M

9 bức họa siêu thực đẹp như ảnh chụp

CNN vừa tổng hợp các bức tranh của 9 họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng thế giới. Sự sống động của từng bức họa khiến người xem nhầm tưởng đó là sản phẩm của nhiếp ảnh gia.

9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 1
Họa sĩ người Australia Gottfried Helnwein nổi danh với những bức chân dung siêu thực cỡ lớn, lột tả vẻ đẹp ngây thơ nhưng u buồn, đau thương của trẻ em. Ông không né tránh những chủ đề gây tranh cãi.  Sau vụ xả súng tại trường Sandy Hook, tạp chí Forbes dành một bài báo về ông với câu hỏi: “Tại sao tất cả người Mỹ phải xem các tác phẩm của Gottfired Helwein?”.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 2
Họa sĩ 36 tuổi gốc Australia Robin Eley mất nhiều tuần để tạo nên tác phẩm này từ sơn dầu và cọ vẽ nhỏ. Từng đường nét và nếp gấp của lớp nilon bao quanh cô gái thể hiện độ chi tiết hoàn hảo của người nghệ sĩ.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 3
Đối với họa sĩ Lee Price, phụ nữ và đồ ăn là nguồn cảm hứng bất tận. Các bức họa của ông thường lấy điểm nhìn từ trên cao và có bối cảnh riêng tư. Ví dụ tác phẩm trên thể hiện sự thoải mái của người phụ nữ khi ăn trong phòng ngủ.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 4
Những tác phẩm chân dung của nữ họa sĩ Alyssa Monks xóa mờ ranh giới giữa tranh siêu thực và tranh vẽ. Nghệ sĩ 36 tuổi không hướng tới sự sao chép ảnh chụp mà muốn “vượt qua những điều nhiếp ảnh có thể lột tả”.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 5
Tác giả người Bồ Đào Nha Samuel Silva coi nghệ thuật là một sở thích. Nghề chính của anh là luật sư. Các tác phẩm của anh được tạo nên từ bộ 8 bút bi của hãng BIC.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 6
Họa sĩ trẻ người Italia Diego Fazio sử dụng bút chì thổi hồn vào các tác phẩm. Nghệ thuật đổ bóng mang lại cảm giác chân thực đến từng chi tiết, dường như nước thật sự chảy trên mặt cô gái.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 7
Khác với những tác giả trên, Jamie Salmon đã nâng nghệ thuật họa chân dung lên một đẳng cấp khác. Tác phẩm 3D to lớn và có phần kỳ quái của anh khiến nhiều người thích thú. Jamie khởi nghiệp từ một nghệ sĩ tạo hình siêu thực, phục vụ ngành điện ảnh.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 8
Ron Meuck (Australia) là một trong những ngọn cờ đầu của nghệ thuật điêu khắc siêu thực. Chủ đề trong các tác phẩm của Ron khá đa dạng, từ trẻ em đến người già.
9 buc hoa sieu thuc dep nhu anh chup hinh anh 9
Chuck Close là cha đẻ của các tác phẩm siêu thực, bắt đầu từ những bức tranh thật như ảnh. Ví dụ bức tự họa nổi tiếng (ảnh trên) được vẽ năm 1967, giai đoạn nhiều nhà lý luận nghệ thuật tuyên bố hết thời vẽ tranh chân dung. 

Hồng Nhung

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ