý chi phí kỹ thuật nhưng sau khi tin tức về đám cưới tập thể của 8 đôi trẻ lan truyền trên mạng, một số người đùa rằng "Chống ế" mới đúng là chuyên ngành của họ.

Tranh luận về học sinh lớp 12 'nhảy như lên sàn' sau lễ tốt nghiệp

Hiệu trưởng trường THPT Lục Ngạn số 3 (Bắc Giang) cho biết ông không đồng tình việc học sinh "nhảy như lên sàn" tại trường. Nhiều ý kiến khác lại cho rằng việc đó là bình thường.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ