Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 khoảnh khắc gây sốc nhất của ‘Trò chơi vương quyền’

Không phải tự nhiên mà “Game of Thrones” đang là loạt phim truyền hình gây nhiều tranh cãi nhất lúc này bởi phim có quá nhiều tình tiết gây sốc đến không ngờ.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước một số tình tiết quan trọng trong phim

Lần đầu tiên lên sóng cách đây tròn ba năm, loạt phim truyền hình Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) đã đưa khán giả đi từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi nhiều tình tiết gây sốc mà không ai có thể ngờ đến. Đối với phần đông những ai song hành cùng Game of Thrones, việc các nhân vật chính yếu bị sát hại, những cảnh máu me bạo lực hay những cảnh nóng táo bạo giờ chẳng còn gây được quá nhiều ngạc nhiên nữa.

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 1
Trường đoạn gây nhiều tranh cãi trong tập phim mới nhất, Breakers of Chain.

Tuy vậy, Game of Thrones vẫn tìm được cách để khiến người hâm mộ phải ngã ngửa. Như trong tập phim mới nhất của mùa thứ tư lên sóng hồi đầu tuần, nhân vật Jaime Lannister đã cưỡng bức người em gái song sinh Cersei ngay bên cạnh xác của đứa con vốn là kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa hai người từ lâu trước đó. Trường đoạn này đã khiến nhiều khán giả kinh khiếp và làm dấy lên một cuộc tranh luận dữ dội về tội ác của Jaime Lannister, nhất là khi nhân vật này đã có nhiều biến chuyển tích cực về tính cách trong suốt mùa phim trước.

Đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên Game of Thrones gây bão dư luận đến như vậy. Cùng điểm lại 8 khoảnh khắc sốc nhất của loạt phim trong suốt quãng thời gian đã qua.

Giết trẻ em hàng loạt

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 2 Joffrey Baratheon, người con trai của vua Robert Baratheon (nhưng thực chất là kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa Jaime và Cersei Lannister), đã ra lệnh sát hại hàng loạt thiếu niên, con nít và trẻ sơ sinh trong một nỗ lực nhằm xóa sổ những đứa con ngoài giá thú của cha mình. Mục tiêu mà Joffrey muốn nhắm tới khi đó là bảo toàn tính kế vị hợp pháp của hắn đối với Chiếc ghế sắt.
Joffrey Baratheon, người con trai của vua Robert Baratheon (nhưng thực chất là kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa Jaime và Cersei Lannister), đã ra lệnh sát hại hàng loạt thiếu niên, con nít và trẻ sơ sinh trong một nỗ lực nhằm xóa sổ những đứa con ngoài giá thú của cha mình. Mục tiêu mà Joffrey muốn nhắm tới khi đó là bảo toàn tính kế vị hợp pháp của hắn đối với Chiếc ghế sắt.

Mối quan hệ loạn luân

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 3 Căn nguồn của nhiều bi kịch trong loạt phim đến từ chính mối quan hệ loạn luân bất chính giữa Jaime Lannister và Cersei Lannister. Trong ngay tập đầu tiên của Game of Thrones, khi hai chị em song sinh nhà Lannister đang vụng trộm thì bị con trai của Ned Stark là Bran Stark phát hiện. Jaime Lannister đã lập tức đẩy Bran Stark xuống khỏi cửa sổ để thủ tiêu một cách không thương tiếc. Sự việc này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến gia đình Stark nổi dậy, dẫn đến những bi kịch, máu và nước mắt sau này.
Căn nguồn của nhiều bi kịch trong loạt phim đến từ chính mối quan hệ loạn luân bất chính giữa Jaime Lannister và Cersei Lannister. Trong ngay tập đầu tiên của Game of Thrones, khi hai anh em song sinh nhà Lannister đang vụng trộm thì bị con trai của Ned Stark là Bran Stark phát hiện. Jaime Lannister đã lập tức đẩy Bran Stark xuống khỏi cửa sổ để thủ tiêu một cách không thương tiếc. Sự việc này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến gia đình Stark nổi dậy, dẫn đến những bi kịch, máu và nước mắt sau này.

Một người mẹ không bình thường

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 4 Khi nhân vật Catelyn Stark bắt giải Tyrion tới chỗ chị gái mình ở thung lũng Arryn, cô và khán giả đã được chứng kiến cảnh Lysa Tully đang cho đứa con trai 8 tuổi… bú sữa. Tất nhiên là nó đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi khi Game of Thrones mới chỉ đi qua có vỏn vẹn 5 tập phim.
Khi nhân vật Catelyn Stark bắt giải Tyrion tới chỗ chị gái mình ở thung lũng Arryn, cô và khán giả đã được chứng kiến cảnh Lysa Tully đang cho đứa con trai 8 tuổi… bú sữa. Hình ảnh này làm dấy lên một cuộc tranh cãi khi Game of Thrones mới chỉ đi qua có vỏn vẹn 5 tập phim.

Trẻ không tha, già không thương

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 5 Trong sự kiện Đám cưới đỏ, Hoàng hậu Talisa Stark đã bị đâm vào bụng liên hồi cho tới chết khi cô đang mang thai, ngay trước sự chứng kiến của chồng là nhà vua Robb Stark, mẹ chồng và các người hầu cận. Tất cả những người này sau đó cũng đều bị sát hại. Catelyn Stark là người trụ lại đến phút cuối cùng, bà gần như chết đứng sau khi chứng kiến cảnh con trai mình bị hãm hại.
Trong sự kiện Đám cưới đỏ, Hoàng hậu Talisa Stark đã bị đâm vào bụng liên hồi cho tới chết khi cô đang mang thai, ngay trước sự chứng kiến của chồng là nhà vua Robb Stark, mẹ chồng và các người hầu cận. Tất cả những người này sau đó cũng đều bị sát hại. Catelyn Stark là người trụ lại đến phút cuối cùng, bà gần như chết đứng sau khi chứng kiến cảnh con trai mình bị hãm hại.

Người sói - sói người

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 6 Sau sự kiện Đám cưới đỏ, Robb Stark cùng con sói Gió Xám của vị vua phương Bắc đã bị nhà Frey chặt đầu. Tồi tệ hơn, nhà Frey còn khâu đầu của Gió Xám lên cái xác không đầu của Robb Stark và diễu hành qua lại ngay trước mặt em gái của Robb là Arya Stark.
Sau sự kiện Đám cưới đỏ, Robb Stark cùng con sói Gió Xám của vị vua phương Bắc đã bị nhà Frey chặt đầu. Tồi tệ hơn, nhà Frey còn khâu đầu của Gió Xám lên cái xác không đầu của Robb Stark và diễu hành qua lại ngay trước mặt em gái của Robb là Arya Stark.

Sự “táy máy” của Theon

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 7 Trên đường trở về quê hương ở Đảo Sắt, nhân vật Theon Greyjoy đã gặp một người phụ nữ tại bến cảng và để mắt tới cô ngay lập tức. Khi đi nhờ ngựa và ngồi sau lưng người phụ nữ, Theon đã lập tức lợi dụng cơ hội để “táy máy” chân tay. Về đến quê hương, Theon mới biết được rằng đó chính là chị gái anh, Yara Greyjoy.
Trên đường trở về quê hương ở Đảo Sắt, nhân vật Theon Greyjoy đã gặp một người phụ nữ tại bến cảng và để mắt tới cô ngay lập tức. Khi đi nhờ ngựa và ngồi sau lưng người phụ nữ, Theon đã lập tức lợi dụng cơ hội để “táy máy” chân tay. Về đến quê hương, Theon mới biết được rằng đó chính là chị gái anh, Yara Greyjoy.

Một con quái vật khói được sinh hạ

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 8 Đó là khi phù thủy Melisandre mang trong mình giọt máu của nhà vua Stannis Baratheon. Lúc hạ sinh, không có một đứa bé nào cất tiếng khóc hết, mà thay vào đó lại là một làn khói đen kì dị mang đủ hình dạng tay chân. Sinh vật vừa được chào đời này bay trong hư không và đến giết chết người em trai Renly của Stannis. Đây là một trường đoạn hết sức ghê rợn.
Đó là khi phù thủy Melisandre mang trong mình giọt máu của nhà vua Stannis Baratheon. Lúc hạ sinh, không có một đứa bé nào cất tiếng khóc mà thay vào đó lại là một làn khói đen kỳ dị mang đủ hình dạng tay chân. Sinh vật vừa được chào đời này bay trong hư không và đến giết chết người em trai Renly của Stannis. Đây là một trường đoạn được thực hiện khá ghê rợn.

Kiện đồ dành cho nhà Greyjoy

8 khoanh khac gay soc nhat cua ‘Tro choi vuong quyen’ hinh anh 9 Thủ lĩnh của nhà Greyjoy và là Chúa tể đảo Sắt, Balon Greyjoy, nhận được một kiện đồ bí ẩn ở tập cuối cùng của mùa thứ ba. Bên trong đó là… dương vật của người con trai ông, Theon Greyjoy.
Thủ lĩnh của nhà Greyjoy và là Chúa tể đảo Sắt, Balon Greyjoy, nhận được một kiện đồ bí ẩn ở tập cuối cùng của mùa thứ ba. Bên trong đó là dương vật của người con trai ông, Theon Greyjoy.

Hoài Thu

Theo Vulture

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh