Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 nguyên tắc buộc thực hiện khi trở thành siêu anh hùng Marvel

Khi đã bước chân vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), các diễn viên siêu sao luôn phải thực hiện một cách nghiêm ngặt nhiều quy định khắt khe nếu không muốn mất vai bất cứ lúc nào.

8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 1
1. Không có bất kỳ liên hệ gì với DC: Marvel và DC là hai ông lớn, cạnh tranh trực tiếp với nhau trong làng truyện tranh thế giới. Đặc biệt, khi các nhân vật của họ xuất hiện trên màn ảnh lớn, cuộc chiến giữa hai "gã khổng lồ" này lại càng khốc liệt hơn. Thế nên, quy tắc bắt buộc của Marvel là diễn viên không được phép qua lại với DC khi đã ký hợp đồng tham gia MCU. Ảnh: Marveldc.us.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 2
2. Ký hợp đồng nhiều phần phim: Marvel đã rất thành công trong việc xây dựng một vũ trụ điện ảnh nơi các tác phẩm có sự kết nối chặt chẽ. Chính vì thế, hợp đồng của các diễn viên khi ký với Marvel luôn là tham gia nhiều bộ phim. Bên cạnh phim riêng của mình, họ phải tham gia đóng vai khách mời, hoặc là một phần trong phim của nhân vật khác. Ảnh: ScreenRant.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 3
Trong một số trường hợp, các diễn viên không biết chính xác khi nào hợp đồng với Marvel kết thúc vì có thể phim phải dời lịch quay, lịch công chiếu... Ảnh: Marvel.

8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 4
3. Dừng công việc hiện tại để quay lại hoặc quy bổ sung: Đa phần các phim Marvel đều phải có thời gian quay khá dài và phần xử lý hậu kỳ tỉ mỉ. Đôi khi, diễn viên đã hoàn tất vai diễn nhưng nếu trong quá trình xử lý phim, nhà sản xuất phát hiện thiếu chi tiết hoặc thiếu cảnh, thì diễn viên vẫn phải tạm thời dừng công việc của mình để quay bổ sung hoặc quay lại những cảnh đã bị hư. Ảnh: Marvel.

8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 5
Điển hình, trong lần quay bộ phim The Avengers (2012), Marvel cần phải bổ sung cảnh after-credits. Lúc đó Chris Evans đang trong một dự án phim mới và phải để râu. Và vì không thể cạo nên anh đã phải ngồi chống cằm ủ rũ để che bộ râu của mình lại.

Ảnh: Marvel.


8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 6
4. Luôn giữ hình ảnh trước công chúng: Các diễn viên MCU luôn phải thận trọng và giữ hình tượng trước công chúng bởi họ là những ngôi sao lớn, và trẻ em chiếm một lượng đông đảo trong khán giả của họ. Thế nên, Marvel rất khắt khe trong vấn đề này. Các diễn viên của Marvel cũng thường xuyên tham gia những chương trình từ thiện. Ảnh: CNN.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 7
5. Chế độ tập luyện khắc nghiệt: Các siêu anh hùng tất nhiên là phải có cơ thể và vóc dáng thật chuẩn như "Thần Sấm" Thor hay chiến binh được tiêm huyết thanh Captain America. Thế nên, các diễn viên của Marvel luôn phải có một chế độ ăn uống và luyện tập vô cùng vất vả để có hình thể phù hợp. Ảnh: Popsugar.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 8
6. Buộc phải có diễn viên đóng thế: Có nhiều ngôi sao điện ảnh muốn chính mình thực hiện những pha hành động gay cấn và đẹp mắt trên phim. Tuy nhiên Marvel rất nghiêm ngặt trong việc bảo đảm an toàn cho diễn viên. Đội diễn viên đóng thế chuyên nghiệp sẽ thay họ làm việc trong những cảnh quay nguy hiểm. Điều này cũng đảm bảo tiến độ quay phim và bảo vệ sức khỏe của các diễn viên ở mức cao nhất, tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình quay. Ảnh: Bored Panda
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 9
7. Không tiết lộ tình tiết phim: Diễn viên phải hoàn toàn giữ bí mật về các tình tiết kể cả nhỏ nhất trong phim, bởi các nhà sản xuất và đạo diễn luôn có những ý định riêng của mình để tạo bất ngờ cho khán giả. Tom Holland (Spider-Man) là người đã từng tiết lộ tình tiết phim vì phấn khích và vì những câu hỏi lắt léo của các phóng viên. Ảnh: Imgur.com.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 10
Trong lần quảng bá Avengers: Infinity War, khi tham gia các buổi họp báo và phỏng vấn, Tom Holland luôn được "hộ tống" bởi những đàn anh có kinh nghiệm như Benedict Cumberbatch hay Tom Hiddleston để tránh việc anh lại "lỡ lời". Ảnh: ABC News.
8 nguyen tac buoc thuc hien khi tro thanh sieu anh hung Marvel hinh anh 11
8. Có thể mất vai bất cứ lúc nào:  Edward Norton và Terrence Howard là hai diễn viên từng bị Marvel cắt vai. Eward Norton tham gia The Incredible Hulk trong vai Người khổng lồ xanh, còn Terrence Howard  thì hóa thân thành James Rhodes, bạn thân của Tony Stark trong Iron Man 1. Tuy nhiên cả hai bị loại khỏi vai diễn của mình và thay thế bởi Mark Ruffalo và Don Cheadle. Ảnh: Marvel.

Captain America và Black Widow sẽ có vai trò lớn trong 'Avengers 4'

Tin tức này khiến fan của 2 siêu anh hùng vừa mừng vừa lo vì "vai trò lớn" cũng có thể đồng nghĩa với sự hy sinh.


‘Avengers: Infinity War’ đã rất gần cột mốc 2 tỷ USD

Bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios nhiều khả năng cán mốc doanh thu 2 tỷ USD toàn cầu. Tuy nhiên, việc bắt kịp “Titanic” (1997) vẫn là điều rất khó khăn.Nhật Tâm

Bạn có thể quan tâm

Marvel Chris Evans Phim chiếu rạp Phim ảnh

Vu tru sieu anh hung Marvel da 'mat' Spider-Man hinh anh

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel đã 'mất' Spider-Man

0 9 4

Đại diện Sony đưa ra phát ngôn chính thức về tương lai của thương hiệu “Spider-Man” sau khi có tin cuộc hợp tác giữa hãng với Disney đã kết thúc.