M

8 món Thái Lan ngon dễ tìm ở TP HCM

Xôi xoài, kem dừa, trà sữa... đều nằm trong danh sách những món du khách phải thử đi đến đất nước chùa vàng, song bạn luôn dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn.

8 mon Thai Lan ngon de tim o TP HCM hinh anh 1

Kem xôi dừa: Món ăn này gồm kem, xôi, bắp, đậu phộng và ly nước dừa, giá từ 25.000-35.000 đồng tùy quán. Ảnh: An Huỳnh.  

www.yelp

Kem cuộn hay kem xào là món kem được trộn trên chảo lạnh. Khi du nhập vào TP HCM, kem xào hot đến mức các hàng quán kinh doanh luôn trong tình trạng cháy bàn. Ảnh: Yelp.

theironmanchef

Xôi xoài Thái dễ nấu, dễ chế biến. Bạn không chỉ dễ dàng tìm thấy hàng quán bán mà còn có thể tự nấu cho gia đình. Ảnh: Theironmanchef.

8 mon Thai Lan ngon de tim o TP HCM hinh anh 2

Trà sữa Thái không còn là trào lưu người người đều uống, nhà nhà đều bán song các thương hiệu, hàng quán kinh doanh thức uống này vẫn có lượng khách nhất định. Ảnh: An Huỳnh. 

niceview360

Chè Thái là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, hương vị, trong đó, nổi bật nhất là cơm sầu riêng vàng ươm, thơm đậm. Ảnh: Niceview360.

8 mon Thai Lan ngon de tim o TP HCM hinh anh 3

Tomyum: Tại Thái, đây là món canh dùng trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn hút khách ở vị chua, cay, thơm của sả, ớt. Ảnh: An Huỳnh.

8 mon Thai Lan ngon de tim o TP HCM hinh anh 4

Lẩu Thái có vị chua của thơm (dứa), cay của ớt, tươi ngon của hải sản và các loại rau. Ảnh: An Huỳnh. 

8 mon Thai Lan ngon de tim o TP HCM hinh anh 5

Cá nướng muối: Cá điêu hồng được ướp thật dày với muối rồi nướng trên than đến khi lớp vỏ bên ngoài bị cháy xém. Ảnh: An Huỳnh. 

Bún lòng xào nghệ Quảng Nam ở Sài Gòn

Món ăn có tác dụng trị ho ở miền Trung mê hoặc thực khách với màu vàng óng của nghệ, vị cay của hẹ, dai giòn của lòng già heo được xử lý kỹ.

An Huỳnh

Bình luận

Tin tức mới nhất