Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn

Lụp xụp, không bảng hiệu, không biển báo..., cơm cháy Nam Kỳ Khởi Nghĩa, gỏi bò Lê Văn Tám tuy nổi tiếng song không phải ai cũng tìm thấy.

 

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 1

Cơm cháy đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 được biết như điểm bán món này ngon nhất nhì Sài Gòn. Quán nổi tiếng, song nếu không được hướng dẫn, bạn sẽ không tìm thấy nơi đặt gánh hàng này.  Ảnh: Anhem.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 2

Hàu 10.000 đồng một con đường Đinh tiên Hoàng (hẻm chùa Thiện Hạnh, quận 1) bán từ 17-20h. Quán chỉ bán khi có hàu nên đôi lúc khách phải quay xe về vì quán đóng cửa không báo trước. Bù lại, hàu tươi, ngon, giá mềm. Ảnh: An Huỳnh.


9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 3 Bò né 3 Ngon đường Đinh Tiên Hoàng (ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu) phục vụ các biến tấu của bò né. Được yêu thích nhất là bò né thập cẩm với chén thịt bò được đốt bằng cồn ngay tại bàn.

Bò né 3 Ngon đường Đinh Tiên Hoàng (ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu) phục vụ các biến tấu của bò né. Được yêu thích nhất là bò né thập cẩm với chén thịt bò được đốt bằng cồn ngay tại bàn. Ảnh: An Huỳnh.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 4 Bánh tráng trộn chú Viên (Nguyễn Thượng Hiền, quận 3): Việc được nhiều bạn trẻ khen tặng xe bánh tráng trộn ngon nhất nhì Sài Thành khiến chú Viên phải phát số để phục vụ khách tốt nhất.

Bánh tráng trộn chú Viên (Nguyễn Thượng Hiền, quận 3) được nhiều bạn trẻ khen tặng xe bánh tráng trộn ngon nhất nhì Sài Thành nên phải phát số để phục vụ khách tốt nhất. Ảnh: Zen Nguyễn.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 5 Hủ tiếu cật Trương Định (quận 1) là điểm đến yêu thích của người Sài Gòn khi nhắc đến món ăn này. Hủ tiếu ngon, cật được xử lý kỹ tuy nhiên, quán trang trí khá sơ sài với bàn ghế thấp và bếp được đặt ngay mặt tiền quán.

Hủ tiếu cật Trương Định (quận 1) là điểm đến yêu thích của người Sài Gòn khi nhớ đến món ăn này. Điểm cộng là hủ tiếu ngon, cật được xử lý kỹ. Điểm trừ là quán bài trí sơ sài với bàn ghế thấp, bếp nấu đặt ngay mặt tiền. Ảnh: An Huỳnh.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 6

Bánh đúc Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận): Quán nhỏ, bàn ghế thấp. Khi đến ăn khách phải đợi từ 30-45 phút. Đó cũng là lý do, khi đến đây, khách thường gọi 1,2 phần ăn cho đã thèm. Ảnh: Zen Nguyễn.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 7

Bánh căn Phan Văn Trị, quận Gò Vấp luôn trong tình trạng đông khách từ khi mở đến khi đóng cửa. Bánh có lớp vỏ giòn thơm, hải sản tươi ngon. Ảnh: An Huỳnh.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 8

Gỏi bò Lê Văn Tám (ngay góc ngã tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu, quận 3), tận dụng bồn bê tông bao quanh cây và giấy báo làm chỗ ngồi cho khách. Gỏi ngon, vừa miệng, nước trộn có vị chua, cay, thơm hài hòa. Ảnh: An Huỳnh.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 9

Chè nhà đèn hay chè cột điện, chè ma (Châu Văn Liêm, quận 5) đã có hơn 70 năm. Quán nhỏ, ghế ngồi thấp song lượng khách đến ăn hay mua về luôn nhộn nhịp từ khi bán đến lúc đóng cửa. Ảnh: Hải An.

9 diem an vat phai tim moi thay cua Sai Gon hinh anh 10

Súp cua chợ Thiếc đường Phó Cơ Điều quận 11 từ 15-18h hàng ngày. Món vừa miệng, giá rẻ và ăn bằng tô. Ảnh: An Huỳnh.

Quán cút chiên bơ luôn cháy bàn

Chỉ là một quán vỉa hé và bán hai món là chim và mề cút chiên bơ, song quán tấp nập khách tới thưởng thức và mua về.

 

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

4 cach lam kem chuoi tuyet ngon cho ban ngay nghi le hinh anh

4 cách làm kem chuối tuyệt ngon cho bạn ngày nghỉ lễ

0 11 4

Ngày nghỉ lễ nếu không đi đâu, bạn có thể tự làm một trong 4 loại kem chuối dưới đây. Vị thơm ngon lại chỉ sử dụng nguyên liệu dễ tìm, món ăn thích hợp cho ngày hè nóng bức.