M

9 mẹo trang điểm cho hàng mi cong, dài quyến rũ

Cùng học hỏi các mẹo trang điểm mi dưới đây để luôn có đôi mi cong, dài và không lem cho cả ngày bận rộn.

1. Luôn nhớ uốn mi trước

Nếu bạn uốn mi cong trước khi chuốt mascara, bạn sẽ có hàng mi dài hơn, lộng lẫy và ấn tượng. Hãy nhẹ nhàng uốn từ dưới gốc mi, sử dụng kẹp uốn mi giữ trong vài giây, sau đó uốn dần dần lên đến ngọn sợi mi, và từ từ mở mắt ra.

Nếu không muốn sử dụng dụng cụ kẹp mi, bạn có thể chuốt mascara trước, trong khi mi còn ướt, hãy lấy đuôi bút kẻ mắt hoặc tăm bông ấn ngược mi lên, giữ đến khi mi khô để tạo hình cong.

2. Lau sạch cọ chuốt mascara

Nếu muốn tránh tình trạng mi bị vón cục, bạn nên dùng khăn giấy lau sạch phần mascara thừa bám trên cọ chuốt. Chiếc cọ này được thiết kế để lấy vừa đủ lượng mascara cần thiết, vì vậy, để có hàng mi dày, mượt, sạch sẽ, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh. Bạn có thể dùng cọ chuốt rời để dễ bảo quản và vệ sinh.

3. Đừng quên chải theo đường zig zag

Chải mi theo đường zig zag sẽ tạo độ phồng mở rộng cho lông mi. Sau đó, khi bạn chuốt lên tới khoảng giữa, hãy chớp mắt để toàn bộ phần sợi mi còn lại lướt qua đầu cọ và được phủ một lớp mascara vừa đủ.

Khi lớp mascara này khô, bạn hãy thực hiện lại toàn bộ các bước một lần nữa để phủ thêm lớp thứ hai, tạo ra diện mạo chuyên nghiệp như những ngôi sao nổi tiếng.

4. Dùng hai lớp mascara khác màu

Một số chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên sử dụng nhiều loại mascara khác nhau để tạo diện mạo hoàn chỉnh. Đây là kiểu trang điểm rất thích hợp với những người có mắt nhỏ hay mắt một mí.

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này với hai hoặc ba lớp mascara khác màu, chú ý chuốt cho cả hàng mi dưới, có thể dùng đầu cọ để chuốt từng sợi mi.

9 meo trang diem cho hang mi cong, dai quyen ru hinh anh 1
Chải mi đúng cách giúp bạn có đôi mắt đẹp, long lanh.

5. Phủ thêm phấn bột

Sau khi uốn mi, bạn có thể dùng cọ tán thêm một lớp phấn rôm lên lông mi để tạo độ dày và phồng. Sau đó chuốt mascara như bình thường, bạn sẽ thấy mi dày hơn. Nếu không có phấn rôm, bạn có thể dùng phấn mắt dạng bột để chuốt ra phía ngoài, giúp tạo lớp nền màu sắc phong phú cho hàng mi.

6. Nhớ chuốt kỹ phần gốc mi

Rất nhiều người chỉ chuốt mascara ở phần ngọn sợi lông mi mà quên không chuốt ở phần gốc, như vậy hàng mi nhìn sẽ không tự nhiên. Vì thế, bạn nên chọn loại cọ chuốt có đường cong giống với mí mắt để dễ đưa cọ sát vào gốc chân mi. Hoặc bạn có thể sử dụng loại cọ có sợi nhỏ, mảnh để có thể đưa sát vào mí mắt mà không gây kích ứng.

7. Tạo khối bằng màu mascara

Việc kết hợp một màu mascara đen đậm và một màu. Thoa 2 lớp chồng lên nhau, riêng phần ngọn sợi mi bạn chỉ cần chuốt màu nâu để tạo độ sáng. Ngoài ra, bạn có thể chuốt mascara màu sắc sặc sỡ như đỏ rượu vang, xanh lá hay tím ở ngọn mi để tạo diện mạo khác lạ, tươi trẻ hơn.

8. Chải mi tơi và mượt

Bạn nên sử dụng chiếc cọ chuốt từ một lọ mascara cũ, rửa thật sạch để làm chổi chải mi. Nên chải mi trước và sau khi mascara và đảm bảo cho mi không bị vón cục. Khi chải từ gốc mi đến ngọn mi, bạn hãy xoay tròn cây chổi để tăng tác động chải mượt và lấy đi phần mascara thừa. Chải mi đúng cách sẽ mang lại một đôi mắt to, ấn tượng như được gắn mi giả mà vẫn rất tự nhiên, long lanh.

9. Dùng chổi chải mi bằng kim loại

Một chiếc chổi chải mi bằng kim loại sẽ đem lại độ dài, dày tự nhiên cho hàng mi. Chổi chải mi có thể được dùng giữa các lớp mascara, khi mascara còn ướt để tạo hình cho mi đúng ý. Nó định hình rõ nét từng sợi mi và không để mi bị vón cục.

Phương Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang