Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

80 nữ golfer dự giải vô địch quốc gia 2017

Từ ngày 7 đến 10/12, giải vô địch golf nữ quốc gia sẽ diễn ra tại FLC Quy Nhơn (Bình Định) với sự tham dự của nhiều tay golf hang đầu.

Đây là lần thứ sáu, giải của các nữ golfer được tổ chức riêng. Nhà vô địch giải năm trước Hanako Kawasaki không tham dự giải năm nay vì vướng lịch cá nhân, trong khi tay golf từng nhiều lần vô địch quốc gia Nguyễn Thảo My đang bận học tại Mỹ.

Sự vắng mặt của hai golfer này tạo ra cuộc đua mở cho các tay golf còn lại. Nhiều bất ngờ thú vị được chờ đợi ở giải năm nay, nhất là khi sân thi đấu ở Quy Nhơn vốn có nhiều gió nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu.

80 nu golfer du giai vo dich quoc gia 2017 hinh anh 1

Theo đánh giá của giới chuyên môn, một trong những ứng cử viên nặng ký của giải năm nay là golfer Nguyễn Thị Vân Anh (bà xã của cựu HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Steve Darby), từng nhiều lần giành các giải nghiệp dư. Tuy nhiên, ở các giải đấu quan trọng như giải vô địch quốc gia, cô chưa từng giành vị trí cao.

Theo quy định của Ban tổ chức, các nữ golf thủ dự giải phải đáp ứng được Luật về tư cách nghiệp dư 2017 được quy định bởi R&A Rules Limited. Giải năm nay tăng số vòng thi đấu lên thành 3 vòng chính thức (các ngày 8, 9 &10/12) đối với các golf thủ trong nhóm handicap thấp để tạo điều kiện cho các golf thủ này có thể sử dụng kết quả của giải đấu để tham gia vào Bảng xếp hạng các golf thủ nghiệp dư thế giới (WAGR).

80 nu golfer du giai vo dich quoc gia 2017 hinh anh 2
Vắng Thảo My và Hanako, Vân Anh có cơ hội tốt để lần đầu vô địch quốc gia.

Hiện tại, Việt Nam đã có 2 nữ golf thủ có tên trên Bảng xếp hạng của WAGR là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki. Các nhóm vận động viên còn lại sẽ chỉ thi đấu 2 vòng chính thức trong 2 ngày 9&10/12.

Bảng Vô địch quốc gia sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy qua 3 vòng đấu, mỗi vòng 18 hố (tổng 54 hố). Người chiến thắng là người có điểm thực Gross thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Ngoài ba giải thưởng chính, các golf thủ đạt từ thứ tư đến mười sẽ nhận được giấy chứng nhận và các phần quà. Để các vận động viên có thêm cơ hội tranh giải, ban tổ chức cũng bổ sung các giải tính điểm net theo handicap ngày (System 36) trong hai ngày 9 và 10/12, áp dụng cho cả ba bảng đấu A, B, C. Mỗi vòng đấu sẽ được tính điểm riêng và sẽ có một bộ giải thưởng cho mỗi ngày thi đấu.N.T

Bạn có thể quan tâm

Hang thu la tu huyet cua UAE hinh anh

Hàng thủ là tử huyệt của UAE

0 1 1

Sau thất bại 1-2 trước Thái Lan của tuyển UAE, báo chí nước này chỉ ra những điểm yếu của thầy trò HLV Bert van Marwijk.