M

8 thí sinh trúng tuyển học viện JMG TP.HCM khóa II

Chiều 29/6, học viện bóng đá NutiFood JMG TP.HCM đã công bố quyết định tuyển chọn 8 thí sinh vào khóa II sau khi được những chuyên gia nước ngoài sàng lọc kỹ càng.

Vòng chung kết với 28 thí sinh diễn ra từ ngày 26 đến 29/6. Những tài năng nhí phải tham gia bài kiểm tra toàn diện dưới sự giám sát của Tổng giám đốc học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour cùng HLV học viện JMG TP.HCM Frank Durix.

Sau quá trình sàng lọc kỹ càng, Vincent Dufour đã công bố 8 thí sinh được chọn gồm: Lê Quang Hiển, Lê Tuấn Vĩ (TP.HCM), Trương Lê Minh Nhật (Bình Phước), Nguyễn Phú Hồng Phúc (Hải Dương), Cao Hữu Phúc (Đắk Lắk), Nguyễn Đăng Tuấn Tài (Đồng Nai), Hoàng Khương Bá Ước (Thanh Hóa) và Trần Kỳ Anh (Bến Tre).

Trong những tài năng nhí được chọn đáng chú ý có Trần Kỳ Anh. Em là con trai của cựu danh thủ HAGL Trần Duy Quang. Năm ngoái, Kỳ Anh đã được chọn vào lứa Năng khiếu của HAGL. Tuy nhiên do quá nhớ nhà nên em nằng nặc xin bố cho về gần nhà để thi tuyển.

Vượt qua hàng loạt bạn cùng trang lứa, Kỳ Anh đã được chọn vào khóa II, quyết tâm trở thành cầu thủ bóng đá như cha mình. Về phần mình, Trần Duy Quang cũng rất vui mừng khi con trai có môi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ. Bản thân anh mới học xong HLV bằng B và đang kiếm một nơi phù hợp để làm việc.

8 thi sinh trung tuyen hoc vien JMG TP.HCM khoa II hinh anh 1
Con trai của cựu danh thủ Trần Duy Quang là 1 trong 8 học viên mới của khóa II.

29 thí sinh vào vòng chung kết khóa II Học viện JMG TP.HCM

Sáng 4/6, ngày thứ hai trong đợt tuyển sinh khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood JMG TP.HCM, gần 500 thí sinh đã có mặt tại Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ để tham gia sát hạch.

Bên cạnh đó, Hoàng Khương Bá Ước - em trai của tiền vệ đang khoác áo HAGL Hoàng Thanh Tùng cũng được chọn vào khóa II. Em là một trong hai học viên sinh năm 2005 của học viện. Tư duy chơi bóng cùng nền tảng kỹ thuật tốt là những yếu tố giúp em có cơ hội nối gót người anh tài năng của mình.

Tổng cộng, học viện NutiFood JMG TP.HCM đã tuyển sinh được 18 học viên sau 2 khóa. So với khóa I, các cầu thủ khóa II có thể hình tốt hơn. Đơn vị tài trợ cho biết sẽ theo dõi sát sao quá trình ăn tập của các học viên, đặc biệt về mặt dinh dưỡng để các em có sự phát triển tốt nhất về hình thể.

Các HLV của học viện cũng động viên những thí sinh không được chọn. Nếu có tuyển bổ sung, những em này sẽ được ưu tiên. Cơ hội để các em được đào tạo để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp vẫn rất rộng mở.

Cầu lông TP.HCM đưa 12 tài năng trẻ sang Thái Lan đào tạo

Từ ngày 2/7 đến 20/8 tới, 12 VĐV trẻ của TP.HCM sẽ sang học viện cầu lông SCG (Bangkok, Thái Lan) để tham gia tập luyện, đào tạo chuyên sâu nhằm phát triển tài năng.

Nguyễn Đăng

Ảnh: Nguyễn Đăng

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh