Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á đoạt giải

Cả 8 học sinh trong đoàn Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2016 đoạt giải với 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và hai bằng khen (giải khuyến khích).

Ngày 7/5, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2016, diễn ra tại Hong Kong từ ngày 1/5 đến 9/5, đã có kết quả. Theo đó, tất cả 8 em trong đoàn Việt Nam đoạt giải.

Ba học sinh giành huy chương bạc là Nguyễn Thế Quỳnh (lớp 11, THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình), Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Quang Nam (lớp 12, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

8 hoc sinh Viet Nam du thi Olympic Vat ly chau A doat giai hinh anh 1

Chủ nhân của 3 huy chương đồng là Phạm Quang Minh (lớp 12, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Ngọc Nam (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Văn Quân (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định).

Em Hà Anh Đức (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đỗ Thuỳ Trang (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) nhận bằng khen.

Năm 2015, 8 em trong đoàn Việt Nam đều đạt giải với hai huy chương vàng, 3 huy chương bạc, một huy chương đồng và hai bằng khen.

Cô gái 'Thiếu muối' nổi tiếng ở Olympia 2016

Phạm Tường Lan Thy - cô gái đầu tiên được sinh ra từ ống nghiệm - có thể chơi được hầu hết các loại nhạc cụ nhưng lại vụng về khi nấu nướng và không biết gây cười.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Ai phat minh but bi hien dai? hinh anh

Ai phát minh bút bi hiện đại?

0

Bút bi ngày nay được một biên tập viên phát minh và lấy bằng sáng chế vào năm 1938. Trước đó, một người Mỹ từng thiết kế bút bi.

Cac thu khoa cua 3 ky thi THPT quoc gia den tu dau? hinh anh

Các thủ khoa của 3 kỳ thi THPT quốc gia đến từ đâu?

0 27 9

Kỳ thi THPT quốc gia, với 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, bắt đầu từ năm 2015. Năm 2018, số thủ khoa và thí sinh điểm cao đến từ Sơn La, Hòa Bình tăng đột biến.