Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9 lý do khiến Symbian 'hút' các nhà phát triển ứng dụng

Hệ điều hành lớn nhất thế giới thu hút các nhà phát triển ứng dụng bởi sự linh hoạt, dịch vụ Ovi phát triển nhanh chóng cùng nhiều giá trị giải thưởng hấp dẫn.

9 lý do khiến Symbian 'hút' các nhà phát triển ứng dụng

Hệ điều hành lớn nhất thế giới thu hút các nhà phát triển ứng dụng bởi sự linh hoạt, dịch vụ Ovi phát triển nhanh chóng cùng nhiều giá trị giải thưởng hấp dẫn.

Sự linh hoạt

Symbian có thể hỗ trợ từ điện thoại cơ bản đến các thiết bị cao cấp, bàn phím QWERTY, cảm ứng, và điện thoại thông minh. Trong khi, những nền tảng khác gò bó trong việc chỉ phát triển cho điện thoại màn hình cảm ứng.

Ovi Store

Đây được xem là một kênh phân phối đáng tin cậy khi bạn đã phát triển được một ứng dụng, bởi nó có những ưu điểm như mỗi ngày có đến 2,7 triệu ứng dụng được tải về, hỗ trợ 30 thứ tiếng.

9 ly do khien Symbian 'hut' cac nha phat trien ung dung hinh anh 1 9 lý do khiến Symbian 'hút' các nhà phát triển ứng dụng

Sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ Ovi

Sau chỉ 9 tháng, số lượt tải mỗi ngày của Ovi đã gấp đôi, với 2,7 triệu lượt mỗi ngày. Ovi Store liên tục phát triển, cứ mỗi giây có khoảng 2,6 thành viên mới (200.000 tài khoản Ovi mới mỗi ngày).

Hệ điều hành luôn được nâng cấp

Symbian liên tục được phát triển và nâng cấp. Hệ điều hành Symbian mới nhất được nâng cấp có tới hơn 250 chức năng.

Tương thích với hệ điều hành mới

Các ứng dụng của bạn khi phát triển cho hệ điều hành Symbian sẽ được hỗ trợ để tương thích với các thiết bị trong tương lai của Nokia. Khi hệ điều hành MeeGo được phổ biến, ứng dụng QT sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để tương thích với hệ điều hành mới.

Symbian và Nokia đang chiếm lĩnh thị trường

Ngoài vị thế dẫn đầu trong thị trường điện thoại di động, Nokia có kế hoạch tung ra thị trường khoảng 50 triệu sản phẩm Symbian 3. Do đó, thị trường tiềm năng sẽ rất rộng lớn.

Ngôn ngữ lập trình

Tạm biệt với C++, với ngôn ngữ Qt, Qt Quick và HTML5, việc lập trình cho hệ điều hành Symbian trở nên rất đơn giản. Với lượng mã được cắt bớt 70%, sẽ dễ dàng hơn cho bạn để nâng cấp ứng dụng hoặc phát triển ứng dụng mới.

Chương trình “Kêu gọi sáng tạo”

Chương trình này sẽ trao tổng giải thưởng 10 triệu USD cho các nhà phát triển ứng dụng. Trong đó bao gồm 17 giải nhất với giá trị giải thưởng 150.000 USD và 2 giải đặc biệt với giá trị giải thưởng lên tới 250.000 USD.

Nhiều nhà phát triển thành công

Hiện tại, 70 nhà phát triển đã có hơn một triệu lượt tải trên Ovi Store, trong đó đáng chú ý là những ứng dụng của công ty Offscreen Technology nhận tới 45 triệu lượt tải tại hơn 200 quốc gia. Shazam tăng gấp đôi số nước mà nó có mặt từ 60 đến hơn 120 nước.

Quang Hưng

Theo Nokia Conversations/Bưu Điện Việt Nam

Theo Nokia Conversations/Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm