Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 điều Apple chưa tiết lộ về iPad Pro

Máy tính bảng lớn nhất của Apple có nhiều bí mật chưa được “Quả táo” nhắc đến trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 9/9.

8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 1 1. Không trang bị 3D Touch: Nhận diện cường độ của lực cảm biến là điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 6S và 6S Plus. Theo đó, 3D Touch cho phép xác định 3 mức độ tác động của ngón tay người dùng lên màn hình. Cùng ra mắt với bộ đôi trên, tuy nhiên tablet mới của “Quả táo” vẫn chưa được trang bị tính năng này. Giới công nghệ nhận định, nếu iPad Pro có lượng tiêu thụ tốt, Tim Cook sẽ cân nhắc bổ sung 3D Touch trong năm tới.
1. Không trang bị 3D Touch: Nhận diện cường độ của lực cảm biến là điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 6S và 6S Plus. Theo đó, 3D Touch cho phép xác định 3 mức độ tác động của ngón tay người dùng lên màn hình. Cùng ra mắt với bộ đôi trên, tuy nhiên tablet mới của “Quả táo” vẫn chưa được trang bị tính năng này. Giới công nghệ nhận định, nếu iPad Pro có lượng tiêu thụ tốt, Tim Cook sẽ cân nhắc bổ sung 3D Touch trong năm tới.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 2 2. Apple Pencil chỉ có thể dùng trên iPad Pro: Bên cạnh việc ra mắt chiếc tablet kích thước lớn nhất từ trước tới nay, hãng công nghệ Mỹ cũng giới thiệu chiếc bút stylus đầu tiên. “Chiếc bút chì” sở hữu mức giá “trên trời” <abbr class=99 USD. Không dừng lại ở đó, người dùng sẽ còn phải đắn đo hơn nữa khi rút hầu bao vì Apple Pencil chỉ dùng được trên iPad Pro. Tất cả các thiết bị khác của hãng đều không thể tương tác với chiếc bút này." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/OFH_oazszstq/2015_09_11/pencil_2.jpg" />
2. Apple Pencil chỉ có thể dùng trên iPad Pro: Bên cạnh việc ra mắt chiếc tablet kích thước lớn nhất từ trước tới nay, hãng công nghệ Mỹ cũng giới thiệu chiếc bút stylus đầu tiên. “Chiếc bút chì” sở hữu mức giá “trên trời” 99 USD. Không dừng lại ở đó, người dùng sẽ còn phải đắn đo hơn nữa khi rút hầu bao vì Apple Pencil chỉ dùng được trên iPad Pro. Tất cả các thiết bị khác của hãng đều không thể tương tác với chiếc bút này.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 3 3. Có thể sạc pin Apple Pencil trên iPad Pro: Bỏ qua yếu tố giá cả, Apple Pencil là chiếc bút stylus tiện dụng. Người dùng có thể mở đầu bút và sạc pin trực tiếp cho Apple Pencil bằng chính cổng Lightning của iPad Pro. Tablet mới cũng là thiết bị đầu tiên của “Quả táo” được trang bị cổng Lightning hai chiều. Điều đó đồng nghĩa với việc bộ phận này có thể đảm nhiệm cả hai chức năng nhận và cung cấp điện năng.
3. Có thể sạc pin Apple Pencil trên iPad Pro: Bỏ qua yếu tố giá cả, Apple Pencil là chiếc bút stylus tiện dụng. Người dùng có thể mở đầu bút và sạc pin trực tiếp cho Apple Pencil bằng chính cổng Lightning của iPad Pro. Tablet mới cũng là thiết bị đầu tiên của “Quả táo” được trang bị cổng Lightning hai chiều. Điều đó đồng nghĩa với việc bộ phận này có thể đảm nhiệm cả hai chức năng nhận và cung cấp điện năng.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 4 4. Thời lượng pin của Apple Pencil: Bút stylus đi kèm iPad Pro mang lại thời lượng sử dụng tốt đồng thời có thể sạc đầy rất nhanh. Thử nghiệm cho thấy, chỉ 15 giây sạc cũng cho phép chiếc bút này hoạt động trong suốt 30 phút. Làm một phép tính đơn giản, có thể thấy Apple Pencil chỉ mất khoảng 6 phút để sạc đầy. Sau đó, người dùng sẽ sử dụng được chiếc bút này trong 12 giờ liên tục.
4. Thời lượng pin của Apple Pencil: Bút stylus đi kèm iPad Pro mang lại thời lượng sử dụng tốt đồng thời có thể sạc đầy rất nhanh. Thử nghiệm cho thấy, chỉ 15 giây sạc cũng cho phép chiếc bút này hoạt động trong suốt 30 phút. Làm một phép tính đơn giản, có thể thấy Apple Pencil chỉ mất khoảng 6 phút để sạc đầy. Sau đó, người dùng sẽ sử dụng được chiếc bút này trong 12 giờ liên tục.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 5  5. Bàn phím chống bụi, chống nước: Cùng với bút stylus, “Quả táo” cũng giới thiệu bàn phím thông minh đi kèm iPad Pro. Tương tự Apple Pencil, bàn phím thông minh có mức giá không hề rẻ <abbr class=169 USD. Đổi lại, Apple đã trang bị cho bàn phím mới khả năng chống nước. Người dùng không phải lo lắng về vấn đề làm sạch phụ kiện này. Nếu lỡ đánh đổ chất lỏng hay làm bẩn bàn phím, bạn có thể làm sạch nó chỉ bằng một miếng vải ẩm." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/OFH_oazszstq/2015_09_11/ipadprotabletkhonglodautiencuaapple.jpg" />
5. Bàn phím chống bụi, chống nước: Cùng với bút stylus, “Quả táo” cũng giới thiệu bàn phím thông minh đi kèm iPad Pro. Tương tự Apple Pencil, bàn phím thông minh có mức giá không rẻ 169 USD. Đổi lại, Apple đã trang bị cho bàn phím mới khả năng chống nước. Người dùng không phải lo lắng về vấn đề làm sạch phụ kiện này. Nếu lỡ đánh đổ chất lỏng hay làm bẩn bàn phím, bạn có thể làm sạch nó chỉ bằng một miếng vải ẩm.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 6 6. Bàn phím không cần Bluetooth: Trên iPad Pro có một cổng từ mới được gọi là kết nối thông minh. Kết nối mới cho phép bàn phím Bluetooth đi kèm máy có thể hoạt động mà chẳng cần tới Bluetooth. Đây được xem là tin vui cho các tín đồ công nghệ bởi bàn phím Bluetooth thường hay gặp trục trặc về kết nối. Theo đó, bàn phím của bên thứ ba cũng có thể mỏng hơn và nhẹ hơn vì không cần phải có pin bên trong.
6. Bàn phím không cần Bluetooth: Trên iPad Pro có một cổng từ mới được gọi là kết nối thông minh. Kết nối mới cho phép bàn phím Bluetooth đi kèm máy có thể hoạt động mà chẳng cần tới Bluetooth. Đây được xem là tin vui cho các tín đồ công nghệ bởi bàn phím Bluetooth thường hay gặp trục trặc về kết nối. Theo đó, bàn phím của bên thứ ba cũng có thể mỏng hơn và nhẹ hơn vì không cần phải có pin bên trong.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 7 7. Camera chưa được đầu tư đúng mức: Là mẫu tablet cao cấp nhất của Apple hiện nay, tuy nhiên iPad sở hữu camera không mấy ấn tượng so với các dòng máy tính bảng khác từ “Quả táo”. So với iPad mini 4 cùng ra mắt, hai thiết bị tương đương nhau với độ phân giải máy ảnh chính 8 “chấm” và camera trước 1,2 megapixel, hỗ trợ facetime HD. Với màn hình lớn 12,9 inch, những bức ảnh selfie 1,2 “chấm” là quá khiêm tốn.
7. Camera chưa được đầu tư đúng mức: Là mẫu tablet cao cấp nhất của Apple hiện nay, tuy nhiên iPad sở hữu camera không mấy ấn tượng so với các dòng máy tính bảng khác từ “Quả táo”. So với iPad mini 4 cùng ra mắt, hai thiết bị tương đương nhau với độ phân giải máy ảnh chính 8 “chấm” và camera trước 1,2 megapixel, hỗ trợ Facetime HD. Với màn hình lớn 12,9 inch, những bức ảnh selfie 1,2 “chấm” là quá khiêm tốn.
8 dieu Apple chua tiet lo ve iPad Pro hinh anh 8 8. Dung lượng RAM ấn tượng: Được hứa hẹn thay thế PC, iPad Pro phải có hiệu năng tốt để tránh giật lag và hỗ trợ đa nhiệm. Do đó, thiết bị cần dung lượng RAM lớn. Tuy nhiên, ngày 9/9 vừa qua, Apple không tiết lộ về RAM của máy. Theo thông tin từ Adobe, dung lượng RAM của iPad Pro là 4 GB. Con số này gấp đôi iPad Air trước đó. Với Apple, đây là một nâng cấp đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế nhiều smartphone hiện nay đã có RAM 4 GB như Galaxy Note 5, Asus Zenfone 2 hay OnePlus 2.
8. Dung lượng RAM ấn tượng: Được hứa hẹn thay thế PC, iPad Pro phải có hiệu năng tốt để tránh giật lag và hỗ trợ đa nhiệm. Do đó, thiết bị cần dung lượng RAM lớn. Tuy nhiên, ngày 9/9 vừa qua, Apple không tiết lộ về RAM của máy. Theo thông tin từ Adobe, dung lượng RAM của iPad Pro là 4 GB. Con số này gấp đôi iPad Air trước đó. Với Apple, đây là một nâng cấp đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế nhiều smartphone hiện nay đã có RAM 4 GB như Galaxy Note 5, Asus Zenfone 2 hay OnePlus 2.
Trải nghiệm nhanh iPad Pro 12,9 inch Tablet mới của Apple sở hữu kích thước lớn nhất trong các thế hệ iPad từ trước tới nay. Máy mỏng nhẹ, đi kèm bút stylus và bàn phím Bluetooth.

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 970 24

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.