Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 tháng khám bệnh 156 lần, nhận 73 triệu tiền thuốc

Trong 8 tháng qua, có người mang thẻ bảo hiểm y tế đi khám hơn 300 lần, có người lấy thuốc trị giá hơn 73 triệu đồng.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội, trong 8 tháng qua (từ 7/2016 – 2/2017), có trên 1,2 triệu người tham gia bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh từ 2 lần trở lên mỗi tháng.

Số liệu từ hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế cho thấy họ đã thực hiện hơn 15,758 triệu lần khám trong vòng 8 tháng, trong đó có trên 83.000 người khám, chữa bệnh hàng tuần.

8 thang kham benh 156 lan, nhan 73 trieu tien thuoc hinh anh 1
Có người mang thẻ bảo hiểm y tế đi khám hơn 300 lần, có người lấy thuốc trị giá hơn 73 triệu đồng chỉ trong 8 tháng. Ảnh minh họa: Lê Hiếu.

Đáng chú ý có đến 3 triệu lượt người khám nhiều lần trong cùng ngày, nhiều lần trong tháng, chủ yếu ở các bệnh viện quận/huyện thuộc các tỉnh miền Nam, nhất là tại TP.HCM và Bình Dương.

Tại TP.HCM xuất hiện cả các trường hợp cư trú tại tỉnh khác nhưng hàng ngày đến khám, lãnh thuốc tại nhiều bệnh viện quận/huyện của thành phố, vì được thông tuyến.

Thậm chí có 12 người lãnh thuốc hơn 100 lần trong 8 tháng qua. Giá trị tiền thuốc mỗi người đã nhận thấp nhất 41 triệu đồng, cao nhất hơn 73 triệu đồng. Bệnh nhân có số lần khám nhiều nhất là 308 lần tại 23 cơ sở ở TP.HCM, với tổng số thuốc đã lãnh trị giá hơn 51 triệu đồng.

Người nhận nhiều tiền thuốc nhất trong 8 tháng qua là Nguyễn Hữu Nh. (khám 156 lần tại 8 nơi trên địa bàn Hà Nội, Nghệ An) với tổng tiền thuốc hơn 73 triệu đồng.

Ông Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho biết sẽ có trao đổi cụ thể với cá nhân khám nhiều bất thường. Trường hợp phát hiện trục lợi sẽ bị nhắc nhở, thậm chí có thể bị xem xét tạm ngừng cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Trước đó không lâu, lãnh đạo Bộ Y tế và Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Nguyễn Thị Minh từng nói về rất nhiều “biểu hiện lạ”, những “số liệu gây ngạc nhiên” sau khi áp dụng quy định thông tuyến khám chữa bệnh BHYT như nhiều bệnh viện tuyến tỉnh xin được… xuống hạng, có bệnh nhân khám bệnh 800 lần trong 3 tháng.

‘Lạm phát sẽ gia tăng trong những tháng tới’

Phân tích về CPI tháng 7/2017 tăng 0,13%, Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) cho biết, viện phí và học phí tăng sẽ làm CPI tăng tốc trong những tháng tới.

Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia xang tiep tuc tang manh tu 17h chieu nay hinh anh

Giá xăng tiếp tục tăng mạnh từ 17h chiều nay

0 21 9

Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Theo đó, từ 17h chiều 17/7, giá xăng E5 RON 92 ở mức 20.279 đồng/lít, tăng hơn 600 đồng/lít. Mức tăng với xăng RON 95 là hơn 700 đồng/lít.

02:20 Ten Ren phai dong cua, fan tra sua noi gi? hinh anh

Ten Ren phải đóng cửa, fan trà sữa nói gì?

0 57 17

Từ ngày 15/8, toàn bộ 23 cửa hàng Ten Ren sẽ chính thức đóng cửa. Zing.vn có cuộc khảo sát người dùng về nguyên nhân thương hiệu này phải "chia tay" thị trường Việt Nam.

Thi truong tra sua bung no, Ten Ren bo cuoc som hinh anh

Thị trường trà sữa bùng nổ, Ten Ren bỏ cuộc sớm

0 14 3

Thị trường trà sữa Việt Nam bùng nổ khi có thời điểm cứ 4 ngày lại có một cửa hàng "mọc mới". Đến nay, Ten Ren là thương hiệu duy nhất tuyên bố rút lui khỏi thị trường.

Tong giam doc IMF Christine Lagarde tu chuc hinh anh

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde từ chức

0 17

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tuyên bố từ chức và có thể sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).