Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

8 triệu lượt khách mua vé tham quan phố cổ Hội An

Từ khi chính thức bán vé đến nay, phố cổ Hội An đón 8 triệu khách mua vé tham quan phố cổ.

Sáng 25/1, theo thông tin Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), lễ đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ sẽ diễn ra chiều 28/1 tại vòng cung chùa Cầu.  

Đến năm 2014, Hội An có 6 triệu lượt khách đến mua vé tham quan phố cổ và 2015 đón gần 1,2 triệu lượt khách. 

8 trieu luot khach mua ve tham quan pho co Hoi An hinh anh 1
Du khách đến tham quan Hội An.

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12/1999. "Từ năm 1995, TP chính thức bán vé cho du khách vào tham quan. Trong vòng 21 năm, chúng tôi đã bán hơn 8 triệu vé phục vụ khách du lịch", đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An, cho biết.

Chủ tịch TP Hội An: Công an không đánh hướng dẫn viên

UBND TP Hội An khẳng định lực lượng chức năng không đánh anh Quang. Địa phương sẽ không tiếp nhận người này hướng dẫn khách tham quan phố cổ nếu anh ta không hợp tác.


 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hội An Du lịch trong nước Du lịch

Hoi An - su cuon hut la ky hinh anh

Hội An - sự cuốn hút lạ kỳ

Có lẽ ở Việt Nam, không có đô thị nào hấp dẫn du khách thập phương hơn phố cổ Hội An khi nhiều người đến đây nhiều lần vẫn không thấy chán bởi một sự cuốn hút lạ kỳ, khó lý giải.