Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

80 tỷ trùng tu trụ sở TAND TP HCM 130 tuổi

Sáng 27/3, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND Tối cao đã tham gia lễ khởi công dự án tu bổ, bảo tồn trụ sở làm việc TAND TP HCM.

Trụ sở TAND TP HCM tại số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM được xây dựng từ năm 1881. Tòa nhà được giữ được trọn vẹn công năng từ khi xây dựng cho đến nay, với tuổi thọ trên 130 năm.

Năm 2012, công trình khu nhà 131 Năm Kỳ Khởi nghĩa này được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận và cấp Bằng Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia, cần được tu bổ và bảo tồn.     

80 ty trung tu tru so TAND TP HCM 130 tuoi hinh anh 1

Trụ sở TAND TP HCM hiện nay.

Tuy là một công trình kiến trúc cổ, có giá trị lịch sử và thẩm mỹ, nhưng đã tồn tại hơn một thế kỷ nên nhiều hạng mục đã xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng và giá trị của một di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Do tính chất phức tạp của công trình, việc tu bổ phải đảm bảo gìn giữ được những nét độc đáo của kiến trúc cũ, lại không ảnh hưởng đến hoạt động xét xử bình thường của Tòa án thành phố, nên quá trình triển khai công tác chuẩn bị đầu tư diễn ra trong thời gian khá dài (dự kiến bắt đầu từ nay đến tháng 9/2017).

80 ty trung tu tru so TAND TP HCM 130 tuoi hinh anh 2

Ông Trương Hòa Bình tham gia lễ khởi công sáng 27/3.

Công trình do TAND TP HCM làm chủ đầu tư, dự án khoảng 80 tỷ đồng.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160327/80-ti-trung-tu-tru-so-toa-an-nhan-dan-tphcm-130-tuoi/1074652.html

Theo H.Điệp/Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lap vach ngan bao ve sau vu lai xe taxi bi cua co hinh anh

Lắp vách ngăn bảo vệ sau vụ lái xe taxi bị cứa cổ

Vách ngăn do anh Nguyễn Khắc Thành thiết kế giúp lái xe giữ khoảng cách an toàn với hành khách. Việc lắp đặt không làm ảnh hưởng đến các thao tác ngả ghế, điều chỉnh cần số,…