Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9 bộ phim có kết cục ngược lại hoàn toàn với kịch bản

Không ít tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết được thay đổi kết cục theo một hướng mới để làm vừa lòng nhà sản xuất và người hâm mộ.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 1

Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi

:

Với sự trở lại của nhân vật Ewok, tập 6 Star Wars – Sự trở lại của Jedi – không thực sự được lòng giới phê bình do có nội dung khá tối tăm. Nhà sản xuất Gary Katz thậm chí đã muốn Han Solo chết ở cuối phim tại căn cứ Imperial Base, nhưng đạo diễn George Luccas nghĩ như vậy quá “cay đắng”.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 2

Furious 7

: 

Với sự kiện Paul Walker bất ngờ qua đời, cái kết của Furious 7 đã phải thay đổi. Khác với kịch bản lúc đầu khi Brian tiếp tục tham gia đội đua của Dominic (Vin Diesel), nhân vật Brian được cho nghỉ hưu, tránh xa thế giới tội phạm.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 3

X-Men:

The Last Stand

:

Phiên bản DVD có 3 đoạn kết dự phòng, trong đó nổi bật nhất là cái kết với nhân vật Rogue giữ được sức mạnh và Logan trở lại. Tuy nhiên, lúc đầu đạo diễn Brett Ratner lại có ý định khác với cảnh kết thúc quay tại Washington DC, nhưng cuối cùng đổi ý do quá nhiều đoàn làm phim đã chọn quay tại thành phố này.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 4

Chronicle

Cũng là một tác phẩm chuyển thể, Chronicle có nội dung về một nhóm 3 thanh niên bất ngờ có được sức mạnh siêu nhân. Họ dùng khả năng vào mục đích tốt giúp người bạn Matt tránh xa phe ác. Song, trong sách gốc Matt vẫn là người xấu, thậm chí còn phá hủy đất nước Hàn Quốc vào cuối truyện.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 5

Alien: Ban đầu đạo diễn

Ridley Scott 

muốn nhân vật

Sigoumey Weaver 

có một cái chết thảm thương khi bị quái vật ngoài hành tinh Xenomorph gặm đứt đầu. Nhưng đội ngũ sản xuất đã kịch liệt phản đối vì nghĩ nó quá bạo lực và chọn hướng để Xenomorph chết.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 6

Interstellar

Bộ phim kết thúc với loạt cảnh phi hành gia Cooper Jettison bước vào hố đen với hy vọng gửi thông tin cho con gái tại Trái Đất qua cổng không gian 5 chiều. Lúc đầu đoạn cuối có nội dụng khác khi đạo diễn định để hố đen tự phá hủy.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 7

Watchmen:

Watchmen

 ban đầu được đảm nhiệm vị trí

 đạo diễn kiêm biên kịch bởi Terry Gilliam. Tuy nhiên, bản phim cuối cùng mà khán giả toàn cầu được thưởng thức hoàn toàn khác với những gì Terry phác họa. Gilliam đã định cho nhân vật Ozymandias thuyết phục Doctor Manhattan quay ngược thời gian và ngăn không cho bản thân chào đời – điều ngăn chặn sự hình thành của các siêu anh hùng. Nhưng cái kết mà 

Alan Moore và Zack Snyder đưa ra hoàn toàn khác.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 8

The Hateful Eight

Sau sự kiện kịch bản bị đưa lên mạng, đạo diễn đã tiến hành một số thay đổi với đoạn cuối The Hateful Eight. Theo thông tin, lúc đầu Quentin Tarantino định kết thúc phim “tàn bạo” hơn khi cho toàn bộ dàn diễn viên chính chết trừ Chris Mannix.

9 bo phim co ket cuc nguoc lai hoan toan voi kich ban hinh anh 9

Kick-Ass

 

2:

Khác với nguyên gốc truyện, phim Kick-Ass đúng ra được kết thúc bằng nhân vật phản diện chết cuối phần 1. Tuy nhiên chi tiết này phải thay đổi do nó khiến kịch bản phần 2 và 3 của phim khó phát triển.

Hoa Khang

Ảnh Cinema Blend

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh