M

8 địa điểm lý tưởng xem diễu binh sáng 2/9

Ngã tư Hùng Vương - Hàng Cháo, Cửa Nam, Nhà hát Lớn, nút giao Kim Mã - Liễu Giai... là các địa điểm đẹp để xem các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.

8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 1
1. 7h ngày 2/9, lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh sẽ diễn ra tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Sau đó, đoàn chia thành 2 hướng diễu hành trên các tuyến phố của thủ đô. Hướng 1 theo ngả Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư. Hướng 2 sẽ rẽ phải vào phố Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai.  Trong ảnh là ngã năm Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo, địa điểm đầu tiên đoàn rời khỏi quảng trường Ba Đình rồi chia làm 2 ngả.
Ngã năm Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo.
Ngã năm Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo với 2 hướng diễu binh. 
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 2
Vỉa hè tại ngã năm này là nơi duy nhất người dân có thể bao quát trọn vẹn các khối diễu binh. Bởi tại đây đoàn sẽ chia làm hai hướng ngược chiều nhau, một đoàn tiến về Nhà hát Lớn, một đoàn thẳng tới phố Liễu Giai.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 3
2. Đoàn diễu hành thứ nhất sau khi đi qua phố Nguyễn Thái Học sẽ tiến về ngã 7 Cửa Nam vào phố Tràng Thi. Đây cũng là một trong các địa điểm người dân có thể chiêm ngưỡng rõ khí thế hào hùng của lực lượng vũ trang Việt Nam trong ngày độc lập.
 phố Nguyễn Thái Học sẽ tiến về ngã 7 Cửa Nam vào phố Tràng Thi
Khu vực đoàn diễu binh đi qua phố Nguyễn Thái Học rồi tiến về ngã 7 Cửa Nam vào phố Tràng Thi.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 4
Với không gian rộng, thoáng không bị cây cối che khuất, nhiều nhà cao tầng, người dân sẽ tìm được nhiều chỗ đứng thuận lợi cho mình. 
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 5
3. Vỉa hè mặt phố Tràng Thi cũng là một sự lựa chọn thú vị. Lễ diễu binh kéo dài nhiều giờ đồng hồ và phải chờ đợi từ sớm, bóng mát của những tán cây hai bên đường sẽ giảm bớt cái nắng oi.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 6
4. Các ngã tư lớn khi đoàn đi qua luôn là địa điểm được chờ đợi của đông đảo người dân. Bốt Hàng Trống (Trung tâm chỉ huy của Cảnh sát Pháp tại Hà Nội trước 1945), nay là Trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm nằm tại ngã tư Hàng Khay - Tràng Thi - Bà Triệu - Lê Thái Tổ, nơi đoàn đi qua.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 7
5. Tràng Tiền Plaza tại ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền - Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng cũng là một địa điểm lý tưởng. 
Dọc phố Hàng Khay - Tràng Tiền tới Nhà hát Lớn có nhiều điểm xem diễu binh lý tưởng.
Dọc phố Hàng Khay - Tràng Tiền tới Nhà hát Lớn có nhiều điểm thuận tiên xem diễu binh.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 8
Đoàn diễu binh sẽ đi dọc phố Tràng Tiền thẳng tiến về Nhà hát Lớn.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 9
6. Địa điểm thuận lợi khác đó là trước cửa trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tại nút giao Tràng Tiền - Phan Chu Trinh.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 10
Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám (trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội) sẽ có rất đông người đứng xem.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 11
7. Với đoàn diễu binh diễu hành thứ hai, sau khi rẽ từ đường Hùng Vương ra Nguyễn Thái Học, điạ điểm lý tưởng đầu tiên là ngã ba Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Sơn Tây. Khu vực này thoáng rộng, ít cây cối, người dân có nhiều chỗ đứng hơn phố Nguyễn Thái Học.
ngã ba Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Sơn Tây
Ngã ba Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Sơn Tây là địa điểm đẹp để xem diễu binh.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 12
Đoàn diễu binh sẽ trải dài đẹp mắt trên tuyến đường Kim Mã rộng rãi.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 13
Nếu có được góc máy từ trên cao tại khu hàng cây Kim Mã này, nhiều người sẽ chụp được các bức ảnh đẹp.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 14
8. Nút giao Kim Mã - Liễu Giai sẽ là nơi nhiều người lựa chọn.
8 dia diem ly tuong xem dieu binh sang 2/9 hinh anh 15
Đoàn thứ hai sẽ kết thúc tại điểm cuối của đường Liễu Giai.

Chi tiết bản đồ cấm đường dịp 2/9 ở Hà Nội

Từ chiều 29/8, hàng chục tuyến đường trung tâm thủ đô bị cấm để phục vụ công tác chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Lễ diễu binh diễu hành bắt đầu vào 7h sáng 2/9.


Chiều 31/8,UBND thành phố Hà Nội và các sở ngành đã họp với Bộ Quốc phòng để triển khai phương án tổ chức, phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận vừa có kế hoạch bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành và bắn pháo hoa. 

Theo đó, người dân xem diễu binh, diễu hành có thể gửi xe từ 7h đến 12h ngày 2/9 tại các tuyến phố Quán Sứ, Quang Trung, Ngô Quyền, Phủ Doãn, hè phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ. Quận cũng bổ sung thêm các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại phố Hai Bà Trưng.

Quanh hồ Hoàn Kiếm, quận bố trí 22 điểm trông giữ phương tiện (17-23h ngày 2/9) trên các phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Ngô Quyền, Tông Đản, Lý Thái Tổ, Nhà Thờ, Phủ Doãn, Nguyễn Xí, Đinh Lễ, Nguyễn Hữu Huân và gầm cầu Chương Dương để phục vụ nhân dân xem bắn pháo hoa.

Đại diện Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cũng lưu ý, người dân nên gửi phương tiện ở những địa điểm được cấp phép, có nhân viên mặc đồng phục, xé vé theo đúng quy định và có biển báo công khai giá phí, tên đơn vị quản lý.

Hà Nội cũng được giao lắp đặt 10 màn hình LED cỡ lớn tại các ngã tư, địa điểm thích hợp để phục vụ nhân dân theo dõi truyền hình trực tiếp mit-tinh, diễu binh, diễu hành.

Anh Tuấn - Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh