M

9 lợi ích sau những chuyến du lịch

Tắt Wi-Fi, cai Facebook là những cách để dành thời gian cho bản thân, học hỏi điều mới, quen những người thú vị.

Tự tin đối mặt với các tình huống bất ngờ: Bất cứ ai cũng có thể đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra trên đường du lịch, dù chuẩn bị kỹ càng đến mấy. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, bạn biết rằng bạn vẫn có thể tìm ra cách giải quyết, thì sự tự tin của bạn sẽ ngày một tăng sau những chuyến đi.
Tự tin đối mặt với các tình huống bất ngờ: Bất cứ ai cũng có thể đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra trên đường du lịch, dù chuẩn bị kỹ càng đến mấy. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, bạn biết rằng bạn vẫn có thể tìm ra cách giải quyết và sự tự tin sẽ ngày một tăng sau những chuyến đi.
Hạnh phúc lan tỏa từ người bản địa: Đến những vùng đất mới, gặp những người dân địa phương luôn tươi cười và thân thiện, điều đó ngay lập tức có ảnh hưởng tích cực đối với bạn. Đặc biệt ở những nơi nghèo như Campuchia, Lào, khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của họ, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu ở những nơi đông đúc như đền Angkor Wat.
Hạnh phúc lan tỏa từ người bản địa: Đến những vùng đất mới, gặp những người dân địa phương luôn tươi cười và thân thiện sẽ có ảnh hưởng tích cực ngay lập tức.
Đi xa làm bạn trân trọng gia đình mình hơn: Chúng ta thường coi gia đình, bạn bè và tổ ấm của mình là chuyện đương nhiên. Nhưng mỗi chuyến đi xa sẽ làm bạn cảm thấy trân trọng những người thân của mình hơn. Đừng quên gọi điện về nhà, vì không ai hào hứng muốn nghe chia sẻ về chuyến đi của bạn bằng bố mẹ và người thân.
Đi xa làm bạn trân trọng gia đình mình hơn: Chúng ta thường coi gia đình, bạn bè và tổ ấm tồn tại như một điều đương nhiên. Nhưng mỗi chuyến đi xa sẽ làm bạn cảm thấy quý trọng những mối quan hệ sẵn có đó. Đừng quên gọi điện về nhà, bố mẹ và người thân rất hào hứng và mong chờ được nghe về chuyến đi của bạn.
Kết bạn trên đường du lịch: Kết bạn trên đường du lịch bao giờ cũng dễ hơn ở nhà, bởi mọi người có thể thoải mái trò chuyện với người lạ và ranh giới bị xóa bỏ. Người bản địa tò mò muốn biết bạn từ đâu đến, các khách du lịch khác muốn uống bia cùng bạn, hoặc đi cùng taxi cho tiết kiệm. Sự tương tác này làm chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn, tăng các mối quan hệ xã hội hơn, có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người thú vị hơn. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta học hỏi được nhiều hơn.
Kết bạn trên đường du lịch: Ở một vùng đất mới, mọi người có thể thoải mái trò chuyện với người lạ, và ranh giới bị xóa bỏ. Người bản địa muốn biết bạn từ đâu đến, khách du lịch khác muốn uống bia cùng bạn, hoặc đi cùng taxi cho tiết kiệm. Sự tương tác này làm chúng ta cảm thấy vui vẻ, tăng các mối quan hệ xã hội, có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người thú vị hơn. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta học hỏi được nhiều hơn.

Phái đẹp nên đi du lịch một mình

Được là chính mình, trải nghiệm cảm giác tự do thực sự và gặp gỡ những người bạn thú vị là những điều các cô gái có được khi đi du lịch một mình.

“Cai” mạng xã hội: Các trang mạng xã hội có cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Tránh xa mạng xã hội mỗi lần đi du lịch là điều có ích cho bạn. Wifi giờ có ở khắp nơi, nhiều người vẫn luôn cắm mặt vào điện thoại, kiểm tra Twitter, lướt Facebook, đọc email… Khi đi du lịch, tốt nhất bạn nên tắt wifi, hoặc chọn những nơi không có wifi để khỏi mất thời gian vào mạng. Lúc đó, bạn sẽ thấy tự do rảnh rang khám phá những vùng đất mới mà không phải vướng bận bất cứ điều gì.
Cai mạng xã hội: Wi-Fi giờ có ở khắp nơi, nhiều người vẫn luôn cắm mặt vào điện thoại, kiểm tra Twitter, lướt Facebook, đọc email… Khi đi du lịch, tốt nhất bạn nên tắt Wi-Fi, hoặc chọn những nơi không có kết nối để khỏi mất thời gian vào mạng. Lúc đó, bạn sẽ thấy tự do rảnh rang khám phá những vùng đất mới mà không phải vướng bận bất cứ điều gì.
Dành thời gian cho bản thân: Du lịch làm chúng ta có không gian cho riêng mình, điều này được coi là xa xỉ trong cuộc sống bận rộn thường nhật. Những khoảnh khắc yên tĩnh sẽ làm giải tỏa căng thẳng, stress, đây chính là nguyên tắc của việc thiền.
Dành thời gian cho bản thân: Du lịch giúp chúng ta có không gian cho riêng mình, điều được coi là xa xỉ trong cuộc sống bận rộn thường nhật. Những khoảnh khắc yên tĩnh sẽ giải tỏa căng thẳng, stress. Đây chính là nguyên tắc của thiền.
Cơ hội học hỏi những điều mới: Học những kỹ năng như tập nấu món ăn mới, học ngoại ngữ mới là những gì bạn có thể làm trên dường du lịch. Không ngừng học hỏi làm đầu óc chúng ta năng động hơn. Theo các nhà tâm lý học, điều này sẽ làm tăng chỉ số hạnh phúc, nhất là khi học những gì chúng ta thực sự thích thú.
Cơ hội học hỏi những điều mới: Học những kỹ năng như tập nấu món ăn mới, học ngoại ngữ là những gì bạn có thể làm trên dường du lịch. Không ngừng học hỏi làm đầu óc năng động hơn. Theo các nhà tâm lý học, điều này sẽ làm tăng chỉ số hạnh phúc, nhất là khi học những gì chúng ta thực sự thích thú.
Bổ sung vitamin D: Khi mùa đông ảm đạm làm chúng ta trở nên trầm cảm, thì những chuyến đi đầy ánh nắng sẽ làm ta cảm thấy phấn khích hơn. Một chuyến đi biển tắm nắng sẽ tăng cường sức khỏe, bổ sung vitamin D cần thiết cho cơ thể.
Bổ sung vitamin D: Khi mùa đông ảm đạm làm con người trầm cảm, những chuyến đi đầy ánh nắng sẽ làm ta cảm thấy phấn khích hơn. Một chuyến đi biển tắm nắng sẽ tăng cường sức khỏe, bổ sung vitamin D cho cơ thể.
Những trải nghiệm đáng nhớ: Với hầu hết tất cả mọi người, du lịch là cơ hội có những trải nghiệm mới. Giây phút ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh mặt trời lặn trên biển, những tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua tán lá rừng già, hoàng hôn chuyển màu trời tím sẫm… có thể đọng lại trong ký ức suốt đời. Trải nghiệm ở những vùng đất mới chính là kinh nghiệm sống quý giá, giúp bạn tự tin và hạnh phúc hơn.
Những trải nghiệm đáng nhớ: Với hầu hết mọi người, du lịch là cơ hội có những trải nghiệm mới. Giây phút ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh mặt trời lặn trên biển, những tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua tán lá rừng già, hoàng hôn chuyển màu trời tím sẫm… có thể đọng lại trong ký ức suốt đời. Trải nghiệm ở những vùng đất mới chính là kinh nghiệm sống quý giá.

Phái đẹp nên đi du lịch một mình

Được là chính mình, trải nghiệm cảm giác tự do thực sự và gặp gỡ những người bạn thú vị là những điều các cô gái có được khi đi du lịch một mình.

Những cử chỉ dễ gây hiểu lầm ở các nước

Ở Hy Lạp và Bulgaria, lắc đầu nghĩa là có, gật đầu là không. Giải mã ngôn ngữ cử chỉ ở các nước dưới đây sẽ là cẩm nang cho bạn khi đi du lịch.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch