Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 món ăn mát lạnh nổi tiếng ở Hàn Quốc

Top 8 món ăn dưới đây đều là những món ăn lạnh, mát rượi, khẩu vị tuyệt ngon mà rất khó tìm được ở nơi nào khác ngoài Hàn Quốc có vị tương đương.

8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 1 Đá bào: Sở dĩ mình cho Đá bào Seolbing vào Top 1 chứ không phải Bingsu vì có một sự cơ bản rất lớn giữa hai món này! Cái mà mọi người hay ăn ở Việt Nam là Patbingsu - Đá bào đậu đỏ, nhưng thật sự thì Seolbing là một... thế giới rộng lớn hơn rất nhiều! Các hạt tuyết li ti đều là sữa, hoặc là vị nước riêng bào thành chứ không phải là đá xay, ăn rất ngon. Và các bạn đừng nghĩ là nhất định phải ăn Đậu đỏ nếu ăn Seolbing hoặc Bingsu nhé, vì ở Hàn thì vị phô mai, trà xanh, chocolate, trái cây cũng rất thu hút. Các quán Seolbing có ở rất nhiều nơi trên toàn Seoul, nhưng các bạn cũng có thể ăn ngon được ở Myeongdong hoặc Hongdae nhé.
Đá bào: Sở dĩ mình cho đá bào seolbing vào top 1 chứ không phải bingsu vì có một sự cơ bản rất lớn giữa hai món này. Cái mà mọi người hay ăn ở Việt Nam là patbingsu - đá bào đậu đỏ, nhưng seolbing là một thế giới rộng lớn hơn rất nhiều. Các hạt tuyết li ti đều là sữa, hoặc là vị nước riêng bào thành chứ không phải là đá xay, ăn rất ngon. Và các bạn đừng nghĩ là nhất định phải ăn đậu đỏ nếu ăn seolbing hoặc ​bingsu nhé. Ở Hàn, vị phô mai, trà xanh, chocolate, trái cây cũng rất thu hút. Các quán seolbing có ở rất nhiều nơi trên toàn Seoul, nhưng các bạn cũng có thể ăn ngon được ở Myeongdong hoặc Hongdae.
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 2 Kem cá Sáp mật: Mặc dù đã có một vài cửa hàng ở Việt Nam thử áp dụng mô hình này, và bản thân mình cũng rất muốn có thể mang về ở Việt Nam nhưng quả thật kem Cá Sáp Mật ở Hàn Quốc ngon khủng khiếp! Cái ngon ở đây chính là việc vỏ kem cá giòn nóng, bên trong có cục kem vani ngọt vừa phải, và một tảng sáp mật ong sạch, bóng cực lớn mà các bác bán kem lúc nào cũng hào phóng cắt cả miếng lớn cho vào. Các loại kem này bán dọc đường Myeongdong từ khoảng tầm 4 giờ chiều.
Kem cá sáp mật: Mặc dù đã có một vài cửa hàng ở Việt Nam thử áp dụng mô hình này, và bản thân mình cũng rất muốn có thể mang về ở Việt Nam, quả thật kem cá sáp mật ở Hàn Quốc ngon vô cùng. Cái ngon ở đây chính là việc vỏ kem cá giòn nóng, bên trong có cục kem vani ngọt vừa phải, và một tảng sáp mật ong sạch, bóng, cực lớn mà các bác bán kem lúc nào cũng hào phóng cắt cả miếng lớn cho vào. Các loại kem này bán dọc đường Myeongdong từ khoảng tầm 16h.
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 3 Trà Sữa Đá Xay Khoai Môn: Trà sữa Hàn Quốc khác với trà Sữa ở Việt Nam đó là họ thường xay cả đá vào ăn thẳng chứ không để cả cục nên lạnh rất lâu, và vị khoai môn ở đây vừa ngậy, ngọt thơm lại rất béo, uống vào lúc giữa mùa hè rất tuyệt vời. Theo mình thấy thì cửa hàng ngon nhất về món này là ở trên Apguijeong Rodeo, gần mấy thánh địa có JYP và là trên đường ra SMTown cũ, quán nhỏ xíu, treo đầy mấy cái bảng chữ ký tên của các sao từ thời mới khởi nghiệp. Đương nhiên là lúc nào cũng đông nghịt vì fan tứ xứ đều đến thưởng thức .
Trà sữa đá xay khoai môn: Trà sữa Hàn Quốc khác với trà sữa ở Việt Nam là họ thường xay cả đá vào chứ không để cả cục, nên lạnh rất lâu, và vị khoai môn ở đây vừa ngậy, ngọt thơm lại rất béo, uống vào lúc giữa mùa hè rất tuyệt vời. Theo mình thấy, cửa hàng ngon nhất về món này là ở trên Apguijeong Rodeo, gần mấy thánh địa có JYP và là trên đường ra SMTown cũ. Quán nhỏ xíu, treo đầy mấy cái bảng chữ ký tên của các sao từ thời mới khởi nghiệp. Đương nhiên quán lúc nào cũng đông nghịt vì fan tứ xứ đều đến thưởng thức .
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 4 Kem thái lát: Món này ở Hà Nội cũng có nhưng quả thật là các bạn đừng vì đã ăn ở Hà Nội mà chê, không định thử món này ở Hàn nhé! Kem thái lát ở Hàn miếng mỏng nhưng không tan nhanh trong miệng, rất đậm vị, nổi tiếng nhất có vị xoài, vị khoai môn, vị chocolate, và nếu chỉ vì mấy vị đó và là kem thôi thì chưa nói hết được mức độ ngon và... đẹp của nó, Các loại hình trang trí ăn kèm như cả một tảng phô mai, rất nhiều bánh brownie hay là một cái bánh gì đó quả thật không biết tả như thế nào, xốp như quẩy nhưng không hề béo ăn kèm, ngon khủng khiếp. Giá hơi chát một chút 10.000 won (200 nghìn) / một đĩa cho khoảng 2 đến 3 người. Các bạn trẻ cũng rất thích chụp ảnh check in món này. Các quán này cũng tập trung nhiều ở Myeongdong.
Kem thái lát: Món này ở Hà Nội cũng có, nhưng quả thật là các bạn đừng vì đã ăn ở Hà Nội mà chê, không định thử món này ở Seoul. Kem thái lát ở Hàn miếng mỏng nhưng không tan nhanh trong miệng, rất đậm vị, nổi tiếng nhất có vị xoài, vị khoai môn, vị chocolate​. Nếu chỉ vì mấy vị đó và là kem thôi thì chưa nói hết được mức độ ngon và đẹp của nó, Các loại hình trang trí ăn kèm như cả một tảng phô mai, rất nhiều bánh brownie hay là một cái bánh gì đó, xốp như quẩy nhưng không hề béo ăn kèm. Giá hơi chát một chút: 10.000 won (200.000 đồng) một đĩa cho khoảng 2 đến 3 người. Các bạn trẻ cũng rất thích chụp ảnh check in món này. Các quán này cũng tập trung nhiều ở Myeongdong.
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 5 Waffle Ice cream: Quỳnh đã từng giới thiệu waffle ở Hàn rất khác với Waffle Bỉ, và đây là một trong những món mà couple khi đi hẹn hò ở đây thường xuyên ăn. Bánh to, thơm mùi quế, có độ xốp rất vừa phải và khi ăn với những viên kem khổng lồ như thế kia thì đúng là một đối thủ đáng gờm của các nước Châu Âu rồi Biểu tượng cảm xúc tongue Theo Quỳnh thấy thì nơi có những món bánh waffle ngon và đẹp như thế kia nhất là Samcheongdong, con phố có hai hàng lá quạt vàng vào mùa thu, cực kỳ lãng mạn, hai bên đường toàn các hàng cafe bánh kiểu này thôi. Rất gần với Đại Sứ Quán Việt Nam nhé Biểu tượng cảm xúc tongue Ở phía sau Cung điện Gyeongbuk.
Waffle ice cream: Mình đã từng giới thiệu waffle ở Hàn rất khác với waffle Bỉ, và đây là một trong những món mà các cặp đôi khi đi hẹn hò ở đây thường xuyên ăn. Bánh to, thơm mùi quế, có độ xốp rất vừa phải, và khi ăn với những viên kem khổng lồ đúng là một đối thủ đáng gờm của các nước châu Âu. Nơi có những món bánh waffle ngon và đẹp như thế kia nhất là Samcheongdong, con phố có hai hàng lá quạt vàng vào mùa thu, cực kỳ lãng mạn, hai bên đường toàn các hàng cà phê bánh kiểu này. Nơi đây rất gần với đại sứ quán Việt Nam, ngay phía sau cung điện Gyeongbuk.
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 6 Bánh Tokk dạng thạch hoa quả: Nhiều người không thích ăn bánh tokk truyền thống của Hàn vì nói nó quá bột và... chẳng có vị gì! Các bạn hiền đã nhầm to rồi đó, thế giới tokk của Hàn Quốc thật sự là phong phú lắm, và trong đó thì các bánh tokk dạng hoa quả thạch cực kì mát và ngon! Hộp cũng đẹp nữa nên rất thích hợp để mua mang về làm quà tặng bố mẹ. Các bạn có thể mua ăn ở trong Lotte Department Store tầng Hầm hoặc là phố Jongno 3-Ga nhé!
Bánh tokk dạng thạch hoa quả: Nhiều người không thích ăn bánh tokk truyền thống của Hàn vì quá bột và chẳng có vị gì. Thực ra, thế giới tokk của Hàn Quốc phong phú lắm, trong đó các bánh tokk dạng hoa quả thạch mát và ngon​, hộp cũng đẹp, rất thích hợp để mua mang về làm quà tặng bố mẹ. Các bạn có thể mua ăn ở trong tầng hầm trong trung tâm thương mại Lotte, hoặc phố Jongno 3-Ga.

8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 7 Kem dài 32cm: Cái này có lẽ không cần phải nói quá nhiều nữa, film nào cũng có, ảnh nào các bạn hiền sang Hàn cũng chụp ăn cùng, Quỳnh để cái này vào top cuối vì thật sự là so với các món ở trên thì bé này có phần nhạt vị hơn một chút, nhưng về độ độc đáo và thương hiệu Hàn Quốc thì chuẩn chỉnh rồi! Các bé này có vị trà xanh, choco và vani, dài đến 32cm cơ, ăn mãi chẳng hết. Và mấy cái kem này dĩ nhiên là lại cộp mác... Myeongdong rồi!
Kem dài 32 cm: Cái này có lẽ không cần phải nói quá nhiều nữa, phim nào cũng có, các bạn sang Hàn luôn chụp ăn cùng. Mình để cái này vào top cuối vì so với các món ở trên, bé này có phần nhạt vị hơn một chút, nhưng về độ độc đáo và thương hiệu Hàn thì chuẩn. Món này này có vị trà xanh, choco và vani, dài đến 32 cm, ăn mãi không hết. Myeongdong​ là nơi bán món này ngon nhất.
8 mon an mat lanh noi tieng o Han Quoc hinh anh 8 Kem Que 32cm... đời mới: các bạn hiền đến đây vào khoảng 5 năm trước thì chắc chưa được thử món này, vì nó cũng mới gần đây thôi. Các bạn Hàn thích cái món này vì nó trông hơi... bậy :)) Nói nghiêm túc là lúc tụi nó mua kem cho nhau cứ cười tủm tỉm >:) Vị kem thì không khác với đàn anh đời một là mấy Biểu tượng cảm xúc tongue Các cửa tiệm này có đầy ở khắp mọi nơi nhé! Insadong, Myeongdong, Hongdae đều có cả.
Kem que 32 cm đời mới: Các bạn đến đây vào khoảng 5 năm trước sẽ chưa được thử món này, vì mới có gần đây thôi. Các bạn Hàn thích vì nó trông hơi bậy. Vị kem không khác với đàn anh đời một. Các cửa hàng này có ở mọi nơi như Insadong, Myeongdong, Hongdae...

10 món ăn đáng thử khi đến Hàn Quốc

Blogger Quỳnh in Seoul cho rằng, những món này đều không thể ăn được chuẩn vị ở Việt Nam và nước ngoài, mà nhất định phải qua Hàn Quốc để thử.

Quỳnh in Seoul

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Món ngon Ẩm thực