Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 điều người hạnh phúc không bao giờ làm

Những người hạnh phúc thường coi thành quả là sản phẩm tuyệt vời của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Theo Business Insider, dưới đây là những điều người hạnh phúc không bao giờ làm:

1. So sánh mình với người khác

Dù bạn thành công đến đâu, sẽ luôn có một ai đó thành công hơn. Doanh nghiệp bạn có lớn đề lớn cỡ nào, sẽ luôn có doanh nghiệp lớn hơn. Nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng sự thật, luôn có một người nào đó tốt hơn, thông minh hơn hay giàu có hơn bạn.

Để cảm thấy hạnh phúc, bạn chỉ nên so sánh với chính mình của ngày hôm qua và người bạn hy vọng trở thành trong tương lai. Bạn có thể không là người xuất sắc nhất, song bạn sẽ hài lòng vì đã cố gắng thể hiện tốt nhất có thể.

2. Thành công trong đơn độc

Tự mình thành công đã rất tuyệt, song cùng đạt thành quả với một người khác hay tập thể còn tuyệt vời hơn. Điều đó không chỉ khiến bạn tự hào về mình mà, còn thấy vui mừng cho những người khác. Trên cơ sở cùng nhau chia sẻ thành công, bạn và cộng sự có thể tạo nên mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Ngược lại, nếu thất bại, bạn cũng không đơn độc. Bạn sẽ dễ lấy lại cân bằng và vượt qua tất cả vì luôn có những người cộng sự, anh em, bạn bè ở bên.

8 dieu nguoi hanh phuc khong bao gio lam hinh anh 1
Người hạnh phúc luôn sẻ chia thành công với những người xung quanh.

Cách xử lý những sai lầm khi phỏng vấn xin việc

Trong quá trình phỏng vấn, nhiều ứng viên đánh mất cơ hội việc làm vì không biết cách xử lý sai lầm mà họ vô tình mắc phải.

3. Quên tìm kiếm niềm vui

Khi còn là đứa trẻ, đôi khi bạn làm điều gì đó chỉ vì bản thân thấy vui. Bạn sẵn sàng làm mọi thứ mình muốn, không đắn đo suy nghĩ. Bây giờ, lúc đã lớn, bạn không còn như vậy.

Hãy thử làm vài điều như đi xe đạp, nhảy trên tấm bạt lò xo, lái xe đụng hay phượt đêm. Dù có chút lóng ngóng hay vụng về, bạn sẽ thực sự tìm thấy niềm vui.

Không còn trẻ con nhưng bạn sẽ nhận ra sâu thẳm trong tâm hồn, bạn vẫn có những nét ngây thơ, hồn nhiên. Tự mình nhận ra điều đó làm cho bạn hạnh phúc và sống tích cực hơn.

4. Muốn thành công nhờ may mắn

Bởi người hạnh phúc nghĩ rằng, những gì tự mình nỗ lực đạt được sẽ khiến họ hài lòng hơn.

Ví như bạn tự dành dụm tiền và mua chiếc xe hơi đầu tiên trong đời, bạn sẽ giữ gìn nó rất cẩn thận. Đó không chỉ là vật chất, mà còn là nỗ lực của bạn. Nếu bạn được ai đó mua cho một chiếc xe, bạn sẽ cảm thấy biết ơn người mua tặng hơn là nâng niu và trân trọng nó.

Nếu bạn ước muốn một điều gì đó, hãy ước có thêm sức khỏe và sự kiên trì để theo đuổi những mục tiêu của mình, hơn là chỉ dậm chân tại chỗ, chờ đợi may mắn tới.

5. Sợ hãi

Dám đối mặt với những nỗi sợ hãi khiến bạn cảm thấy can đảm hơn. Người hạnh phúc là người có thể vượt qua tất cả.

Hãy trải nghiệm một điều khiến bạn run sợ và cố gắng giải quyết nó. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi vượt qua chính mình. Đó là cách bạn tự mở đường cho mình đến với những trải nghiệm mới, cảm giác mới, bạn bè mới và cuộc sống trọn vẹn, phong phú hơn.

6. Không đem lại hạnh phúc cho người khác

Bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu một ngày không còn cơ hội nói cho những người thân yêu biết rằng, bạn yêu họ đến thế nào, hạnh phúc khi ở bên họ ra sao.

Cho đi cũng chính là nhận lại. Bạn khiến người khác vui, bạn cũng sẽ thấy lòng mình ấm áp. Bạn nên làm điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được niềm vui và hạnh phúc vô tận.

8 dieu nguoi hanh phuc khong bao gio lam hinh anh 2
Hạnh phúc sẽ nhân lên bội phần khi dành điều tốt đẹp cho những người bạn yêu mến.

7. Hành động trái lại giá trị của bản thân

Khi làm điều gì đó không tương xứng với những giá trị bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy bị tổn thương và căng thẳng.

Hãy chọn ba điều có giá trị nhất đối với bạn. Có thể là niềm kiêu hãnh, lòng chân thành, niềm tin, tình cảm gia đình, tình bạn, sự khiêm tốn hay độc lập…

Sau đó, xác định bạn dành bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho những giá trị đó. Bạn càng dành nhiều thời gian để bồi đắp và tôn vinh những điều bạn coi trọng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

8. Ngại khi là chính mình

Mọi người đều có một vỏ bọc của chính mình. Vỏ bọc được tạo ra từ sự bất an, không chắc chắn, mất mát hay tổn thương tinh thần. Thời gian qua đi, vỏ bọc cũng lớn dần. Chính lớp vỏ bạn nghĩ rằng có thể bảo vệ bản thân sẽ khiến bạn tự bó buộc và giới hạn chính mình.

Hãy phá vỡ vỏ bọc của bạn ngay khi đọc bài viết này. Điều đó chắc chắn không dễ dàng, song sẽ khiến bạn cảm thấy được giải phóng và sống đúng với con người thật. Đó là con đường chắc chắn nhất dẫn đến hạnh phúc.

10 điều bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30

Cảm giác thất bại, hẹn hò qua mạng, sống tại một thành phố lớn, viết blog... là những điều bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30.

Thu Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ