Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 dấu hiệu cho thấy sinh viên đối mặt nguy cơ trượt tốt nghiệp đại học

Trong 4 năm đại học, sinh viên phải đối mặt nhiều khó khăn, có thể rời trường mà không có bằng tốt nghiệp. Nhưng trước khi từ bỏ, bạn nên thử tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Tại sao sinh viên phải chi 500 USD mua giáo trình đại học mới mỗi năm? Giáo trình đại học ở Mỹ ngày càng đắt đỏ. Sinh viên phải chi đến 500 USD/năm cho loại tài liệu học tập này.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 1
1. Không chấp nhận sự giúp đỡ: Trong quá trình học, sinh viên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, các trường luôn phân công người, đặc biệt ở ngay khoa chủ quản, để giúp đỡ họ cả trong học tập lẫn sinh hoạt. Khi gặp vấn đề, người học nên nhờ sự trợ giúp này để đi đúng hướng. Nếu không, họ có thể mất cơ hội nhận bằng. Ảnh: Getty.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 2
2. Đăng ký quá ít tín chỉ: Mỗi chương trình luôn quy định số tín chỉ mà sinh viên phải hoàn thành. Do đó, họ cần phân phối việc học hợp lý, tránh kỳ quá nhẹ nhàng, kỳ lại quá sức học. Nhìn chung, nếu đăng ký quá ít tín chỉ vào một kỳ nào đó, sinh viên đều có nguy cơ không tốt nghiệp đúng hạn, thậm chí không thể nhận bằng. Ảnh: COD Newsroom.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 3
3. Chọn môn không cần thiết: Vào đầu khóa học, sinh viên được hướng dẫn cần học những môn nào để tốt nghiệp. Nhưng nếu chọn môn theo sở thích, bạn dễ thiếu thời gian để hoàn thành môn chuyên ngành. Trượt tốt nghiệp là điều có thể xảy ra. Ảnh: Getty.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 4
4. Gặp khó khăn với một số môn học: Điểm số đương nhiên rất quan trọng. Do đó, bạn cần để ý đến nó. Nếu thấy mình khó có thể vượt qua môn học, bạn nên trao đổi với giảng viên, nhờ họ tư vấn phương pháp hợp lý để hoàn thành môn đúng hạn. Ảnh: Flickr. 
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 5
5. Phải học lại: Các lớp học lại, học cải thiện cho sinh viên thêm cơ hội qua môn hay nâng điểm lên. Nhưng nó cũng khiến nhiều bạn chủ quan, lơ là vì nghĩ rằng "lần thi đầu không vội". Việc học lại có thể ảnh hưởng đến học chính, khiến nhiều việc gối lên nhau, sinh viên cảm thấy mắc kẹt, dễ nản chí và không loại trừ nguy cơ rời trường đại học mà không có bằng. Ảnh: Getty.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 6
6. Thiếu tiền: Tài chính là yếu tố quan trọng trong quá trình học đại học, đặc biệt khi học phí và phí sinh hoạt ngày càng tăng. Nếu gặp nguy cơ về tiền bạc, bên cạnh việc làm thêm để có thu nhập, sinh viên có thể trao đổi với khoa hay văn phòng hỗ trợ của trường để được giúp đỡ bằng học bổng hoặc các chương trình cho vay. Ảnh: Getty.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 7
7. Nghỉ học nhiều: Những sinh viên thường xuyên nghỉ học chắc chắn sẽ khó theo kịp tiến độ. Ngoài ra, khi bạn không thể nỗ lực học hành, hãy tự hỏi lý do thực sự đằng sau là gì. Việc nghỉ học nhiều là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề với môn, thậm chí ngành mình chọn. Vì thế, nếu cảm thấy không có hứng thú đến trường trong thời gian dài, bạn nên tìm cách giải quyết gốc rễ vấn đề trước khi lâm vào bế tắc. Ảnh: Flickr.
8 dau hieu cho thay sinh vien doi mat nguy co truot tot nghiep dai hoc hinh anh 8
8. Lâm vào nghịch cảnh: Trong thời gian học đại học, sinh viên có thể gặp nhiều chuyện khó khăn. Bệnh tật, hoàn cảnh có thể khiến họ bỏ học. Nhưng trước khi từ bỏ, bạn nên suy nghĩ cách giải quyết, vượt qua thời kỳ khó khăn và lạc quan lên, luôn có người sẵn sàng giúp bạn đi qua nghịch cảnh. Ảnh: Getty.
Những nghề có lương cao bất ngờ ở Mỹ Bác sĩ gây mê có thể nhận lương lên đến 500.000 USD/năm, trong khi hơn 50% công nhân bốc vác ở bến tàu có thu nhập 100.000 USD/năm.

Giáo sư bắt sinh viên nghiên cứu để con gian lận vào trường danh tiếng

Một giáo sư đại học ở Hàn Quốc bắt các sinh viên nghiên cứu, làm thực nghiệm để con gái công bố kết quả trên tạp chí khoa học, nhờ đó trúng tuyển vào trường danh tiếng bậc nhất.

Hà Linh (Theo Business Insider)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

TP.HCM cong bo 135 diem thi vao lop 10 hinh anh

TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10

0

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có 135 điểm thi trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên.

Truoc nam 2100, loai nguoi lam duoc gi? hinh anh

Trước năm 2100, loài người làm được gì?

0 25 1

Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất và tiến vào nền văn minh cho phép khai thác năng lượng của hành tinh.