M

8 sai lầm khi rửa mặt khiến bạn mãi không hết mụn

Làn da sạch là bí quyết để phòng chống mụn trứng cá, lão hóa da. Tuy nhiên, bạn đã rửa mặt thật sự đúng cách chưa?

1. Không rửa sạch tay Nghe có vẻ như không liên quan nhưng sự thật, nếu không rửa tay sạch mà trực tiếp rửa mặt luôn, bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn ở các ngón tay tiếp xúc với khuôn mặt, khiến da dễ nhiễm bẩn và mụn trứng cá.
1. Không rửa sạch tay: Nghe có vẻ như không liên quan nhưng sự thật, nếu tay không sạch mà trực tiếp rửa mặt ngay, bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ các ngón tay lên khuôn mặt. Điều này khiến da dễ nhiễm bẩn và mụn trứng cá.
2. Dùng mãi một sản phẩm làm sạch Mặc dù rất yêu thích nhãn hiệu nào nhưng bạn cũng nên thay đổi giữa mùa đông và mùa hè. Bởi thời tiết có tác động rất lớn đến làn da, bạn nên chú ý sử dụng sản phẩm tẩy rửa có độ ẩm nhiều hơn khi bước sang mùa khô, hanh.
2. Dùng mãi một sản phẩm làm sạch: Mặc dù sử dụng quen một sản phẩm nhưng bạn cũng nên thay đổi giữa mùa đông và mùa hè. Thời tiết có tác động rất lớn đến làn da, bạn nên chú ý sử dụng sữa rửa mặt có độ ẩm nhiều hơn khi bước sang mùa khô hanh.
3.Quá chăm tẩy da chết Mặc dù việc tẩy tế bào chết sẽ giúp hạn chế chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, giúp da sạch sẽ, hết mụn, tuy nhiên, nếu tẩy quá thường xuyên thì có thể làm khô da, gây ra hiện tượng vỡ mạch máu. Nên nhớ, nguyên tắc cơ bản là chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần.
3. Quá chăm tẩy da chết: Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp hạn chế chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, giúp da sạch sẽ, hết mụn. Tuy nhiên, nếu tẩy quá thường xuyên, da có thể trở nên khô, gây ra hiện tượng vỡ mạch máu. Nên nhớ, nguyên tắc cơ bản là chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần.
4. Lạm dụng thiết bị rửa mặt sâu Một thói quen khi sử dụng máy rửa mặt hàng ngày là các chuyển động chà xát trên da có thể vô tình gây ra các nếp nhăn. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng các máy rửa mặt vài lần trong tuần, ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngón tay với các chuyển động vòng tròn nhẹ nhàng để làm sạch da.
4. Lạm dụng thiết bị rửa mặt sâu: Hạn chế chà xát trên da vì vô tình gây ra các nếp nhăn. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng cọ hay máy rửa mặt vài lần trong tuần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngón tay với các chuyển động vòng tròn nhẹ nhàng để làm sạch da.
5. Rửa mặt sai cách Hãy tưởng tượng các lỗ chân lông trên gương mặt bạn sẽ có miệng theo hướng đi xuống, vì thế để làm sạch, bạn cần phải làm ngược lại là mát xa chúng theo hướng đi lên. Và cách để làm sạch chuẩn nhất là thoa sữa rửa mặt lên tay, đánh bọt và mát xa theo các vòng tròn hướng lên trên.
5. Rửa mặt sai cách: Các lỗ chân lông trên gương mặt bạn có miệng theo hướng đi xuống. Vì thế để làm sạch, bạn cần mát xa chúng theo hướng đi lên. Cách làm sạch da mặt chuẩn nhất là thoa sữa rửa mặt lên tay, đánh bọt và mát xa theo các vòng tròn hướng lên trên.
6. Không quan tâm tới nhiệt độ nước Nước ấm sẽ có tác dụng mở lỗ chân lông, giúp việc làm sạch hiệu quả hơn. Trong khi đó nước lạnh có tác dụng khóa lại lỗ chân lông. Vì thế luôn bắt đầu rửa mặt bằng nước ấm và kết thúc bằng nước lạnh.
6. Không quan tâm tới nhiệt độ nước: Nước ấm sẽ có tác dụng mở lỗ chân lông, giúp việc làm sạch hiệu quả hơn. Trong khi đó nước lạnh có tác dụng khóa lại lỗ chân lông. Vì thế luôn bắt đầu rửa mặt bằng nước ấm và kết thúc bằng nước lạnh.
7. Lau khô mặt sai cách Bạn nên nhớ sử dụng khăn để lau sạch sẽ lại nước trên mặt sẽ vô tình gây ra nếp nhăn. Hãy sử dụng khăn sạch vỗ nhẹ lên mặt để làm khô nước, cách này sẽ rất an toàn cho làn da.
7. Lau khô mặt sai cách: Bạn nên nhớ, sử dụng khăn lau lại nước trên mặt vô tình gây ra nếp nhăn. Hãy sử dụng khăn sạch vỗ nhẹ lên mặt để làm khô nước. Cách này rất an toàn cho làn da.
8. Chỉ rửa mặt là đủ Rửa mặt chỉ là bước khởi đầu trong chế độ chăm sóc da. Sau đó, hãy sử dụng toner và kem dưỡng ẩm để giúp da phục hồi sau một ngày mệt mỏi.
8. Chỉ rửa mặt là đủ: Rửa mặt chỉ là bước khởi đầu trong chế độ chăm sóc da. Sau đó, hãy sử dụng toner và kem dưỡng ẩm để giúp da phục hồi sau một ngày mệt mỏi.

TIKI

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp